ท่อพีวีซี1นิ้ว.

ราคาท่อพีวีซี 1 นิ้ว ท่อ pvc 1 นิ้ว ราคาถูก พร้อมส่งฟรีทั่วไทย

ราคาและขนาดท่อพีวีซี 1 นิ้ว ร้านเฮียเชษฐ

ท่อฟ้าชั้นคุณภาพ8.5
– ท่อน้ำไทย 73 บาท
– ท่อตราช้าง 71 บาท
– ท่อตราเสือ 67 บาท
– ท่อDSAI 63 บาท
ท่อฟ้าชั้นคุณภาพ13.5
– ท่อน้ำไทย 105 บาท
– ท่อตราช้าง 103 บาท
– ท่อตราเสือ 97 บาท
– ท่อDSAI 91 บาท
ท่อเหลือง
– ชั้น1 125 บาท
ท่อขาว JIS
–  148.73 บาท /25 ท่อน
ท่อขาว BS
–  148.73 บาท /25 ท่อน
ท่อเทา
– 45.60 บาท

ท่อพีวีซี (PVC) 1″ นิ้ว คืออะไร? 

ท่อพีวีซี 1 นิ้ว เป็นท่อน้ำชนิดนึงที่นิยมนำมาใช้งานทั้งในงานอุตสหกรรม งานการเกษตร และงานบ้านพักอาศัย เนื่องจากคุณสมบัติพิเศษด้านการใช้งานที่มีความคงทน แข็งแรง เนื้อเหนียว ทนต่อแรงดันภายในและสภาพอากาศและความเป็นกรด-ด่างได้ดี ไม่เป็นสนิมง่ายเหมือนกับท่อเหล็ก และยังมีน้ำหนักที่เบาทำให้ง่ายต่อการขนย้าย ทั้งหมดนี้จึงเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ท่อพีวีได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ขนาดท่อPVC มีให้เลือกใช้หลายแบบ แบ่งตามสี และวัตถุประสงค์ในการใช้งาน

ซึ่งนอกจากจะใช้ในงานประปา งานเกษตร งานช่าง ท่อระบายต่างๆ แล้ว ท่อพีวีซี 1 นิ้วนี้ก้ยังเป็นขนาดที่คนมักจะนิยมนำมาดัดแปลง (DIY) ต่างๆ ได้ด้วย เช่น สปริงเกอร์จากท่อ พีวีซี ชั้นวางรองเท้า ราวตากผ้า ​ชั้นวางของเป็นต้น 

ท่อ PVC

เช็คราคาท่อพีวีซี อัพเดทใหม่ทุกสัปดาห์

อายุการใช้งานของท่อพีวีซี

ท่อพีวีซีทุกชนิดมักมีอายุใช้งานที่ยาวนานถึง 50 ปี เพราะมีความแข้งแรง คงทน ทนแดดทนฝน และไม่เกิดสนิมเหมือนกับท่อเหล็ก แต่อย่างไรก็ตามก็ขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัย เช่น ต้องผลิตอย่างมีคุณภาพ ชั้นความหนาของท่อ และการนำไปใช้งาน เพราะหากเลือกใช้ท่อผิดประเภท ไม่เหมาะแก้การใช้งานน้้ันๆ ก็อาจจะทำให้ท่อเสี่อมง่ายและต้องเปลี่ยนท่อบ่อยๆ ครับ 

การเลือกใช้ท่อพีวีซี มีความปลอดภัยหรือไม่? 

ท่อพีวีซีนั้น สามารถใช้งานได้สบาย หายห่วงแน่นอนครับ แต่ต้องเลือกท่อพีวีซีที่มีการรับรองคุณภาพ ก็คือก่อนซื้อจะต้องควรดูเครื่องหมาย มอก. ซึ่งเป็นมาตรฐานตามสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม หรือ สมอ หรือ มอก เสมอ

ทำไมการตรวจดู มอกถึงสำคัญ? เพราะหากเลือกใช้ท่อพีวีซีที่ไม่ได้รับที่มาตรฐาน มอก อาจจะทำให้อายุการใช้งานของท่อเสี่อมสภาพเร็ว ตัวท่ออาจจะแตกหรือเปราะง่าย เสี่ยงต่อสารเคมีตกค้าง และไม่สามารถกันชนวนไฟฟ้าได้ ทำให้เสี่ยงอันตรายถึงชีวิต

สีแต่ละสีของท่อพีวีซี บ่งบอกอะไร?

