ใครที่ทำงานก่อสร้างแล้วต้องเจอกับปัญหายอดฮิตอย่างผนังเกิดรอยร้าวแบบเส้นบาง ๆ (ความกว้างไม่เกิน 0.3 มม.) ในแบบที่ไม่ใช่รอยร้าวเชิงโครงสร้าง แต่เป็นอาการแตกลายงา รูพรุน ฟองอากาศ ผิวเม็ดทราย ที่ทำให้ภาพรวมของความสวยงามดูขัดตาขัดใจ ปัญหานี้ต้องแก้ด้วยปูนสกิมโค้ท ราคาดีคุณภาพเยี่ยม เพื่อที่จะทำให้รอยร้าวหายไป เพิ่มความเนียน ดูสวยงามสบายตาให้กับคุณ วันนี้เรามารู้จักวิธีการเลือก และการใช้ให้คุ้มค่ากันดีกว่า

ปูนสกิมโค้ท คืออะไร เหมาะกับงานแบบไหน

ปูนสกิมโค้ท คือปูนฉาบผิวบาง โดยจะทำการฉาบที่ผนังก่อนจะทาสี ทั้งผนังใหม่และผนังเก่าที่ต้องการแก้ไข เราลองมาดูกันดีกว่าว่านอกจากจะเลือกปูนสกิมโค้ท ราคาที่ดีแล้วยังสามารถใช้วัสดุก่อสร้างตัวนี้ทำงานอะไรให้กับคุณได้บ้าง เผื่อว่าใครกำลังเจอปัญหาไหนอยู่จะได้เลือกปูนสกิมโค้ทไปใช้กันให้เหมาะสม

ปิดรอย

งานแรกที่เหมาะกับปูนสกิมโค้ทมากที่สุดคือการปิดรอยแตกลายงา ในแบบที่ไม่ใช่การแตกร้าวเชิงโครงสร้าง เอาไว้ช่วยอุดรูพรุน โพรงอากาศ ทำให้พื้นผิวเรียบเนียนสวยก่อนทาสี

ปิดผิวเม็ดทราย

งานฉาบที่มีความสากมือจากเม็ดทรายใช้ปูนสกิมโค้ท พื้น ๆ ช่วยได้ ตัวนี้จะเข้ามาช่วยทำให้ผนังเรียบขึ้น เลือกได้ว่าจะเน้นการฉาบเรียบ หรือจะให้ช่วยเพิ่มการยึดเกาะ

ปิดรอยร้าว

งานปิดรอยร้าวแบบเล็ก ๆ ที่เกิดขึ้นได้ทั้งภายนอกและภายใน ส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นบริเวณเสาที่ต้องเจอกับความชื้นและความร้อนหรือแห้งมาก ๆ การแก้ไขด้วยปูนฉาบสกิมโค้ท ราคาเป็นมิตร คุณภาพดี อย่างยี่ห้อลูกดิ่งก็ช่วยตอบโจทย์งานที่คุณต้องการได้อย่างสบายใจ

ปิดฟองอากาศ รูพรุน

ในการฉาบบางครั้งอาจทิ้งร่องรอยของฟองอากาศเอาไว้ ส่วนใหญ่เกิดจากน้ำ อากาศส่วนเกินตอนเท วิธีแก้ไขก็คือการใช้ปูนสกิมโค้ทสีขาว หรือสีอื่น ๆ ตามเหมาะสมนั่นเอง

ปูนสกิมโค้ท ราคาเท่าไหร่ มีแบบไหนให้เลือกบ้าง

เมื่อเราเริ่มเข้าใจกันแล้วว่าปูนสกิมโค้ท ราคาต่าง ๆ ใช้เพื่ออะไร ก็ต้องลองมาดูกันว่าใช้ตัวไหนดีให้เหมาะกับการก่อสร้าง และปัญหาที่คุณกำลังเจออยู่ ซึ่งถ้าอยากได้ราคาปูนสกิมโค้ทที่คุ้มค่า คุณต้องเลือกซื้อกับร้านวัสดุก่อสร้างที่ได้มาตรฐานอย่างเฮียเชษฐเท่านั้น ส่วนสกิทโค้ทที่ดีมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกัน

1. สกิมโค้ท ตราลูกดิ่ง (ดิ่งเหลือง)

