อัปเดต ราคาเหล็ก RB9 ราคาเหล็กวันนี้ เหล็ก RB9 ราคาดีที่สุด

ในการก่อสร้างทุกประเภทจะต้องมีเหล็กเส้นก่อสร้างเข้ามามีส่วนสำคัญในการทำงานอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นงานพื้นงานเสาหรืองานคาน การหมั่นตรวจสอบเช็คราคาเหล็ก RB9 และราคาวัสดุก่อสร้างต่างๆ จึงมีส่วนสำคัญที่จะทำให้งบประมาณในการก่อสร้างไม่บานปลาย สามารถที่จะเลือกใช้วัสดุที่ดีมีคุณภาพได้มาตรฐานได้ราคาที่สมเหตุสมผล วันนี้มีข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับความรู้พื้นฐานของเหล็ก RB9 คืออะไร, มีขนาดกว้างยาวกี่เมตร, เหล็ก RB9 ราคาเส้นละกี่บาท ตลอดจนนำข้อมูลแหล่งการจำหน่ายเหล็กเส้นคุณภาพมาตรฐานที่ราคาดีที่สุด ตอบโจทย์ความต้องการในราคาแสนคุ้มค่ามากที่สุดที่ไม่ควรพลาด 

ราคาเหล็ก RB9 เส้นละกี่บาท

โดยปกติแล้วราคาเหล็ก RB9 ที่มีการอัพเดทอยู่ในเว็บไซต์จะยังไม่รวมราคาในการจัดส่ง ซึ่งราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา โดยจะผันแปรตามราคาวัตถุดิบ, ปริมาณในการสั่งซื้อ รวมทั้งภาษีมูลค่าเพิ่มด้วย ซึ่งควรที่จะต้องพิจารณาราคา เพื่อเป็นการประมาณการงบประมาณสำหรับการซื้อเหล็กเส้นเพื่อไม่ให้งบบานปลาย 

 • ขนาด 6 มม. x 10 ม. หนัก 2.22 กก. 55.65 (ราคาต่อเส้นก่อน VAT)
 • ขนาด 9 มม. x 10 ม. หนัก 4.99 กก. 119.18 (ราคาต่อเส้นก่อน VAT)
 • ขนาด 12 มม. x 10 ม. หนัก 8..88 กก. 212.10 (ราคาต่อเส้นก่อน VAT)
 • ขนาด 15 มม. x 10 ม. หนัก 13.87 กก. 328.65 (ราคาต่อเส้นก่อน VAT)
 • ขนาด 19 มม. x 10 ม. หนัก 22.26 กก. 526.05 (ราคาต่อเส้นก่อน VAT)
 • ขนาด 25 มม. x 10 ม. หนัก 38.53 กก. 910.35 (ราคาต่อเส้นก่อน VAT)

เหล็ก RB9 คือ เหล็กอะไร แตกต่างอย่างไรกับเหล็กเส้นอื่นๆ 

ก่อนที่จะพูดถึงราคาเหล็ก RB9 อยากจะให้ศึกษาข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับเหล็กเส้นที่นำมาใช้ในการก่อสร้าง โดยจะมีทั้งเหล็กเส้นกลม เหล็กเส้นแบนและเหล็กเส้นข้ออ้อย ซึ่งอยากจะแนะนำให้มาทำความรู้จักกับชนิดและความแตกต่างของเหล็กเส้นก่อสร้าง ที่นิยมนำมาใช้ในงานคอนกรีตเสริมเหล็กงานฐานรากโดยทั่วไป ดังนี้

1. เหล็กเส้นกลม (Roundl Bar/RB) 

มีลักษณะเป็นเหล็กกรมที่มีผิวเรียบๆ นิยมใช้กับงานก่อสร้างขนาดเล็กจนถึงขนาดกลาง  โดยสามารถรับแรงดึงที่จุดคลาก ประมาณ 2,400 กิโลกรัมต่อตารางเซนติเมตร จึงเหมาะสำหรับนำโครงสร้างบ้านพักที่อยู่อาศัยหรืออาคารขนาดเล็กโดยทั่วไป 

