เทคนิคการเชื่อม

เทคนิคการเชื่อมเหล็กกล่องบางไม่ให้ทะลุ l เฮียเชษฐ

ปัญหาการเชื่อมเหล็กกล่องบางแล้วทะลุ เป็นสิ่งที่กวนใจมือใหม่ที่หัดเชื่อมเหล็กอยู่ไม่น้อย สาเหตุหลักมาจากการใช้ไฟที่แรงเกินไปและวิธีเชื่อมที่ไม่เหมาะกับกล่องเหล็กความหนา 1.2 มิลลิเมตรที่มีลักษณะบาง วันนี้ทีมงาน เฮียเชษฐ มีวิธีเชื่อมเหล็กกล่องไม่ให้ทะลุมาบอกกัน ว่าแล้วมาดูกันเลย

3 เทคนิคการเชื่อมเหล็กกล่องไม่ให้ทะลุ

ปรับระดับไฟให้อยู่ระหว่าง 70-75 A

การเชื่อมเหล็กที่ดีควรเริ่มจากค่อยๆเชื่อมเหล็กแล้วเว้นระยะในการเชื่อม ด้วยการเชื่อมระหว่างจุดแล้วยกมือขึ้นให้เหล็กเย็น จากนั้นค่อยเชื่อมเหล็กกล่องอีกครั้ง โดยควรปรับระดับไฟให้อยู่ระหว่าง 70-75 A ซึ่งเป็นไฟที่ไม่แรงเกินไป วิธีสังเกตว่าเหล็กร้อนเกินไปหรือไม่? สามารถดูได้จาก สีของเหล็กที่ถูกเชื่อม หากเหล็กเป็นสีแดง นั่นแสดงว่าเหล็กกำลังมีความร้อนสูงอาจทะลุได้ จึงควรเว้นระยะเวลาให้เหล็กเย็นลงซักพัก แล้วค่อยเชื่อมเหล็กอีกครั้ง

ปรับใช้ลวดเชื่อมขนาด 2.0 มิลลิเมตร

โดยเชื่อมแบบ ARC โดยใช้เทคนิคการเชื่อมจากเหล็กที่มีความหนากว่าไปหาเหล็กที่มีความหนาน้อยกว่า ซึ่งในระหว่างการเชื่อมควรคัดด้ามชิ้นงานให้แข็งแรง ทั้งระยะ รูปทรง องศาชิ้นงาน ตลอดจนควรปล่อยให้เหล็กเย็นตัวสักพักก่อนเชื่อมเหล็ก กล่องต่อในแต่ละจุด

ใช้ลวดเชื่อมแบบอาบน้ำยา

นิยมใช้กับการเชื่อมเหล็กกล่องแบบ MIG เนื่องจากจะช่วยให้เหล็กทนความร้อนได้นาน และแข็งแรง อย่างไรก็ดี การเชื่อมเหล็กแบบนี้ มักมีต้นทุนที่สูง เพราะต้องอาศัยเทคโนโลยีตู้เชื่อมเหล็กจากจีน แม้จะเชื่อมเหล็กกล่องได้ง่ายกว่าวิธีอื่นๆ แต่ราคาอาจสูงเกินไป

เหล็กกล่อง

ปัญหาการเชื่อมเหล็กกล่องแล้วทะลุ มักเกิดกับคนที่เพิ่งหัดเชื่อมเหล็กมือสมัครเล่น ทั้งนี้ต้องมีการฝึกฝนที่จะเชื่อมเหล็กกล่องประเภทนี้อยู่บ่อยครั้ง เพื่อจะได้รู้จุดและเทคนิคการเชื่อมเหล็กที่ถูกวิธีมากยิ่งขึ้น เทคนิคสำคัญอยู่ที่การเชื่อมไฟต่ำและเชื่อมเหล็กแต่ละจุดแบบนี้ไปเรื่อยๆ ตลอดจนการหมั่นสังเกตสภาพของเหล็กกล่องว่าร้อนเกินไปหรือไม่? (ดูได้จากสีแดง) หรืออีกวิธีที่เชื่อมเหล็กกล่องบางด้วยลวดเชื่อม โดยทุบธูปออกให้หมด แล้วละลายลวดใส่แผลที่ต้องการเชื่อม จากนั้นปรับไฟแรงกว่าเดิม

สำหรับผู้รับเหมาที่กำลังมองหาเสาเหล็ก เหล็กกล่อง  เหล็กรูปพรรณที่มีคุณภาพดี สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่เฮียเชษฐ เราเป็นผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์ก่อสร้าง และเหล็กเกรดเอ เสาเหล็ก เหล็กกล่อง  เหล็กรูปพรรณคุณภาพมาตรฐานในราคาถูกย่อมเยาว์ ตลอดจนพร้อมให้คำปรึกษาในเรื่องการวางเสา ทำเสาและติดตั้งเสาเหล็กทุกรูปแบบเฮียเชษฐ มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญและทีมงานวิศวกรมืออาชีพที่ยินดีให้คำแนะนำด้านการต่อสร้างทุกรูปแบบ คลิก