แผ่นพื้นสําเร็จรูป มีกี่แบบ 5 เหตุผล ทำไมควรใช้แผ่นสําเร็จรูป

ใครที่กำลังวางแผ่นเรื่องโครงสร้าง และวัสดุต่าง ๆ ในเรื่องของงานพื้นนั้นแผ่นปูทางเท้าน่าจะเป็นตัวเลือกที่หลาย ๆ คนกำลังให้ความสนใจ วันนี้เรามาดูกันว่าแผ่นพื้นสําเร็จรูป มีกี่แบบให้คุณได้เลือกใช้ รวมทั้งมาดูกันว่าทำไมวัสดุประเภทนี้ถึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ และได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้คุณได้ตัดสินใจเลือกวัสดุไปปูพื้นกันได้ง่ายมากขึ้น

แผ่นพื้นสําเร็จรูป มีกี่แบบให้ได้เลือกใช้บ้าง

ก่อนจะเลือกใช้แผ่นพื้นสำเร็จรูป คุณจำเป็นที่จะต้องรู้ก่อนว่าแผ่นพื้นสําเร็จรูป มีกี่แบบ เพื่อที่จะสามารถเลือกใช้แผ่นพื้นได้อย่างเหมาะสมกับงาน เพิ่มมาตรฐานความปลอดภัย พร้อมทั้งความคุ้มค่าให้กับคุณได้มากที่สุด จากนั้นค่อยไปคำนวณว่าต้องใช้แผ่นพื้นสำเร็จรูป ขนาดไหน และต้องซื้อแผ่นพื้นสำเร็จรูป ราคาเท่าไหร่ ในขั้นตอนต่อไป ดังนั้นมาเริ่มทำความรู้จักประเภทของแผ่นพื้นไปพร้อมกัน

แผ่นพื้นสำเร็จรูปแบบตัน

แผ่นคอนกรีตสำเร็จรูป ราคาดีที่สุดต้องยกให้ประเภทนี้ โดยแบบตันหรือแบบท้องเรียบ (Plank Panel) นั้นมีลักษณะที่มองแล้วเหมือนกับไม้กระดาน หล่อขึ้นมาให้ท้องเรียบเสมอกันทั้งแผ่น ขนย้ายง่าย ใช้งานสะดวก งานอาคารทั่วไปรวมทั้งที่พักอาศัยมักเลือกใช้ โดยในขณะที่ขนส่งต้องเตรียมไม้ค้ำมาช่วยพยุงเพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น

แผ่นพื้นสำเร็จรูปแบบสามขา

ราคาแผ่นสำเร็จรูปประเภทนี้จะขยับขึ้นมาจากแบบตัน มีด้านหนึ่งที่เรียบเหมือนกัน แต่อีกด้านจะมีขาเสริมมาเพิ่มทั้งหมด 3 จุด เพื่อช่วยลดน้ำหนักของตัววัสดุ ซึ่งใครที่ต้องการแผ่นพื้นขนาดใหญ่มักจะเลือกใช้ประเภทนี้ และยังมาพร้อมความหนา 7 เซนติเมตรที่หนากว่าแบบตันอีกด้วย เมื่อหนาขึ้น แข็งแรงขึ้นแบบนี้ เวลาขนส่งก็ไม่ต้องใช้ไม้ค้ำยัน เพราะมักจะไม่เกิดการแอ่นตัวนั่นเอง

แผ่นพื้นสำเร็จรูปแบบกลวง

ราคาแผ่นพื้นสำเร็จรูปถือว่าสูงที่สุด เพราะแบบกลวงหรือ Hollow Core นั้นผลิตมาจากคอนกรีตแห้ง มีรูกลวงอยู่ตรงกลาง ซึ่งจะเข้ามาทำให้น้ำหนักเบามากขึ้น ขนย้ายสะดวก ติดตั้งง่าย แถมยังมีขนาดใหญ่กว่าแบบตัน คุณจะสามารถเลือกทั้งความหนา ความกว้างได้ตามที่ต้องการใช้งาน โดยความยาวในปัจจุบันของวัสดุนี้มีให้เลือกมากถึง 12 เมตร ดังนั้นเหล่าโครงสร้างใหญ่ ๆ มักจะเลือกวัสดุนี้ไปใช้งาน เพราะคุ้มค่า ประหยัดแรงและเวลาในการทำงานได้เป็นอย่างดี

เจาะลึก 5 เหตุผล ทำไมควรใช้แผ่นพื้นสำเร็จรูป

หลังจากได้รู้กันไปแล้วว่าแผ่นพื้นสําเร็จรูป มีกี่แบบ เรามาเก็บข้อมูลเพิ่มเติมกันดีกว่าว่าทำไมแผ่นปูนปูพื้น ราคาถูกถึงเป็นตัวเลือกที่น่าใช้งาน เพื่อให้คุณได้เสริมความมั่นใจมากขึ้นว่านี่คือวัสดุที่ตอบโจทย์งานของคุณได้อย่างครบทุกมิติเพียงพอแล้วหรือยัง

