ไอเดียกระเบื้องห้องครัว

รวม 10 ไอเดียกระเบื้องห้องครัวและวิธีเลือกซื้อกระเบื้องห้องครัว

ห้องครัว เป็นห้องที่มีการใช้งานอยู่เป็นประจำและมีคนเข้าออกห้องครัวอยู่ตลอดเวลา การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ หรือของแต่งห้องครัวควรเน้นที่ประโยชน์เรื่องการของการใช้สอยเป็นหลัก หากคุณกำลังมองหาไอเดียกระเบื้องห้องครัวดีไซน์สวยสำหรับตกแต่งบ้าน วันนี้เรารวบรวม 10 ไอเดียเบื้องห้องครัวลวดลายเก๋มาให้เลือกกัน

ถ้าได้ไอเดียตกแต่งห้องแล้ว เฮียเชษฐมีสินค้ากระเบื้องมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กระเบื้องปูพื้น, กระเบื้องยาง, กระเบื้องแกรนิตโต้ พร้อมสร้างสรรค์ไอเดียให้เป็นจริง จัดส่งรวดเร็วถึงหน้าไซต์งาน

รวม 10 ไอเดียกระเบื้องลายสวยสำหรับตกแต่งห้องครัว

คนส่วนใหญ่นิยมตกแต่งห้องครัวให้เชื่อมโยงกับห้องรับประทานอาหาร โดยเน้นโทนสีที่เรียบดูโปร่งโล่งสำหรับการตกแต่ง รวมถึงเลือกใช้โทนสีเอิร์ธโทน เน้นความเป็นธรรมชาติสบายตา ทำให้ห้องครัวกลายเป็นมุมโปรดของหลายคน จนอยากนั่งอยู่ห้องครัวตลอดเวลา นอกจากนี้ การเลือกใช้สีของพื้นกระเบื้อง ยังมีส่วนช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ห้องครัวดูสบาย โปร่งและโล่งมากขึ้น และวันนี้เรามี 10 ไอเดียกระเบื้องลายสวยสำหรับตกแต่งห้องครัว

1. กระเบื้องลายไม้

กระเบื้องลายไม้

กระเบื้องลายไม้เป็นวัสดุที่ทำคล้ายไม้ มีหลากหลายเฉดสีไม้ให้เลือก ซึ่งการปูพื้นกระเบื้องลักษณะนี้ จะช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ห้องครัวดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น

2. กระเบื้องเทาอ่อน

กระเบื้องเทาอ่อน

เปลี่ยนห้องครัวให้ดูเรียบหรู ดูโมเดิร์นและทำให้กว้างมากขึ้น ด้วยกระเบื้องเซรามิคสีเทาอ่อนเรียบ ซึ่งจะช่วยให้ห้องครัวมีมิติมากขึ้น แถมไม่ทำให้ห้องไม่ดูทึบจนเกินไป

3. กระเบื้องโมเสคผิวเงาสีขาว

กระเบื้องโมเสคผิวเงาสีขาว

เพิ่มดีไซน์สวยให้ห้องครัวและตกแต่งในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ด้วยกระเบื้องผิวเงาสีขาวขนาดเล็ก ปูต่อกันในพื้นห้องครัว ช่วยปรับห้องให้ดูโล่งขึ้น พื้นห้องมีความเรียบหรูแบบคลาสสิค

4. กระเบื้องลายหินอ่อนสีเทา

กระเบื้องลายหินอ่อนสีเทา

ตกแต่งให้ห้องครัวดูเรียบหรูแบบ Luxury มากขึ้นด้วยกระเบื้องแกรนิคลายหินอ่อน พื้นผิวสัมผัสเงา เหมาะสำหรับงานปูพื้นครัวฝรั่ง พื้นมีความทนทานและทำความสะอาดได้ง่าย

5. กระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว

กระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว
ขอบคุณภาพ : pinterest

เพิ่มความหรูหราให้ห้องดูสวยหรูและดูมีระดับมากยิ่งขึ้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน ที่ดูเรียบหรูคลาสสิค ช่วยแต่งให้ห้องครัวดูกว้างมากขึ้น เสริมให้ห้องมิติและแสงของห้องดูสวยยิ่งขึ้น

6.กระเบื้องแก้ว

กระเบื้องแก้ว

กระเบื้องรูปชิ้นแก้วเอาทาเรียงต่อกัน ใช้ในงานตกแต่งห้องให้ดูมีลูกเล่นมากขึ้น กระเบื้องแก้วมักมีลวดลายที่ทนทานและทำความสะอาดง่าย สามารถใช้ในงานปูพื้นกระเบื้องและงานปูผนังในห้องครัวได้

7.กระเบื้องแกรนิตสีครีม

กระเบื้องแกรนิตสีครีม

เปลี่ยนห้องครัวให้ดูละมุนและสบายตามากขึ้นด้วยกระเบื้องแกรนิตสีครีม ช่วยปรับโทนสีห้องครัวโดยรวมให้ดูสะอาดตา โปร่งและโล่งมากขึ้น

8.กระเบื้องสีน้ำตาล

กระเบื้องสีน้ำตาล

เติมสีสันให้ห้องครัวดูสนุกขึ้นด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลวางรายเฉียง ช่วยปรับ Mood & Tone ของห้องครัวให้ดูไม่น่าเบื่อและมีดูมีสไตล์มากยิ่งขึ้น

