กระเบื้องพื้นSPC รุ่นขายดีร้านเฮียเชษฐ

SPC ลายไม้

WR5301 ราคา 450 บาท/ตารางเมตร 

WR5302 ราคา 450 บาท/ตารางเมตร

WR5303 ราคา 450 บาท/ตารางเมตร

WR5304 ราคา 450 บาท/ตารางเมตร

WR5309 ราคา 450 บาท/ตารางเมตร

SPC ลายไม้ ปูแบบก้างปลา

HR5301 ราคา 500 บาท/ตารางเมตร

HR5303 ราคา 500 บาท/ตารางเมตร

SPC ลายหินอ่อน

SR5303 ราคา 500 บาท/ตารางเมตร

ลายหินอ่อนสีขาว

SR5306 ราคา 500 บาท/ตารางเมตร

ลายหินสีดำ

คลิกเพื่อขอใบเสนอราคา

สายด่วนโทร 

097-234-5734

หรือ

095-371-7399

SPC  คืออะไร?

SPC (Stone Plastic Composited) หรือ กระเบื้องยางSPC คือวัสดุปูพื้นที่กำลังเริ่มนิยมใช้กันมากในประเทศไทย ถูกพัฒนามาจากกระเบื้องยาง (LVT) คือการใส่ผสมของแร่ใยหินเพิ่มเติมเข้าไปกับพลาสติก ทำให้มีความแข็งแรงมากกว่ากระเบื้องยางแบบธรรมดา พร้อมทั้งยังมีการยืดหดน้อยกว่ากระเบื้องยางซึ่งเป็นจุดอ่อนอีกด้วย

จุดเด่นของ SPC

เนื้องจากพื้น SPC ถูกพัฒนาต่อมาจากกระเบื้องยาง ทำให้ข้อดีต่างๆของกระเบื้องยางก็จะยังอยู่ในกระเบื้องพื้นSPCเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น ความง่ายในการติดตั้ง ซึ่งทำให้ค่าแรงติดตั้งมีราคาถูก และทำได้อย่างรวดเร็ว, ทนความชื้นได้ ไม่มีการบวมเหมือนไม้จริงหรือลามิเนด, ทนปลวก100% และนอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติเพิ่มเติมที่มาขึ้นกว่ากระเบื้องยางแบบธรรมดา(LVT)อีกด้วย โดยลักษณะเด่นๆคือ

กันน้ำ

เนื่องจาก​พื้นSPCผลิตมาจากแร่หินรวมกับพลาสติก(PVC) ทำให้สามารถทนน้ำและความชื้นได้ ซึ่งจุดเด่นในข้อนี้ทำให้สามารถชนะลามิเนดหรือพื้นไม้จริงได้อย่างขาดรอย เพราะง่ายต่อการทำความสะอาดและการดูแลรักษามาก

ทนต่อรอยขีดข่วน

ข้อนี้อาจจะนับว่าเป็นจุดเด่นที่สุดของSPCเลยก็ว่าได้ เนื่องจากผิวหน้าของวัสดุชนิดนี้ถูกเคลือบด้วยกรรมวิธีพิเศษทำให้สามารถทนต่อรอยขีดช่วนได้เป็นอย่างดี ซึ่งเป็นการแก้จุดอ่อนของกระเบื้องยางแบบไวนิลที่ค่อนข้างอ่อนไหวต่อรอยขีดข่วน ทำให้พื้นSPCสามารถ

ลดแรงกระแทก

พื้นกระเบื้องยางSPC สามารถลดแรงกระแทกได้เมื่อมีการหกล้ม หรือมีอะไรมากดน้ำหนักลง เนื่องจากชั้นล่างสุดของSPCจะมีโฟมรอง หนาประมาณ1มิลลิเมตร ทำให้สามารถลดแรงกระแทกได้ดีกว่ากระเบื้องแกรนิตโต้ หรือกระเบื้องยางแบบทากาว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับบ้านพักผู้สูงอายุ หรือบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงในบ้าน

SPC ใช้ปูที่ไหนได้บ้าง?

เนื่องจากพื้นSPCสามารถทนน้ำได้ ทำให้สามารถใช้งานได้หลากหลายกว่ากระเบื้องยางแบบปกติ โดยจะแบ่งเป็นสองประเภท คือ

งานภายใน

แน่นอนสิ่งที่SPCถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานภายในเป็นหลัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องนอน ห้องนั่งเล่น และถึงแม้ว่าSPCจะทนน้ำได้ แต่เฮียก็ไม่แนะนำให้นำไปใช้ในพื้นที่โดนน้ำหนักๆเช่น ห้องครัว หรือห้องน้ำโซนเปียก เพราะผิวหน้าSPCนั้นทนน้ำก็จริง แต่ตั้งติดตั้งโดยมีกาวและโฟม อาจจะทำให้เกิดความเสียหายได้ เฮียจึงขอแนะนำให้ใช้มากที่สุดคือครัวแบบฝรั่ง ที่ไม่มีการทำอาหารหนักๆ และห้องน้ำโซนแห้ง

