บทความ

บทความที่น่าสนใจ

7 ยี่ห้อ ท่อPVC ขายดีในเมืองไทย

ท่อน้ำไทยถือว่าเป็นเบอร์หนึ่งในเมืองไทยในเรื่องของท่อPVC เพราะเป็นยี่ห้อแรกๆที่ถือกำเนิดขึ้นมาในประเทศไทย ภายใต้บริษัท อุตสาหกรรม ท่อน้ำไทย จำกัด ซึ่งจดทะเบียนตั้งแต่ปีพ.ศ.2506 หรือมีอายุมากว่า 58ปีแล้ว

ราคาปูกระเบื้อง ปี2564

เนื่องจากราคาของการปูกระเบื้องขึ้นอยู่กับพึงพอใจของทั้งสองฝ่ายคือผู้ว่าจ้างและผู้ถูกจ้าง ดังนั้นเฮียจะขอแนะนำปัจจัยต่างๆที่เป็นหลักเกณฑ์ว่าราคาปูกระเบื้องจะถูกลงหรือแพงขึ้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยใดบ้าง

กระเบื้อง 1 กล่อง มีกี่แผ่น?

คำถามยอดฮิตที่เฮียเชษฐเจอทุกวันเลยก็คือ กระเบื้องปูพื้น หรือ กระเบื้องแกรนิตโต้ 1กล่อง มีกี่แผ่น ที่คำถามนี้ทุกคนอยากรู้ก็เพราะว่าจะได้วางแผนการซื้อถูก เพราะคงไม่มีร้านค้าไหนแยกขายกระเบื้องทีละแผ่น

เทียบ หุน-นิ้ว-มิล ให้เข้าใจอย่างง่าย

ขอท่อ PVC 6หุน ครับเฮีย” ประโยคนี้พนักงานขายใหม่คงต้องอึ้ง เพราะในแคตตาลอกของท่อจะมีแต่หน่วย มิลลิเมตร (มม.) และนิ้ว (“) แล้ว 6หุนนี่มันคือขนาดเท่าไหน หยิบขายไม่ถูกกันเลยทีเดียว

ทำความรู้จักท่อ HDPE ก่อนเลือกใช้งาน

ในการเลือกซื้อท่อสำหรับงานช่างงานต่อเติมต่างๆ ต้องบอกว่ามีท่อหลายประเภทให้เลือกใช้ ซึ่งแตกต่างตามการใช้งาน ที่อาจแยกประเภทได้ตามสีสันต่างๆ ทั้งสีฟ้า สีเหลือง สีเขียว เป็นต้น

เลือกสีทาบ้านอย่างไรให้โดนใจที่สุด

การเลือกโทนสีของห้องถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับบ้านแต่ละหลัง เนื่องจากโทนสีก็จะช่วยสร้างความรู้สึกและบรรยากาศที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งยังเป็นขั้นตอนสำคัญในการแต่งบ้านให้ดูน่าอยู่มากขึ้นอีก

ท่อPVC ยาวกี่เมตร?

คำถามสุดคลาสสิคสำหรับผู้รับเหมา และเจ้าของโครงการที่จะซื้อท่อPVC ทั้งในแง่ที่จะได้รู้ว่าสรุปแล้วต้องซื้อกี่ท่อน ต้องซื้อข้อต่อกี่อัน เพื่อจะได้ซื้อท่อพีวีซีและอุปกรณ์ข้อต่้อครบตามความยาวที่ต้องการใช้งาน

ท่อPVC ชั้นคุณภาพ5,8.5,13.5ต่างกันอย่างไร?

คำถามที่พบบ่อยที่สุดสำหรับจากลูกค้าเฮียเชษฐ คือ ชั้นคุณภาพ (Class) 5, 8.5, 13.5 ใช้งานต่างกันอย่างไร สามารถเอาชั้นนี้ ไปใช้กับงานนี้ได้หรือไม่ เรียกได้ว่าแทบจะเป็นปัญหาโลกแตกกันเลยทีเดียว เพราะถ้านำชั้นคุณภาพที่สูงเกินไปใช้งาน ก็จะทำให้เปลืองงบประมาณ

3 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเลือกซื้อกระเบื้องปูพื้นให้ถูกใจ

เคยไหมเวลาที่เราไปเดินเลือกซื้อกระเบื้องปูพื้นแล้วหมดเวลาเป็นวัน แต่ก็ยังเลือกไม่ได้สักที เพราะว่ากระเบื้องมีเยอะแยะไปหมด วันนี้เฮียเชษฐจะมาแนะนำ3 ข้อที่เราต้องตอบตัวเองให้ได้ก่อนจะไปเดินเลือกกระเบื้องปูพื้น จะได้ไม่ต้องเลือกกระเบื้องปูพื้นจนตาลายแถมมีเวลาไปทำอย่างอื่น

ราคากลางท่อ pvc คืออะไร?

เวลาที่จะซื้อท่อ pvc จากร้านค้าต่างๆ ร้านค้ามักจะตอบว่าให้ส่วนลด เท่านั้น เท่านี้ เปอร์เซ็นต์ แล้วสรุปว่าราคาท่อนั้นกี่บาทกันละ วันนี้เฮียเชษฐจะมาสอนวิธีการคิดราคาท่อพีวีซี ซึ่งสามารถนำไปใช้ได้กับท่อพีวีซีทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นท่อประปา หรือท่อไฟฟ้า และนำไปใช้ได้กับทุกยี่ห้อ

ท่อมีกี่ประเภท แต่ละประเภทใช้ทำอะไรบ้างนะ?

ในงานก่อสร้างท่อนับเป็นวัสดุที่ขาดไม่ได้สำหรับทุกไซท์งาน ที่ต้องใช้ในงานระบบทั้งระบบไฟฟ้า และระบบประปา ซึ่งท่อนั้นมีมากมายหลากหลายประเภท แต่ละประเภทก็ใช้สำหรับวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันไป วันนี้เฮียเชษฐจะมาแนะนำว่าท่อแต่ละชนิดจะเหมาะสมกับงานประเภทใดบ้าง

ทำความรู้จักท่อร้อยสายไฟ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในการก่อสร้างหรือการเก็บงานต่างๆ นั้น สิ่งสำคัญที่ทุกบ้านจะต้องมีก็คือท่อร้อยสายไฟ ไม่ว่าจะเป็นสายไฟที่ฝังลงในผนังหรือเดินสายลอย สาเหตุสำคัญที่จำเป็นจะต้องมีท่อสายไฟก็เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้สายไฟฟ้าเกิดความเสียหาย

กระเบื้องปูพื้น

สำหรับงานรับเหมาก่อสร้างอาคารบ้านเรือน สิ่งที่จะต้องทำความเข้าใจอันดับแรกๆ คือเรื่องของการปูพื้นซึ่งเป็นรากฐานสำคัญในการก่อสร้าง และเมื่อพูดถึงพื้นของบ้านที่ดี เราควรจะต้องมาใส่ใจถึงรายละเอียดกับการเลือกกระเบื้องปูพื้นกันให้มาก เพราะเป็นสิ่งที่ผู้อยู่อาศัยต้องใช้งานอยู่ทุกวัน