2. เหล็กเส้นแบน (Flat Bar) 

เป็นเหล็กที่เกิดจากการผลิตเหล็กรูปพรรณ จากนั้นจึงนำมาผ่านกระบวนการรีดร้อนหรือรีดเย็น แล้วจึงนำมาตัดให้มีความหนา ความกว้าง ความยาว ตามความต้องการของการใช้งาน ซึ่งขนาดที่นิยมคือความหนา 3 มม. ยาว 6 ม. เพราะจะมีแรงยืดหยุ่นดีกว่า สามารถนำไปใช้งานก่อสร้างได้หลากหลาย ตลอดจนนำไปประกอบได้หลากหลายรูปทรง ซึ่งส่วนใหญ่จะนิยมนำเหล็กชนิดนี้ใช้ในงานเชื่อม งานเหล็กดัด งานฝาท่อ งานแนวรถยนต์ งานกลึงชิ้นส่วนเครื่องจักรต่างๆ ตลอดจนใช้ในการประกอบเฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น 

3. เหล็กเส้นข้ออ้อย (Deformed Bar/DB) 

เป็นเหล็กเส้นข้ออ้อยที่มีลักษณะผิวมีบั้งหรือปล้องอยู่ตลอดเส้น ช่วยให้การยึดเกาะกับปูนได้ดีกว่า  นิยมใช้กับงานก่อสร้างขนาดกลางขึ้นไป เพราะมีกำลังรับแรงดึงดูดที่จุดคลากอยู่ที่ประมาณ 3,000-5,000 กิโลกรัมต่อตารางเซนติเมตร จึงเหมาะสำหรับการก่อสร้างอาคารสูง คอนโดมิเนียม ถนนหรือสะพาน เป็นต้น 

เหล็ก RB9 คือเหล็กอะไร มีมาตรฐานอย่างไร 

เหล็ก RB9 หมายถึง เหล็กเส้นกลมที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 9 มม. โดยเหล็กเส้นกลมจะเป็นเหล็กเส้นสำหรับงานก่อสร้างที่นิยมเรียกสั้นๆ ว่า RB หรือบางคนจะเรียกว่าเหล็กเส้นกลม 3 หุน จะใช้ในงานก่อสร้างที่รับแรงไม่มากนัก นิยมใช้เป็นเหล็กปลอกในคานหรือในเสา ซึ่งราคาเหล็ก RB9 จะเป็นไปตามคุณภาพมาตรฐานของเหล็กที่นำมาใช้ผลิต โดยมาตรฐานของเหล็กเส้นกลมตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมกำหนดให้มีมาตรฐานดังต่อไปนี้ 

 • เหล็ก RB9 โดยมาตรฐานจะอยู่ในชั้นคุณภาพ SR 24 จะต้องมีกำลังจุดคลากไม่ต่ำกว่า 2,400 กิโลกรัมต่อตารางเซนติเมตร หรือไม่น้อยกว่า 235 เมกาปาสคาล 
 • RB9 เหล็กเส้นกลม มาตรฐานคุณภาพ SR 24 จะต้องมีกำลังดึงปะลัยไม่น้อยกว่า 385 เมกาปาสคาล หรือกำลังดึงปะลัยไม่น้อยกว่า 3,900 กิโลกรัมต่อตารางเซนติเมตร 
 • เหล็กเส้นจะต้องมีความยืดในช่วงที่ความยาว 5 เท่าของเส้นผ่านศูนย์กลางไม่ควรเกิน 21% 
 • เหล็กเส้นสามารถทำการทดสอบคุณสมบัติด้วยการดัด 90 องศา โดยดัดฉากและให้เส้นผ่านศูนย์กลางมีค่าเท่ากับ 3 เท่าของเส้นผ่านศูนย์กลาง หรือ 27 มม. สำหรับเหล็ก RB9 โดยเมื่อทดสอบแล้วจะต้องไม่มีรอยฉีกหรือรอยแตกหัก 
 • ขนาดของเหล็กมีขนาดตั้งแต่ 6 มม. จนถึง 25 มม. โดยเหล็กเส้นขนาด 9 มม. จะต้องทำการวัดด้วยเครื่องมือมาตรฐานแล้วจะต้องถูกต้องตรงตามที่ระบุไม่ขาดหรือเกิน 
 • ความยาวที่ได้มาตรฐานก็คือเหล็ก RB9 ยาว 10 เมตร และ 12 เมตร โดยสามารถที่จะสั่งตัดพิเศษตามที่ต้องการได้เช่นเดียวกัน 
 • เหล็กเส้นขนาด 9 มม. มักจะถูกใช้สำหรับเป็นเหล็กปลอกในคานหรือในเสาหรืองานโครงสร้าง 

ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ – 9

เหล็ก RB9 1 เส้นยาวกี่เมตร มีน้ำหนักเท่าไหร่ 

ก่อนที่จะรู้ว่าราคาเหล็ก RB9 ราคากี่บาท ควรจะต้องมีความรู้พื้นฐานถึงมาตรฐานของเหล็ก rp9 เสียก่อน ว่ามีความยาวกี่เมตร มีขนาดเท่าไหร่ ตลอดจนเหล็ก RB9 น้ําหนักกี่กิโลกรัม เพื่อจะได้ตรวจสอบให้มั่นใจก่อนทำการซื้อ โดยเหล็กเส้น 3 หุน หรือเหล็กเส้น RB9 หรือเหล็กเส้น 9 มม. จะเหมาะสำหรับในการใช้งานโครงสร้างที่รับแรงได้ไม่มากนัก โดยฟังก์ชันการใช้งานจะคล้ายกับเหล็กเส้นโดยทั่วไป ซึ่งจะต้องมีขนาดมาตรฐาน ดังต่อไปนี้ 

 • ขนาดเหล็กเส้นกลม RB9 จะมีขนาด 9 มม. 
 • มีความยาวมาตรฐานที่ 10 เมตร 
 • น้ำหนักเหล็ก RB9 มีน้ำหนักมาตรฐานที่ 4.99 กิโลกรัมต่อเส้น 

เคล็ดลับในการเลือกเหล็กเส้นที่ดีมีคุณภาพ ในราคาเหล็ก rb9 ที่สมเหตุสมผล 

ราคาเหล็ก rb9 ของแต่ละโรงงานอาจจะมีราคาที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับคุณภาพของวัสดุที่นำมาผลิต โดยผู้ผลิตอาจจะมีคุณภาพที่ไม่เท่าเทียมกัน จึงควรจะต้องพิจารณาโดยละเอียดรอบคอบ ซึ่งควรจะมองหาลักษณะและที่ดี มีคุณภาพให้เหมาะสมกับราคา ซึ่งมีหลักในการพิจารณา 5 ประการ ดังต่อไปนี้

1. เหล็กrb9 จะต้องมีผิวที่เรียบเกลี้ยง 

ควรเลือกเหล็กที่ผิวเรียบเนียนรูปแล้วไม่สะดุด ไม่มีปีก ไม่มีลูกคลื่น มีหน้าตัดกลม ไม่บิดเบี้ยว ไม่มีรอยปริแตก ต้องมีความสม่ำเสมอตลอดทั้งเส้น

2. ไม่มีสนิมกัดกร่อน 

เหล็กเส้นกลมจะต้องไม่เป็นสนิมกัดกินเข้าไปในเนื้อเหล็ก บางครั้งอาจจะเห็นผิวเหล็กเป็นสนิม ซึ่งเป็นเรื่องปกติตามธรรมชาติร้อนชื้นของเมืองไทย แต่สนิมนั้นไม่ควรที่จะกัดกร่อนเข้าไปในเนื้อเหล็ก เพราะจะถือว่าเป็นเหล็กที่คุณภาพไม่ได้มาตรฐาน 

