สีทาบ้าน

เลือกสีทาบ้านยี่ห้อไหนดี? ให้ได้บ้านสวยลงตัวถูกใจเจ้าของบ้าน

เลือกสีทาภายนอกและภายในบ้านอย่างไร? ให้บ้านสีสวยถูกใจ ได้สีทาบ้านเกรดคุณภาพทนแดด ทนฝนในราคาที่คุ้มค่า ก่อนอื่นต้องแยกก่อนว่า สีทาบ้านที่คุณกำลังมองหานั้น ใช้สำหรับทาภายนอกหรือภายในบ้าน เพราะทั้ง 2 ชนิด มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันครับ วันนี้เรามีเคล็ดลับเลือกสีทาบ้านมาบอกกัน พร้อมทริคเลือกสีทาบ้านแต่ละยี่ห้อ ให้ได้บ้านสีสวยตรงใจเจ้าของบ้าน

หากคุณกำลังมองหาสีทาบ้านที่มีคุณภาพ และราคาถูก อยู่ล่ะก็ ทา่ง Hiachet ของเรามีสีทาบ้านที่มีคุณภาพ และราคาถูกรอพวกคุณไว้อยู่นะคะ หากสนใจ คุณสามารถคลิกเข้าไปเพื่อศึกษาเพิ่มเติมได้เลย

ควรเลือกสีทาภายนอกบ้านอย่างไร? ให้ทนแดดทนฝน

แปรงทาสี

การเลือกสีทาภายนอก ควรเน้นเรื่องความทนทาน ความร้อน ฝนฟ้าอากาศต่างๆ ได้ดี มาดูกันดีกว่าว่าวิธีเลือกสีทาภายนอกบ้านให้เหมาะสม ช่างต้องควรเลือกสีทาบ้านอย่างไร?

  • เลือกสีที่มีคุณสมบัติทนต่อสภาพอากาศ ความร้อนแสงแดด ป้องกันแสงยูวี แรงลม ความชื้น
  • เลือกสีทาภายนอกบ้าน ที่ช่วยป้องกันเชื้อรา ตะไคร่น้ำได้ดี มีการเคลือบสารป้องกันความชื้น
  • เลือกสีที่สามารถขัดหรือทำความสะอาดรอยเลอะหรือความสกปรกออกได้ง่าย
  • เลือกสีที่มีคุณสมบัติซึ่งสามารถสะท้อนความร้อนได้มาก ช่วยเสริมให้บ้านมีอุณหภูมิเย็นลงได้

เลือกสีทาภายในอย่างไร? ให้ได้โทนสีสวยตรงใจเจ้าของบ้าน

สีทาบ้าน

ทริคเลือกสีทาภายในบ้านที่ดี ควรดูที่คุณสมบัติหลักจะเน้นเรื่องความตอบโจทย์กับผู้อยู่อาศัยครับ เช่น เนื้อสีที่ทนทานไม่หลุดลอกง่าย สามารถป้องกันเชื้อราคาได้ดี ไม่ก่อให้เกิดแบคทีเรียได้ง่าย สีไม่ซีดจางได้ง่าย และไม่มีสารระเหย สารเคมีเคลือบชั้นสีที่เป็นอันตรายต่อคนในบ้าน และนอกจากเรื่องของคุณสมบัติสีแล้ว เรื่องเฉดสีที่สวย ก็สำคัญไม่แพ้กันครับ เลือกสีทาภายในบ้านอย่างไร? ให้ได้โทนสีสวย ลองทำตามนี้ดูครับ

เลือกโทนสีแบบจับคู่สีให้บาลานซ์ โดยเลือกสีโทนหลัก 1 สีและจับคู่สีเข้มหรือสีอ่อนอีกหนึ่งสี การใช้เฉดสีที่เข้าคู่กัน จะช่วยแมตต์สีห้องภายในให้มิติมากขึ้น

บาลานซ์สมดุลสีเข้มและสีอ่อนภายในห้อง โดยใช้หลัก 60:30:10 คือ พื้นที่ 60% ของห้องทั้งหมดเป็นสีหลัก สีรองใช้พื้นที่ 30% ของห้อง สำหรับตัดสีโดดเด่น และ10% เป็นสีที่สร้างจุดเด่นของห้องเล็กน้อย เช่น เฟอร์นิเจอร์

