Banner ท่อPE

จำหน่ายท่อ PE ราคาโรงงาน พร้อมส่งถึงไซส์งานทั่วประเทศ

เฮียเชษฐขายท่อPE ราคาถูก มีให้เลือกหลายยี่ห้อ พร้อมบริการจัดสั่งทั่วประเทศ ส่วนลดเริ่มต้นที่ 30% สั่งด่วนก่อนของจะหมด

ท่อPE เกษตร ตราช้าง(SCG) PN2.5 แถบสีเขียว

ขนาดท่อ PE เกษตร

นิ้ว (มิลลิเมตร)

ความยาว/ม้วน

(เมตร)

ความยาว/ม้วน

(เมตร)

3หุน (16มม.)200750
4หุน (20มม.)200950
6หุน (25มม.)2001,550
1นิ้ว (32มม.)100

ท่อPE เกษตร ตราช้าง(SCG) PN4 แถบสีแดง

ขนาดท่อ PE เกษตร

นิ้ว (มิลลิเมตร)

ความยาว/ม้วน

(เมตร)

ราคา/ม้วน

(บาท)

3หุน (16มม.)200850
4หุน (20มม.)2001,300
6หุน (25มม.)2001,950
1นิ้ว (32มม.)1001,290

 

ท่อPE เกษตร ตรามือ (Read Hand) PN3.2 แถบสีขาว

ขนาดท่อ PE เกษตร

นิ้ว (มิลลิเมตร)

ความยาว/ม้วน

(เมตร)

ราคา/ม้วน

(บาท)

3หุน (16มม.)20120
 100480
 200800
4หุน (20มม.)20150
 100660
 2001,100
6หุน (25มม.)20240
 100940
 2001,570

บริการจัดส่งทั่วประเทศ

บริการจัดส่งทั่วประเทศฟรี ดูแลการจัดส่งสินค้าทุกประเภทถึงหน้าไซส์งาน

แบรนด์ท่อ PE ที่เฮียเชษฐจัดจำหน่าย

SCG logo
Red hand Logo

ท่อ PE คือท่อที่ผลิตมาจาก Polyethylene หรือ ที่เรียกกันทั่วไปว่าท่อดำ เนื่องจากมีสีดำ มีความหนาแน่นสูงผิวสัมผัสภายในตัวท่อมีความลื่นและมัน ทำให้สามารถใช้งานเป็นได้ทั้งท่อประปาและท่อไฟฟ้า มีความยืดหยุ่นสูง ในปัจจุบันได้มีการผลิตท่อPE หลายมาตรฐาน แบ่งแยกไปตามการใช้งานประเภทต่างๆ โดยจะแบ่งเป็น 2 ประเภทหลัก คือ 1.ท่อสำหรับงานแรงดันต่ำ และ 2.ท่อสำหรับงานรับแรงดันสูง ซึ่งจะแยกย่อยไปอีกตามค่า PN (ความสามารถในการรับแรงดันท่อ) และ PE (ความแข็งแรงของการรับน้ำหนักของท่อ) ซึ่งจะต้องระบุให้ถูกต้อตามการใช้งาน ซึ่งโดยส่วนมากจะนิยมใช้กันนอกอาคาร

ท่อPE ถูกพัฒนาต่อยอดมาจากท่อPVC ทำให้มีข้อดีมากกว่า สามารถประยุกต์การใช้งานได้หลากหลาย แต่ก็มีราคาแพงกว่าท่อPVCเช่นเดียวกัน

ท่อPE เกษตร 

สำหรับท่อพีอี ที่ใช้ในงานเกษตร เฮียขอแนะนำทั้งหมด 2 ยี่ห้อ คือตราช้าง(SCG) และตรามือ (Read Hand) ซึ่งจะครอบคลุมการใช้งานได้อย่างหลากหลาย ราคาถูกและสมเหตุสมผล อีกทั้งยังมีบริการจัดส่งฟรีทั่วประเทศทั้งสองยี่ห้อ ซึ่งเหมาะมากสำหรับประเทศไทยที่มีเกษตรกรกระจายอยู่ทั่วทั้งประเทศ ทุกภาค และยังสามารถส่งไปพร้อมกับอุปกรณ์การเกษตรอื่นๆได้อีก เช่น สปริงเกอร์ และสายยางเป็นต้น