โดยปกติแล้วสีของท่อพีวีซีนั้น ไม่ได้สร้างขึ้นมาเพราะความสวยงาม แต่เป็นการแยกประเภทการใช้งานของท่อพีวีซีประเภทต่างๆ ให้ง่ายต่อเลือกใช้งาน โดยหลักๆ จะมีทั้งหมด 4 สี คือ 

1.ท่อพีวีซีสีฟ้า : มักจะนิยมนำมาใช้ในงานประปาสำหรับบริโภค อุปโภค และระบบปั้มน้ำ มีคุณสมบัติพิเศษคือ สามารถทนต่อสภาพอากาศได้ดี ป้องกันแสงยูวี และทนต่ออุณหภูมิถึง 27 องศาเซลเซียล และจะมีการแบ่งระดับการใช้งานไว้ 3 ระดับ เกณฐ์การแบ่งจะยึดตามความดันมาตรฐานของท่อ คือ 

(รูปเปรียบเทียบ class ) 

 • class 5 เป็นไซซ์มาตรฐานที่ใช้ในบ้านและอาคารทั่วไป  
 • class 8.5 ไซซ์นี้เหมาะสำหรับใช้ในบ้านขนาดใหญ่ หรืออาคารที่มีความสูง 5 ชั้นขึ้นไป
 • class 13.5 ไซซ์นี้จะเป็นขนาดที่หนาที่สุด สามารถใช้ในอาคารหรือตึกใหญ่ๆ หรือ งานเกษตรที่ต้องใช้ท่อกลางแจ้ง ต้องตากแดดตากลมตลอดเวลา ควรจะเลือกใช้ท่อ Class นี้พราะจะทำให้ยืดอายุการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ ครับ 

2.ท่อพีวีซีสีขาว : “ท่อขาว” นิยมนำมาใช้ในงานร้อยสายไฟและสายโทรศัพท์ เดินลอยบนผนังภายในตัวอาคารหรือตัวบ้านที่ต้องการเน้นความเป้นระเบียบและความสวยงามเป็นหลัก เนื่องจากสีของตัวท่อมีความกลมกลืนกับสีของผนังบ้าน และยังง่ายต่อการทาสีทับลงไป มีความทนทานต่อแสงยูวีสูง โดยท่อพีวีซีชนิดนี้จะมีการแบ่งออกเป็น 2 มาตรฐาน คือ

 •  JIS (มาตรฐานญี่ปุ่น) 
 • BS (มาตรฐานยุโรป) 

ซึ่งเฮียเชษฐจะย้ำทุกๆ ครั้ง กับลูกค้าที่มาซื้อตลอดครับ ต้องเช็คให้ดีๆ ว่าท่อต้องการจะใช้นั้นเป็นรุ่นไหน เนื่องจากขนาดของทั้งสองมาตรฐานจะมีขนาดที่ไม่เท่ากัน หากซื้อผิดรุ่น จะทำให้ไม่สามารถใช้ร่วมกันได้ ทำให้มีลูกค้าจำนวนไม่น้อยที่ซื้อไปผิด ดังนั้นเฮียเชษฐขอแนะนำว่า ต้องเช็คให้ดีก่อนนะครับ 

3.ท่อพีวีซีสีเหลือง : มักจะนิยมใช้ในงานประเภทร้อยสายไฟฟ้าและสายโทรศัพท์เหมือนกับท่อพีวีซีสีขาว แต่ท่อพีวีซีสีเหลืองจะมีความหนากว่าจึงมีความโดดเด่นเรื่องของการกันฉนวนไฟฟ้าได้ดี 

4.ท่อพีวีซีสีเทา : ท่อพีวีซี สีนี้มักจะนิยมใช้ในงานเกษตร งานท่อน้ำ หรือท่อระบายน้ำ ระบายน้ำสิ่งปฏิกูล สามารถรับแรงดันของน้ำได้น้อย ไม่มีคุณสมบัติป้องกันการลามไฟ ทำให้ราคาท่อค่อนข้างถูกกว่าชนิดอื่นๆ หากนำไปใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมจะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยด้านสิ่งแวดล้อมเป็นพิเศษซึ่งโดยปกติจะบังคับใช้ท่อตามมาตรฐาน มอก. 999-2533 เท่านั้น

