บทความ

บทความที่น่าสนใจ

3 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเลือกซื้อกระเบื้องปูพื้นให้ถูกใจ

เคยไหมเวลาที่เราไปเดินเลือกซื้อกระเบื้องปูพื้นแล้วหมดเวลาเป็นวัน แต่ก็ยังเลือกไม่ได้สักที เพราะว่ากระเบื้องมีเยอะแยะไปหมด วันนี้เฮียเชษฐจะมาแนะนำ3 ข้อที่เราต้องตอบตัวเองให้ได้ก่อนจะไปเดินเลือกกระเบื้องปูพื้น จะได้ไม่ต้องเลือกกระเบื้องปูพื้นจนตาลายแถมมีเวลาไปทำอย่างอื่น

ราคากลางท่อ pvc คืออะไร?

เวลาที่จะซื้อท่อ pvc จากร้านค้าต่างๆ ร้านค้ามักจะตอบว่าให้ส่วนลด เท่านั้น เท่านี้ เปอร์เซ็นต์ แล้วสรุปว่าราคาท่อนั้นกี่บาทกันละ วันนี้เฮียเชษฐจะมาสอนวิธีการคิดราคาท่อพีวีซี ซึ่งสามารถนำไปใช้ได้กับท่อพีวีซีทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นท่อประปา หรือท่อไฟฟ้า และนำไปใช้ได้กับทุกยี่ห้อ

ท่อมีกี่ประเภท แต่ละประเภทใช้ทำอะไรบ้างนะ?

ในงานก่อสร้างท่อนับเป็นวัสดุที่ขาดไม่ได้สำหรับทุกไซท์งาน ที่ต้องใช้ในงานระบบทั้งระบบไฟฟ้า และระบบประปา ซึ่งท่อนั้นมีมากมายหลากหลายประเภท แต่ละประเภทก็ใช้สำหรับวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันไป วันนี้เฮียเชษฐจะมาแนะนำว่าท่อแต่ละชนิดจะเหมาะสมกับงานประเภทใดบ้าง

ทำความรู้จักท่อร้อยสายไฟ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในการก่อสร้างหรือการเก็บงานต่างๆ นั้น สิ่งสำคัญที่ทุกบ้านจะต้องมีก็คือท่อร้อยสายไฟ ไม่ว่าจะเป็นสายไฟที่ฝังลงในผนังหรือเดินสายลอย สาเหตุสำคัญที่จำเป็นจะต้องมีท่อสายไฟก็เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้สายไฟฟ้าเกิดความเสียหาย

กระเบื้องปูพื้น

สำหรับงานรับเหมาก่อสร้างอาคารบ้านเรือน สิ่งที่จะต้องทำความเข้าใจอันดับแรกๆ คือเรื่องของการปูพื้นซึ่งเป็นรากฐานสำคัญในการก่อสร้าง และเมื่อพูดถึงพื้นของบ้านที่ดี เราควรจะต้องมาใส่ใจถึงรายละเอียดกับการเลือกกระเบื้องปูพื้นกันให้มาก เพราะเป็นสิ่งที่ผู้อยู่อาศัยต้องใช้งานอยู่ทุกวัน