แผ่นพื้นสำเร็จรูปมาพร้อมความแข็งแรง

ไม่ว่าจะเป็นแผ่นพื้นสําเร็จรูป ราคาเมตรละเท่าไหร่ก็ตามความแข็งแรงคือสิ่งที่คุณจะได้จากวัสดุประเภทนี้ทุกแบบ ซึ่งถ้าคำนวณการรับน้ำหนักมาดีแล้วสามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย สบายใจกันได้อย่างแน่นอน โดยอาจเสริมความมั่นใจเพิ่มด้วยการเลือกแผ่นพื้นสําเร็จรูป ราคาถูกที่มาจากโรงงานผลิตที่น่าเชื่อถือ เสริมลวดได้มาตรฐาน ก็จะช่วยให้การใช้งานราบรื่นได้ง่าย ๆ ดังนั้นต่อให้เป็นพื้นโรงจอดรถหรือโรงงานก็รับน้ำหนักไหวแน่นอน

แผ่นพื้นสำเร็จรูปช่วยให้คุณประหยัด

คำว่าประหยัดสำหรับแผ่นพื้นสําเร็จรูป ขนาด 35 x 3 เมตรและขนาดอื่น ๆ นั้นช่วยให้ประหยัดได้ทั้งงบประมาณ ค่าแรง และเวลา เพราะแผ่นพื้นสําเร็จรูป ขนาด 35 x 3 เมตร ราคาเริ่มต้นประมาณ 200 บาทต่อแผ่น ขนย้ายง่าย ติดตั้งสะดวก ไม่ต้องรอปูนแห้งก็ติดตั้งกันได้ตามที่ต้องการ ดังนั้นถือว่าเป็นวัสดุที่ควรค่ากับการนำมาใช้งาน

แผ่นพื้นสำเร็จรูปเรียบ สวย ตกแต่งง่าย

เมื่อเป็นวัสดุที่เกี่ยวกับโครงสร้างพื้น แน่นอนว่าความสวยงามเป็นสิ่งหนึ่งที่คุณจะต้องพิจารณานอกจากการเก็บข้อมูลว่าแผ่นพื้นสําเร็จรูป มีกี่ขนาด โดยวัสดุตัวนี้มาพร้อมความเรียบเนียนของพื้นผิว ตกแต่งง่าย เก็บความเรียบร้อยได้สะดวกด้วยยาปูนที่รอยต่อ จากนั้นก็ทาสีหรือเลือกปูกระเบื้องได้ตามที่ต้องการ

แผ่นพื้นสำเร็จรูปช่วยลดมลภาวะ

เมื่อพูดถึงสถานที่ก่อสร้างแน่นอนว่าเรื่องของฝุ่นละออง รวมทั้งมลภาวะต่าง ๆ เป็นสิ่งที่ต้องเจอ แต่เมื่อคุณเลือกใช้วัสดุแผ่นพื้นประเภทนี้มีส่วนช่วยในการลดมลภาวะได้ดีมากขึ้น เพราะไม่ต้องผสมปูนเพื่อหล่อพื้น ดังนั้นจึงเป็นรายละเอียดเล็ก ๆ ที่สามารถเพิ่มสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ดีได้

แผ่นพื้นสำเร็จรูปมีมาตรฐานรองรับ

เมื่อตัดสินใจเลือกใช้วัสดุประเภทนี้สามารถมองหามาตรฐาน มอก. กันได้เลย เพื่อที่จะเพิ่มความมั่นใจในการใช้งานให้กับคุณ และเกือบทั้งหมดผ่านมาตรฐานการผลิตนี้มาเรียบร้อยแล้ว จึงสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มความมั่นใจให้กับทั้งคนทำงานและเจ้าของพื้นที่ได้เป็นอย่างดี

ติดตั้งแผ่นพื้นสำเร็จรูปอย่างไรให้ปลอดภัย

เมื่อคุณได้ทั้งข้อมูลว่าแผ่นพื้นสําเร็จรูป มีกี่แบบ พร้อมทั้งเหตุผลดี ๆ ที่น่าใช้งานของวัสดุประเภทนี้กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น เรามาเก็บข้อมูลส่งท้ายเกี่ยวกับการติดตั้งกันดีกว่าว่าจะต้องวางแผนการติดตั้งอย่างไร เพื่อช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้มากขึ้น ซึ่งถือว่ามีความแตกต่างกับการหาระดับปูกระเบื้องที่คุ้นเคย ดังนั้นต้องศึกษาขั้นตอนให้ดีก่อนเริ่มติดตั้ง