** สำหรับมือใหม่หัดซื้อท่อ หากไม่ทราบว่า ใช้รุ่นไหนอยู่? สามารถโทรติดต่อหรือทักไลน์เข้ามาถามเฮียเชษฐโดยตรงได้ครับ ทีมงานเฮียเชษฐพร้อมให้บริการและให้คำปรึกษาฟรี!!

 

ท่อ pvc 1 นิ้ว ราคาถูก หาซื้อได้ที่ไหน

ท่อขนาด 1 นิ้ว ค่อนข้างหาซื้อได้ทั่วไปตามห้างหรือร้านจำหน่ายอุปกรณ์ช่าง ซึ่งราคาจะขึ้นอยู่กับสถานที่จำหน่าย ซึ่งหากต้องหารซื้อในราคาพิเศษ หรือต้องการซื้อจำนวนเยอะๆ ก็จะแนะนำให้สั่งซื้อกับร้านที่ดีลกับโรงงานโดยตรงจะดีที่สุด และร้านเฮียเชษฐเองก็เป็นหนึ่งในร้านเหล่านั้นที่สามารถจำหน่ายสินค้าในราคาที่ถูกที่สุด* และต่ำกว่าท้องตลาด 

ทำไมต้องซื้อท่อ PVC กับ “เฮียเชษฐ” เท่านั้น!! 

 • หนึ่งเดียวที่รวมวัสดุก่อสร้างที่ครบครัน 
 • มีโรงงานท่อ PVC หลายโรงงาน หลายยี่ห้อที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน ทำให้มีตัวเลือกเพิ่มมากยิ่งขึ้น 
 • ราคาถูกที่สุดในไทย* ใครที่ว่าถูกเฮียเชษฐให้ถูกยิ่งกว่า!!! 
 • มีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแล ให้คำแนะนำสินค้า
 • มีบริการจัดส่งถึงที่ทั้งสะดวก รวดเร็ว 
 • ไม่มีขั้นต่ำในการสั่ง สั่งน้อย-เยอะ ส่งให้ถึงที่
 • ส่งฟรีทั่วประเทศไทย เมื่อสั่งตั้งแต่ 3,000บาทขึ้นไป
 • พิเศษ!! สำหรับผู้รับเหมา สั่งซื้อผ่านไลน์แอดโดยตรง ยิ่งซื้อเยอะ! ยิ่งลดเยอะ!!

ยี่ห้อของท่อพีวีซีที่เฮียเชษฐจำหน่าย

 1. ท่อ SCG (ตราช้าง)
 2. ท่อตราเสือ (บริษัทในเครือSCG แต่เป็นตัวเกรดรองลงมา)
 3. ท่อน้ำไทย
 4. ท่อโอเคพลัส (บริษัทในเครือSCG แต่เป็นตัวเกรดล่างสุด)
 5. ท่อ 5 ดาว
 6. ท่อโพลี่
 7. ท่อตรา TK

เฮียเชษฐ ตัวแทนจำหน่ายวัสดุก่อสร้างเพื่อผู้รับเหมาโดยเฉพาะ
นอกจากท่อ PVC แล้ว เฮียเชษฐยังจัดจำหน่ายสินค้าและอุปกรณ์ก่อสร้างทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องแกรนิตโต้, กระเบื้องยางกาวทาท่อPVCท่อพีพีอาร์ (ท่อPPR), ท่อ HDPE, ปลั๊ก สวิตช์, สายแลน สายโทรศัพท์ และสายไฟ รวมไปถึงเครื่องมือช่างและสินค้าฮาร์ดแวร์ทุกประเภท งานตกแต่งด้านสถาปัตยกรรม ได้แก่ วงกบ ประตู ไม้บัว ไม้ผนัง ราวบันได ไม้คิ้ว ไม้ปูพื้น สี ที่ใช้ในงานระบบประปาต่างๆ