ซื้อสีทาบ้านยี่ห้อไหนดี? ให้ได้บ้านสวยลงตัว

กระดาษสี

Woodtect Ultra Shield All Weather –  เป็นสีน้ำอะครีลิค 100% คุณภาพ Ultra premium Grade เนื้อสีเป็นแบบฟิล์มสีเรียบแน่น ป้องกันน้ำซึม และคราบสกปรกฝังลึก สามารถใช้ทาได้ทั้งภายในภายนอก ช่วยปกป้องผนังอาคารด้วยเทคโนโลยี Titanium Oxide ป้องกันรังสี UV ปกป้องพื้นผิวได้ดี มีคุณสมบัติช่วยกันสีหลุด ลอก ร่อน เนื้อสีมีคุณสมบัติชะล้างคราบสกปรกได้ สามารถทำความสะอาดได้ง่าย 

Captain Longlife Coolmax เป็นสีน้ำทาฝ้าเหมาะสำหรับทาภายใน เนื้อสีแบบฟิล์มสีด้านพิเศษ สีเรียบเนียบ ช่วยลดแสงสะท้อนบนฝ้าเพดาน และปกปิดรอยต่อได้เรียบเนียน สามารถใช้ได้กับพื้นผิวปูนฉาบ, ยิปซัม, คอนกรีต หรือกระเบื้องแผ่นเรียบ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีสารป้องกันเชื้อรา และตะไคร่นํ้า ไม่มีส่วนผสมของสารตะกั่วและปรอท 

TOA Super Shield Duraclean A+ – เป็นสีน้ำทาภายใน ชนิดกึ่งเงา สีน้ำอะคริลิกเกรดอัลตร้า พรีเมียม มีสาร Microban ที่ช่วยป้องกันแบคทีเรียและเชื้อรา 99.99% ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ ระคายเคืองผิวหนัง และโรคทางเดินหายใจ  โดยปราศจากสารระเหยเป็นพิษ โดยสามารถเช็ดล้างทำความสะอาดง่ายกว่า 200,000 ครั้ง

TOA Note&Clean เป็นสีกันคราบ สูตรน้ำ  เหมาะสำหรับสีทาภายในและภายนอก ชนิดกึ่งเงา สีโพลียูรีเทนเกรดพรีเมียม มีเทคโนโลยี Nano Crystal Glass ช่วยให้สีเรียงตัวแน่น สีทนทาน สามารถเช็ดออกได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็น คราบเคมี คราบน้ำไหล คราบเบตาดีน ปราศจากสารปรอทและสารตะกั่ว ไม่เป็นอันตรายต่อผู้อยู่อาศัย

BegerCool UV Shield– เป็นสีน้ำสูตรน้ำ เกรด Ultra premium มีนวัตกรรมนวัตกรรมไมโครสเฟียร์เซรามิก ที่ช่วงป้องกันความร้อนและช่วยป้องกันน้ำซึมเข้าผนัง ป้องกันเชื้อราและตะไคร่น้ำ ทนต่อด่างจากปูน ไม่ผสมสารปรอท สารตะกั่ว ทำให้ไม่เป็นอันตรายต่อคนที่พักอาศัย

สีทาบ้านราคาถูก ซื้อได้ที่ไหน?

กล่องสี

นอกจากการเลือกซื้อสีทาบ้านจากชนิดสี คุณสมบัติและการใช้งานที่เหมาะสมกับบ้านแล้ว เรื่องที่คำนึง ต่อมาจะเป็นเรื่องของราคาครับ หลายคนมักสงสัยกันว่า ถ้าจะหาซื้อสีถ้าบ้านราคาถูก จะซื้อได้ที่ไหน แนะนำให้ลอง ซื้อตามแหล่ง/ร้านค้าส่งอุปกรณ์ก่อสร้างดูครับ ซึ่งร้านประเภทนี้จะคัดเลือกสินค้าเกรดคุณภาพ ส่งตรงจากโรงงานมาขายเลย ทำให้สีทาบ้านแต่ละยี่ห้อไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลางมากเท่าไหร่ อีกทั้งคุณยังสามารถเช็คราคาสีทาบ้านในหลายยี่ห้อได้ก่อนซื้อมาใช้จริงครับ