3. มีขนาดที่ได้มาตรฐาน 

มีเส้นผ่านศูนย์กลางและน้ำหนักที่ถูกต้อง โดยเหล็กเส้นกลม SR 24 ขนาดบนเนื้อเหล็ก 9 มม. เมื่อทำการวัดเส้นผ่านศูนย์กลางจะต้องได้ 9 มม. ชั่งน้ำหนักจะต้องได้ 0.499 กิโลกรัมต่อความยาว 1 เมตร และต้องมีความยาวเท่ากับ 10 เมตร 

4. ทดสอบแล้วไม่พัง

เมื่อทำการดัดโค้งงอจะต้องไม่มีรอยปริแตกหรือหักง่าย 

5. เลือกซื้ออย่างรอบคอบ

ควรจะต้องเลือกเหล็กเส้นด้วยความระมัดระวัง เพราะในปัจจุบันนี้มีเหล็กเบาไร้มาตรฐานผลิตออกมาจำนวนมาก แม้จะมีราคาเหล็ก rb9 ที่ถูกกว่า แต่จะก่อเกิดความเสียหายได้ในอนาคต จึงควรจะต้องมีความรู้ความเข้าใจและเลือกใช้เหล็กเส้นที่ได้มาตรฐานและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

การทดสอบกำลังรับแรงดึงของเหล็กเสริม รวมทั้ง RB9 และ DB12 

ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ – 10

พิกัดร้านเฮียเชษฐแหล่งการขายวัสดุก่อสร้างโดยเฉพาะ

หากกำลังมองหาความคุ้มค่ากับราคาเหล็ก RB9 ที่มีราคาคุ้มค่ากับคุณภาพของสินค้าที่ได้รับไป ใครที่กำลังมองหาแหล่งการขายเหล็กที่มีราคาดีที่สุด แหล่งที่มีการคัดสรรวัสดุและอุปกรณ์สำหรับงานก่อสร้างที่ครอบคลุมครบครันมากที่สุด เป็นศูนย์รวมของดีจากแบรนด์ชั้นนำเพื่อผู้รับเหมาโดยเฉพาะ บอกเลยว่าร้านเฮียเชษฐ คือคำตอบที่ตามหา เพราะนี่คือแหล่งการขายวัสดุก่อสร้างโดยเฉพาะเหล็ก RB9 mm ราคาถูกและดีที่สุด รับรองว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการในการเลือกซื้อสินค้าและอุปกรณ์ต่างๆ ที่เลือกซื้อได้ครบจบในที่เดียว ด้วยแบรนด์คุณภาพในราคาที่คุ้มค่าที่สุดอย่างแท้จริง 

หากสนใจเข้าชมสินค้าหรือสั่งซื้อสามารถเข้ามาได้ที่เว็บไซต์ร้านเฮียเชษฐ หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 021 069 747 ( 10 คู่สาย ) และที่ LINE @hiachet

คำถามนิยมที่เกี่ยวข้องกับ ราคาเหล็ก RB9

เหล็ก RB9 คือเหล็กอะไร

เหล็กเส้นกลมที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 9 มม. โดยเหล็กเส้นกลมจะเป็นเหล็กเส้นสำหรับงานก่อสร้าง

เหล็ก RB9 เส้นละกี่บาท

ราคาเหล็ก RB9 mm ความยาว 10 เมตร ที่น้ำหนัก 4.99 กิโลกรัม จะมีราคาต่อเส้นอยู่ที่ 119.18 บาท ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม

RB9 1 เส้นยาวกี่เมตร

เหล็ก RB9 มีความยาวโดยเฉลี่ยมาตรฐานที่ 10 เมตร มีน้ำหนัก 4.99 กิโลกรัม

 

Similar Posts