ท่อพีวีซี 4 นิ้ว

ท่อพีวีซี 4 นิ้ว ราคาท่อพีวีซี 4” ราคาถูก ส่งฟรีทั่วไทย

ราคาและขนาดท่อพีวีซี 4 นิ้ว (PVC4”) ร้านเฮียเชษฐ

ราคาและขนาดท่อพีวีซี ขนาด 4” (ท่อ 4 นิ้ว”)

ท่อฟ้าชั้นคุณภาพ 5
– ท่อน้ำไทย 444 บาท
– ท่อตราช้าง 434 บาท
– ท่อตราเสือ 408 บาท
– ท่อDSAI 383 บาท
ท่อเหลือง
– ชั้น 1 1,030 บาท
– ชั้น 2 816 บาท
– ชั้น 3 484 บาท
ท่อเทา
– 334 บาท

 

 

ท่อ PVC ราคาถูก ต้องซื้อ “เฮียเชษฐ” เท่านั้น!! เพราะเฮียเชษฐเป็นร้านขายท่อ PVC ราคาถูกมากที่สุดพร้อมบริการจัดส่งทั่วประเทศ

ท่อพีวีซี 4 นิ้ว (PVC) 4″ คืออะไร? 

ท่อพีวีซี 4 นิ้ว สามารถนำไปใช้ได้หลากหลายทั้งงานประปา งานช่างต่างๆ งานเกษตร แต่ที่ไม่เป็นที่นิยมใช้ในที่อยู่อาศัย เพราะว่ามีขนาดที่ใหญ่ ท่อขนาดนี้จึงเหมาะที่จะใช้เป็นท่อกลางของหมู่บ้าน หรือใช้ในการเกษตรขนาดใหญ่ สามารถใช้งานได้ทุกรูปแบบ เพราะท่อพีวีซีมีคุณสมบัติพิเศษที่มีความคงทน แข็งแรง เนื้อเหนียว ทนต่อแรงดันภายในและสภาพอากาศและความเป็นกรด-ด่างได้ดี ไม่เป็นสนิมง่ายเหมือนกับท่อเหล็ก และยังมีน้ำหนักที่เบาทำให้ง่ายต่อการขนย้าย 

ท่อพีวีซี 4 นิ้ว หาซื้อได้ที่ไหน

ท่อพีวีซีขนาด 4 นิ้ว เป็นขนาดที่ค่อนข้างหาซื้อได้ยาก ไม่ค่อยมีตามร้านจำหน่ายอุปกรณ์การช่างทั่วไป ไม่ค่อยนิยมสต๊อกสินค้า และมักจะขาดตลาดบ่อยๆ หากต้องใช้จะติดต่อผ่านโรงงานเท่านั้น

สีของท่อพีวีซี บอกอะไร?

โดยปกติแล้วสีของท่อพีวีซีนั้น ไม่ได้สร้างขึ้นมาเพราะความสวยงาม แต่เป็นการแยกประเภทการใช้งานของท่อพีวีซีประเภทต่างๆ ให้ง่ายต่อเลือกใช้งาน และหากเลือกประเภทที่ถูกต้องก้จะช่วยให้ยืดอายุการใช้งานได้ยาวนาน ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ ด้วยครับ หลักๆ จะแบ่งออกเป็นสีทั้งหมด 4 สี คือ 

1.ท่อพีวีซีสีฟ้า : มักจะนิยมนำมาใช้ในงานประปาสำหรับบริโภค อุปโภค และระบบปั้มน้ำ มีคุณสมบัติพิเศษคือ สามารถทนต่อสภาพอากาศได้ดี ป้องกันแสงยูวี และจะมีการแบ่งระดับการใช้งานไว้ 3 ระดับ เกณฐ์การแบ่งจะยึดตามความดันมาตรฐานของท่อ คือ 

(ถ่ายรูปเปรียบเทียบ class ใหม่นะคะ รูปนี้เอามาจากคู่แข่ง) 

 • class 5 เป็นไซซ์มาตรฐานที่ใช้ในบ้านและอาคารทั่วไป  
 • class 8.5 ไซซ์นี้เหมาะสำหรับใช้ในบ้านขนาดใหญ่ หรืออาคารที่มีความสูง 5 ชั้นขึ้นไป
 • class 13.5 ไซซ์นี้จะเป็นขนาดที่หนาที่สุด สามารถใช้ในอาคารหรือตึกใหญ่ๆ หรือ งานเกษตรที่ต้องใช้ท่อกลางแจ้ง ต้องตากแดดตากลมตลอดเวลา ควรจะเลือกใช้ท่อ Class นี้พราะจะทำให้ยืดอายุการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ ครับ 

2.ท่อพีวีซีสีขาว : “ท่อขาว” นิยมนำมาใช้ในงานร้อยสายไฟและสายโทรศัพท์ เดินลอยบนผนังภายในตัวอาคารหรือตัวบ้านที่ต้องการเน้นความเป้นระเบียบและความสวยงามเป็นหลัก เนื่องจากสีของตัวท่อมีความกลมกลืนกับสีของผนังบ้าน และยังง่ายต่อการทาสีทับลงไป มีความทนทานต่อแสงยูวีสูง โดยท่อพีวีซีชนิดนี้จะมีการแบ่งออกเป็น 2 มาตรฐาน คือ