9. กระเบื้องแกรนิตสีขาว

กระเบื้องแกรนิตสีขาว

แต่งห้องครัวให้คลุมโทนแบบมินิมอล เรียบหรูได้ด้วยกระเบื้องแกรนิต พื้นสัมผัสเงาผิวเรียบ ช่วยเสริมให้ห้องสว่างและดูกว่าขึ้น ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบสีเอิร์ธโทน ช่วยเสริมให้ห้องดูมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น

10.กระเบื้องแกรนิตสีดำ

กระเบื้องแกรนิตสีดำ

เสริมเฉดสีให้ห้องครัวดูสวยหรู เรียบแต่ยังคงความคลาสสิกไว้ได้ด้วยกระเบื้องแกรนิตสีดำ ที่มีผิวสัมผัสเงา ช่วยเสริมให้ห้องครัวดูเท่แบบไม่ซ้ำใคร

เคล็ดการเลือกซื้อกระเบื้องสำหรับห้องครัว

การเลือกซื้อกระเบื้องและวัสดุปูพื้นกระเบื้องเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านต้องทำความเข้าใจเบื้องต้นก่อน เพราะว่าวัสดุกระเบื้องแต่ละยี่ห้อมีความแตกต่างกัน แถมเหมาะกับการใช้งานไม่เหมือนกัน ซึ่งนอกจะดูในเรื่องความสวยงามและดีไซน์สำหรับตกแต่งบ้านแล้ว อีกเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามคือ เรื่องคุณภาพของกระเบื้อง ซึ่งหากเลือกเกรดดีจะช่วยยืดอายุการใช้งานได้อีกยาว สำหรับที่กำลังมองหาวิธีเลือกซื้อพื้นกระเบื้องในงานปูพื้นห้องครัว เรารวบรวมมาให้แล้ว

เลือกพื้นกระเบื้องที่ทนความชื้นได้

ห้องครัวเป็นบริเวณที่ต้องสัมผัสกับน้ำและความชื้นอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นการเลือกกระเบื้องที่ใช้ปูพื้นในห้องครัว ควรคำนึงถึงความทนทานต่อน้ำและความชื้นด้วยเช่นกัน หากเลือกกระเบื้องที่ทนความชื้นได้น้อย เมื่อใช้เป็นเวลานาน จะทำให้ลวดลายกระเบื้องจางได้ง่าย และอาจเกิดปัญหากระเบื้องบวมน้ำ จนจ้องเสียค่าซ่อมกระเบื้องตามมาทีหลังได้

เลือกพื้นกระเบื้องที่ทนความร้อนได้

ห้องครัวเป็นส่วนที่ต้องเจอความร้อนจากการทำอาหารอยู่บ่อยครั้ง ดังนั้นกระเบื้องที่เหมาะกับปูพื้นในห้องครัว ควรจะเป็นกระเบื้องที่ทนต่อความร้อนได้ อย่างเช่น กระเบื้องเซรามิคและกระเบื้องพอร์ซเลน  เนื่องจากกระเบื้องประเภทนี้จะผลิตด้วยกระบวนการผลิตที่มีการเคลือบผิวทำให้ทนทานต่อความร้อนได้ดี

เลือกกระเบื้องที่ทำความสะอาดง่าย

พื้นห้องครัวเป็นบริเวณที่จะมีของเลอะและตกพื้นอยู่เป็นประจำ ดังนั้นการเลือกกระเบื้องสำหรับห้องนี้ ควรเลือกกระเบื้องที่ง่ายต่อการทำความสะอาดและล้างออกโดยไม่เป็นคราบฝั่งแน่นยาวนาน ควรหลีกเลี่ยงการใช้กระเบื้องที่เป็นไม้หรือหินอ่อน เนื่องจากตัววัสดุที่ทำความสะอาดยาก และอาจทำให้พื้นเสียหายได้ง่าย

เลือกกระเบื้องที่มีค่ากันลื่นสูง

อย่างที่รู้กันว่าห้องครัวเป็นบริเวณที่มีคนเข้าออก ใช้งานเป็นประจำและพื้นมักสัมผัสกับน้ำอยู่เป็นประจำ หากเลือกพื้นที่มีค่ากันลื่นไม่เหมาะสม อาจทำให้พื้นลื่นได้ง่าย จนเป็นสาเหตุของอุบัติเหตุ พื้นกระเบื้องที่มีค่าเหมาะสมสำหรับห้องครัว ควรอยู่ระหว่าง R10 ซึ่งเป็นพื้นกระเบื้องที่มีพื้นผิวหยาบ เหยียบแล้วสบายเท้า เมื่อโดนน้ำแล้วพื้นจะไม่ลื่นมาก จุงช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุได้

การเลือกซื้อพื้นกระเบื้องที่เหมาะกับดีไซน์ของห้องครัว เป็นเพียงอีกวิธีที่ช่วยปรับเปลี่ยนบรรยากาศในห้องครัวให้ดูสวยงามน่านั่งรับประทานอาหารมากขึ้น ทั้งนี้สิ่งสำคัญที่เจ้าของบ้านต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกคือ กระเบื้องที่เหมาะกับการใช้งานและความเหมาะสมของห้องแต่ละแบบด้วย

สำหรับใครที่กำลังตามหากระเบื้องลวดลายสวย ที่เหมาะสำหรับตกแต่งห้องครัวในบ้านของคุณให้ออกมาเป็นสไตล์โมเดิร์นเรียบหรู เลือกช้อปทางออนไลน์ได้ที่นี่ คลิก