งานภายนอก

SPCสามารถใช้งาน semi-outdoor ได้ในบางกรณี เพราะด้วยส่วนผสมของแร่หินแล้ว ทำให้พื้นชนิดนี้จะไม่มีการยืดหดเหมือนกระเบื้องยางที่ทำมาจากพลาสติคล้วนๆ และสามารถทนน้ำและความชื้นในกรณีที่มีฝนสาดได้บ้างเล็กน้อย แต่ถ้าจะต้องการใช้จริงๆเฮียแนะนำให้เป็นกระเบื้องแกรนิตโต้จะดีกว่า

ลวดลายกระเบื้องพื้น SPC 

ในช่วงแรกกระเบื้องยางSPCเด่นมากในการทำตลาดของกระเบื้องลายไม้ แต่ปัจจุบันบริษัทต่างๆได้มีการพัฒนาเพื่อการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้นสำหรับสินค้าชนิดนี้ จนมีให้เลือกใช้ได้ทุกสไตล์การออกแบบ ซึ่งจริงๆแล้วอาจจะเริ่มมีมากกว่านี้ในต่างประเทศ แต่สำหรับประเทศไทยจะมีด้วยกัน4ลวดลาย คือ

ลายไม้ 

ลายคลาสสิคของพื้นภายใน เนื่องจากพื้นSPCถูกทำขึ้นมาเพื่อทดแทน และแก้ปัญหาของพื้นไม้จริง ทำให้ลายไม้เป็นที่นิยมที่สุดของพื้นชนิดนี้ โดยจะมีการทำเลียนแบบลายไม้ธรรมชาติชนิดต่างๆ รวมไปถึงลายไม้แบบประยุกต์ ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกสรรมากมายหลายร้อยเฉดสี ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล

จุดเด่น ของลายไม้คือให้ความรู้สึกอบอุ่น มีความเป็นบ้านที่เย็น สบาย ธรรมชาติ สามารถประยุกต์ใช้ได้กับการตกแต่งบ้านได้ทุกสไตล์

ลายไม้ก้างปลา

SPCลายไม้มาปูสลับแบบก้างปลา ก็เป็นอีกหนึ่งลวดลายที่ได้รับความนิยมสูง เพราะสามารถทำให้บ้านดูมีลูกเล่นมากขึ้น และที่สำคัญคือทำให้ดูหรูหรา หรือเรียกง่ายๆคือทำให้บ้านดูแพงนั่นเอง

ลายหินอ่อน

SPC ลายหินอ่อนได้นิยมใช้กันมากขึ้น ในการใช้แทนกระเบื้องพอร์ซเลนและหินจริง เนื่องจากมีราคาถูกกว่า และง่ายต่อการติดตั้งมากกว่า แต่ข้อเสียก็คือมีความเหมือนหินอ่อนจริงๆน้อยกว่าทั้ง2วัสดุเดิม

ลายปูนลอฟท์

ให้ความรู้สึกดิบๆ เท่ห์ๆ แต่แฝงไปด้วยเสน่ห์ที่เรียบง่าย เหมาะสำหรับสถานที่ต้องการงานพื้นแบบปูนเปลือยสไตล์Loft แต่ต้องการให้ทำความสะอาดง่ายกว่า และมีTexture ที่ไม่แข็งจนเกินไป สบายต่อเท้า

ราคากระเบื้องพื้น ​SPC

ชนิดกระเบื้องพื้นSPCราคาเริ่มต้น
ลายไม้ ความหนา4 มิลลิเมตร390 บาท/ตารางเมตร
ลายไม้ ความหนา5 มิลลิเมตร450 บาท/ตารางเมตร
ลายไม้แบบก้างปลา500 บาท/ตารางเมตร
ลายหินอ่อน500 บาท/ตารางเมตร
ลายปูน Loft440 บาท/ตารางเมตร

ค่าแรงติดตั้งพื้น SPC คิดยังไง?

โดยทั่วไปแล้วพื้น SPC มักจะขายพร้อมกับติดตั้ง ซึ่งส่วนใหญ่จะรวมไปถึงการปรับพื้นเพื่อเตรียมปูพื้นSPC ไม่ว่าจะเป็นการฉาบบาง หรือการ Self-Leveling ก็ตาม ในที่นี้เฮียเชษฐมีบริการรับติดตั้ง พร้อมบัว และตัวจบด้วย

รายการราคา
ค่าบริการติดตั้งพื้นSPC พร้อมบัวและตัวจบ150 บาท/ตารางเมตร
ปรับพื้นแบบ Self-Leveling (ขึ้นอยู่กับหน้างาน)240 บาท/ตารางเมตร
ปรับพื้นแบบฉาบบาง (ขึ้นอยู่กับหน้างาน)150 บาท/ตารางเมตร
Scroll to Top