ในส่วนของสกิมโค้ทราคาดี คุณภาพในการฉาบปกปิดได้ 100% ในรอบเดียว การเลือกนั้นราคาปูนสกิมโค้ท ลูกดิ่งเหมาะสมและตอบโจทย์มากที่สุด ตัวนี้มาพร้อมปูนสีขาว มีสารช่วยยึดเกาะ ใช้กับผนังเปลือย ผนังคอนกรีต ผนังพรีแคส ผนังเทอนัลฟอร์ม และยังใช้ได้ทั้งภายนอกภายใน ในหนึ่งถุงใช้ได้ในเนื้องานปริมาณมาก

ดิ่งเหลือง ปูนสกิมโค้ท ราคา : 1 ถุง 20 กิโลกรัม 227 บาท

2. ปูนสกิมโค้ทสีเทา (ดิ่งเทา)

การแก้ไขผนังที่เจอปัญหาไม่เรียบนั้นใช้เนื้อปูนเทาถุงนี้ช่วยให้งานจบในรอบเดียวได้ง่ายกว่า แถมยังได้หน้าปูนที่เรียบเนียน แข็งแรง ขัดง่าย ไม่เปลืองแรงช่าง สามารถทำงานอื่นต่อได้สบาย ๆ ในปูนมีส่วนผสมที่คัดมาเฉพาะ ทำให้ตอบโจทย์การฉาบทั้งภายนอกและภายใน ผนังเปลือย ผนังคอนกรีต ผนังพรีแคส ผนังเทอนัลฟอร์ม ก็ใช้ได้ตามต้องการ

ดิ่งเทา ปูนสกิมโค้ท ราคา : 1 ถุง 20 กิโลกรัม 165 บาท

3. สกิมโค้ท ตราลูกดิ่ง (ดิ่งฟ้า)

ใครต้องการคุมราคาฉาบสกิมโค้ทให้เลือกสูตรนี้ เพราะแม้จะราคาสูงกว่าสูตรอื่น แต่ใช้ได้ในปริมาณมากกว่า เพราะสีเทาอ่อนมาพร้อมความสามารถในการยึดเกาะพิเศษ คัดส่วนผสมมาเพื่องานฉาบเรียบโดยเฉพาะ ขัดง่าย ไม่เปลืองแรง ใช้ได้ทั้งภายนอกและภายใน

ดิ่งฟ้า ปูนสกิมโค้ท ราคา : 1 ถุง 20 กิโลกรัม 275 บาท

4. ซุปเปอร์สกิมโค้ท ดิ่งซุปเปอร์

มาทำให้งานยากกลายเป็นงานง่ายกัน ยิ่งถ้าเป็นงานฉาบผนังเก่าเพื่อแก้ใหม่ปูนสูตรนี้จากลูกดิ่งยิ่งเหมาะ เพราะออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ฉาบได้แบบไม่ต้องลอกสีเก่า ฉาบรอบเดียวจบ ปิดรอย 100% ได้ผิวหน้าที่แข็งแรง เรียบ เนียน คุ้มค่าการลงทุนแน่นอน

ราคา : 1 ถุง 20 กิโลกรัม 280 บาท

ปูนสกิมโค้ทสำหรับฉาบผนังทั้งเก่าและใหม่ มีทุกอย่างที่ Hiachet

ไม่ว่าคุณกำลังต้องเจอกับปัญหาไหนของขั้นตอนการก่อสร้าง บอกเลยว่าทุกปัญหามีทางออก ยิ่งถ้าได้วัสดุอุปกรณ์คุณภาพแถวหน้า ราคาโรงงานจากร้านเฮียเชษฐไปใช้ด้วยแล้วบอกเลยว่าคุณจะเจอกับประสบการณ์ทำงานก่อสร้างแบบใหม่ที่น่าประทับใจ และง่ายดายขึ้นมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน

ที่นี่มาพร้อมสินค้าหลากหลาย ราคาโรงงาน พร้อมทีมงานและแอดมินที่ให้ข้อมูลคุณได้แบบรู้ลึกรู้จริง และตอบกลับอย่างรวดเร็วเพื่อให้งานของคุณเป็นไปอย่างราบรื่นมากที่สุด

สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลหรือขอใบเสนอราคาเพิ่มเติมได้ที่

LINE @hiachet หรือ โทร : 020 922 790 และ hiachet.th@gmail.com ซึ่งคุณยังสามารถเข้ามาดูข้อมูลได้ที่หน้าเว็บไซต์ Hiachet รวมทั้งที่ Facebook กันได้อีกด้วย

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

Similar Posts