เตรียมพื้นที่ให้พร้อม

พื้นที่สำหรับการติดตั้งแผ่นพื้นสำเร็จรูปนั้นคือคานนั่นเอง ซึ่งการเตรียมคานนั้นต้องมาพร้อมความกว่างอย่างน้อย 15 เซนติเมตร เมื่อวางแผ่นพื้นแล้วจะต้องมีส่วนที่ซ้อนกันระหว่างคานกับแผ่นพื้นประมาณ 5-7.5 เซนติเมตร และความยาวของคานนั้นจะต้องพอดีกับความยาวของแผ่นพื้น โดยต้องจัดการคานด้านบนให้เรียบร้อย เพื่อที่เวลาวางแผ่นพื้นลงไปนั้นจะได้แนบชิดกันอย่างสวยงาม จากนั้นเตรียมส่วนของไม้ค้ำเพื่อช่วยรับน้ำหนักตอนเทคอนกรีต ปิดท้ายด้วยการเตรียมเหล็กเพื่อเสียบฝั่งลงในคาน เพื่อช่วยลดการแตกร้าวนั่นเอง

วางแผ่นพื้นสำเร็จรูป

เมื่อเตรียมส่วนคาน ไม้ค้ำ พร้อมทั้งเหล็กเรียบร้อยแล้วก็เริ่มขั้นตอนของการวางแผ่นพื้นกันต่อได้เลย โดยการวางนั้นจะใช้เครื่องมือในการช่วยยก เช่น เครน รถเฮี้ยบ เมื่อพร้อมก็วางตามตำแหน่งที่วางแผนเอาไว้ จัดระเบียบให้แนบสนิท ไม่ควรมีช่องว่างระหว่างแผ่น ช่างที่รู้เทคนิคการยึดเหล็กกับปูนเป็นทีมงานที่คุณควรเรียกใช้งาน เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการติดตั้งให้กับคุณ

เทคอนกรีต

เมื่อวางแผ่นพื้นเรียบร้อยแล้วก็ต้องเทคอนกรีตทับเพื่อประสานแผ่นพื้น ก่อนจะเทนั้นต้องทำการวางเหล็กเสริมและเหล็กกันร้าวให้เรียบร้อยก่อน เพื่อป้องกันการแตกร้าวที่อาจเกิดขึ้น ซึ่งการเลือกเหล็กมาใช้ก็ต้องมองหาตัวเลือกที่รับน้ำหนักได้ดีเช่นเดียวกัน

รวมแผ่นพื้นสำเร็จรูปทุกขนาดเตรียมไว้ให้คุณที่ HIACHET

หลังจากได้รู้จักกับวัสดุอย่างแผ่นพื้นสำเร็จรูปกันมากขึ้นแล้ว เชื่อว่าหลายคนมั่นใจแล้วว่านี่คือวัสดุที่คุณกำลังตามหา ดังนั้นมาเลือกซื้อกับร้านค้าวัสดุก่อสร้างคุณภาพ ที่เตรียมสินค้าเอาไว้ให้คุณอย่างครบวงจรแบบ HIACHET กันดีกว่า เพราะนอกจากวัสดุงานพื้นจะเรียบร้อยแล้ว งานส่วนอื่นก็ยังสามารถเลือกซื้อสินค้าจากเราได้ เพื่อช่วยประหยัดเวลา พร้อมทั้งยังมั่นใจได้ด้วยว่าเรามาในราคาที่ดีที่สุดให้กับคุณอย่างแน่นอน

หากสนใจเข้าชมสินค้าหรือสั่งซื้อสามารถเข้ามาได้ที่เว็บไซต์ร้านเฮียเชษฐ หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 020 922 790 ( 5 คู่สาย ) และที่ LINE @hiachet

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับแผ่นพื้นสำเร็จรูป

แผ่นพื้นสําเร็จรูป มีกี่ขนาด

สำหรับขนาดของแผ่นพื้นสำเร็จรูปนั้นมีความยาวให้เลือกตั้งแต่ 1-5 เมตร ซึ่งถือว่าเป็นขนาดที่นิยมใช้กันมากที่สุด และยังมีตีวเลือกของลวดภายในที่ 4-8 เส้นให้คุณได้เลือก แต่ถ้าต้องการขนาดที่เหมาะกับงานของคุณมากกว่านี้สามารถสอบถามที่ร้าน HIACHET กันได้เลย

แผ่นพื้นคอนกรีตมีกี่แบบ

ตอนนี้จะนิยมใช้ทั้งหมด 3 แบบด้วยกันคือ แผ่นพื้นสำเร็จรูปแบบตัว แบบกลวง และแบบสามขา ซึ่งแบบไหนเหมาะกับงานของคุณมากที่สุดสามารถเลือกใช้กันได้เลย เพราะเป็นวัสดุที่มาพร้อมความแข็งแรง ขอเพียงเลือกใช้ให้เหมาะกับน้ำหนักที่ต้องรองรับ ก็บอกเลยว่าปลอดภัยแน่นอน

พื้น S กับ PS ต่างกันอย่างไร

สำหรับพื้น S นั้นคือพื้นเทหรือพื้นที่หล่อ และพื้นแบบ PS คือพื้นที่วางแผ่นพื้นนั่นเอง

แผ่นพื้นสำเร็จรูปรับน้ำหนักได้เท่าไร

แผ่นพื้นสำเร็จรูปแต่ละแผ่นนั้นมาพร้อมความสามารถในการรับน้ำหนักตั้งแต่ 200 ถึง 1,990 กิโลกรัม ตามขนาดของแต่ละแผ่น

Similar Posts