 •  JIS (มาตรฐานญี่ปุ่น) 
 • BS (มาตรฐานยุโรป) 

ซึ่งเฮียเชษฐจะย้ำทุกๆ ครั้ง กับลูกค้าที่มาซื้อตลอดครับ ต้องเช็คให้ดีๆ ว่าท่อต้องการจะใช้นั้นเป็นรุ่นไหน เนื่องจากขนาดของทั้งสองมาตรฐานจะมีขนาดที่ไม่เท่ากัน หากซื้อผิดรุ่น จะทำให้ไม่สามารถใช้ร่วมกันได้ ทำให้มีลูกค้าจำนวนไม่น้อยที่ซื้อไปผิด ดังนั้นเฮียเชษฐขอแนะนำว่า ต้องเช็คให้ดีก่อนนะครับ 

3.ท่อพีวีซีสีเหลือง : มักจะนิยมใช้ในงานประเภทร้อยสายไฟฟ้าและสายโทรศัพท์เหมือนกับท่อพีวีซีสีขาว แต่ท่อพีวีซีสีเหลืองจะมีความหนากว่าจึงมีความโดดเด่นเรื่องของการกันฉนวนไฟฟ้าได้ดี 

4.ท่อพีวีซีสีเทา : ท่อพีวีซี สีนี้มักจะนิยมใช้ในงานเกษตร งานท่อน้ำ หรือท่อระบายน้ำ ระบายน้ำสิ่งปฏิกูล สามารถรับแรงดันของน้ำได้น้อย ไม่มีคุณสมบัติป้องกันการลามไฟ ทำให้ราคาท่อค่อนข้างถูกกว่าชนิดอื่นๆ หากนำไปใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมจะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยด้านสิ่งแวดล้อมเป็นพิเศษซึ่งโดยปกติจะบังคับใช้ท่อตามมาตรฐาน มอก. 999-2533 เท่านั้น

อายุการของท่อพีวีซี

ท่อพีวีซีทุกชนิดมักมีอายุใช้งานที่ยาวนานถึง 50 ปี เพราะมีความแข็งแรง คงทน ทนแดดทนฝน และไม่เกิดสนิมเหมือนกับท่อเหล็ก แต่อย่างไรก็ตามก็ขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัย เช่น ต้องผลิตอย่างมีคุณภาพ ชั้นความหนาของท่อ และการนำไปใช้งาน เพราะหากเลือกใช้ท่อผิดประเภท ไม่เหมาะแก้การใช้งานน้้ันๆ ก็อาจจะทำให้ท่อเสี่อมง่ายและต้องเปลี่ยนท่อบ่อยๆ ครับ 

การเลือกใช้ท่อพีวีซี มีความปลอดภัยหรือไม่? 

ท่อพีวีซีนั้น สามารถใช้งานได้สบาย หายห่วงแน่นอนครับ แต่ต้องเลือกท่อพีวีซีที่มีการรับรองคุณภาพ ก็คือก่อนซื้อจะต้องควรดูเครื่องหมาย มอก. ซึ่งเป็นมาตรฐานตามสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม หรือ สมอ หรือ มอก เสมอ

** สำหรับมือใหม่หัดซื้อท่อ หากไม่ทราบว่า ใช้รุ่นไหนอยู่? สามารถโทรติดต่อหรือทักไลน์เข้ามาถามเฮียเชษฐโดยตรงได้ ทีมงานเฮียเชษฐพร้อมให้บริการและให้คำปรึกษาฟรี!! 

ทำไมต้องซื้อท่อ PVC กับ “เฮียเชษฐ” เท่านั้น!!

 • หนึ่งเดียวที่รวมวัสดุก่อสร้างที่ครบครัน 
 • มีโรงงานท่อ PVC หลายโรงงาน หลายยี่ห้อที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน ทำให้มีตัวเลือกเพิ่มมากยิ่งขึ้น 
 • ราคาถูกที่สุดในไทย* ใครที่ว่าถูกเฮียเชษฐให้ถูกยิ่งกว่า!!! 
 • มีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแล ให้คำแนะนำสินค้า
 • มีบริการจัดส่งถึงที่ทั้งสะดวก รวดเร็ว 
 • ไม่มีขั้นต่ำในการสั่ง สั่งน้อย-เยอะ ส่งให้ถึงที่
 • ส่งฟรีทั่วประเทศไทย เมื่อสั่งตั้งแต่ 3,000บาทขึ้นไป
 • พิเศษ!! สำหรับผู้รับเหมา สั่งซื้อผ่านไลน์แอดโดยตรง ยิ่งซื้อเยอะ! ยิ่งลดเยอะ!!

ยี่ห้อของท่อพีวีซีที่เฮียเชษฐจำหน่าย

 1. ท่อ SCG (ตราช้าง)
 2. ท่อตราเสือ (บริษัทในเครือSCG แต่เป็นตัวเกรดรองลงมา)
 3. ท่อน้ำไทย
 4. ท่อโอเคพลัส (บริษัทในเครือSCG แต่เป็นตัวเกรดล่างสุด)
 5. ท่อ 5 ดาว
 6. ท่อโพลี่
 7. ท่อตรา TK

(อ่านต่อ) 7 ยี่ห้อ ท่อPVC ขายดีในเมืองไทย

Scroll to Top