  • เนื้อเหนียว มีความแข็งแรง ทนทานต่อสารเคมี สามารถรับแรงกระแทกได้
  • ทนต่อสภาพแวดล้อม ไม่เป็นสนิม มีอายุการใช้งานยาวนาน
  • สามารถโค้งงอได้ ทำให้ง่ายต่อการขนส่งและการทำงาน อีกทั้งยังใช้ข้อต่อน้อยลงด้วย เพราะท่อPE1ม้วน สามารถยาวได้ถึง100เมตร
  • ท่อหนากว่า รับแรงดันได้มากกว่า

ท่อ LDPE หรือท่อPE เกษตร

ท่อLDPE (Low Density Polyethylene) หรือเรียกกันว่าท่อPE เกษตร เนื่องจากใช้กันเฉพาะในงานเกษตรเท่านั้น เพราะไม่สามารถรับแรงดันได้  เป็นท่อโพลีเอทีลีนความหนาแน่นต่ำ มีความเหนียวและยืดหยุดไดดี สามารถทนต่อการกรอบแตก และมีความนิ่ม สามารถต่อกับสปริงเกอร์ได้ง่าย 

นิยมนำไปใช้ในงานเกษตรกรรม ระบบหยดน้ำ ระบบสปริงเกอร์ หรือแม้แต่ระบบรดน้ำต้นไม้ในงานภูมิสถาปัตย์ โดย1ม้วนมีความยาวถึง 200เมตร ทำให้สะดวกต่อการทำงานในสวน ในไร่ และพื้นที่ขนาดใหญ่ สามารถช่วยประหยัดเวลาในการติดตั้งได้มาก

สำหรับท่อPE เกษตร ตราช้าง (SCG) จะใช้แถบคาดสีเขียว สำหรับPN2.5 และแถบสีแดง สำหรับPN4 ส่วนท่อตรามือ (Red Hand) จะมีแถบสีขาว สำหรับPN3.2

ท่อ HDPE ประปา

ท่อHDPE (High Density Polyethylene) ประปา คือท่อที่ถูกผลิตขึ้นมาด้วยวัสดุเดียวกับท่อ LDPE แต่จะมีความหนาแน่นสูงกว่า ทำให้ท่อHDPE สามารถรับแรงดันน้ำได้ จึงสามารถนำไปใช้งานที่ต้องรับแรงดันต่างๆไม่ว่าจะเป็นงานอาคาร หรือระบบส่งน้ำที่มีแรงดัน เพราะท่อHDPEสามารถรับแรงดันได้มากกว่าท่อPVC และนอกจากนี้ไม่ต้องการการบำรุงรักษามากทำให้ถูกใช้ในงานชลประทาน,ท่อสำหรับอุตสาหกรรมที่ต้องการขนส่งสารเคมี,ระบบน้ำเสีย เพราะสามารถทนต่อการกัดกร่อนได้

โดยจะแบ่งเป็นชั้นคุณภาพPE80 และ PE100 ซึ่งหมายถึงความแข็งแรงในการรับน้ำหนักของตัววัสดุ และค่า PN (ความสามารถในการรับแรงดัน) ซึ่งจะสังเกตท่อHDPEว่าใช้สำหรับงานประปาโดยการดูจากแถบข้างท่อจะต้องเป็นสีฟ้าหรือสีน้ำเงิน

ท่อ HDPE ไฟฟ้า

ท่อHDPE (High Density Polyethylene) ไฟฟ้า จะเป็นท่อโพลีเอทีลีนความหนาแน่นสูง ซึ่งมีคุณสมบัติทางไฟฟ้าที่ดี ไม่ว่าจะเป็นท่อที่มีความสะอาดสูง สามารถต้านเปลวไฟได้ มีความแข็งแรงสูง และยืดหยุ่นได้อย่างดี และสามารถดัดโค้งได้ ทำให้ใช้ในการเดินท่อสายไฟฟ้าได้ทั้งในที่โล่ง,บนดาดฟ้าอาคาร,ใต้ดิน(แรงดันไม่สูงมาก) ระยะทางไกลๆได้เป็นอย่างดี

นอกจากร้อยสายไฟแล้ว ยังนิยมสำหรับการใช้ร้อยสายโทรศัพท์,สายไฟเบอร์ออฟติค อีกด้วย เพราะตัววัสดุของโพลีเอทิลีนเองนั้นเป็นวัสดุที่เป็นฉนวน และยังถูกใช้ในการหุ้มสายต่างๆอีกด้วย

โดยส่วนมากแล้วจะใช้แถบคาดสีส้ม เพื่อเป็นการระบุท่อHDPEสำหรับงานไฟฟ้า

ข้อต่อท่อPE
Scroll to Top