ท่อพีวีซี 3/4” ราคา ท่อพีวีซี 6 หุน พิเศษ! ถูกกว่าราคาส่ง

ราคาและขนาดท่อพีวีซี ขนาด 3/4” (ท่อPVC 6หุน)
ราคาท่อ PVC และขนาดท่อ PVC สีฟ้า ชั้นคุณภาพ 8.5 (Class 8.5)

ขนาดท่อPVC(นิ้ว)ราคาท่อน้ำไทย(ส่วนลด10%)ราคาท่อพีวีซี ตราช้าง(ส่วนลด12%)ราคาท่อพีวีซี ตราเสือ(ส่วนลด20%)ราคาท่อพีวีซี ตราTK(ส่วนลด35%)
6 หุน (¾”)48 บาท47 บาท42 บาท34 บาท

ราคาท่อ PVC และขนาดท่อ PVC สีฟ้า ชั้นคุณภาพ 13.5 (Class 13.5)

ขนาดท่อPVC(นิ้ว)ราคาท่อน้ำไทย(ส่วนลด10%)ราคาท่อพีวีซี ตราช้าง(ส่วนลด12%)ราคาท่อพีวีซี ตราเสือ(ส่วนลด20%)ราคาท่อพีวีซี ตราTK(ส่วนลด35%)
6 หุน (¾”)58 บาท56 บาท51 บาท42 บาท

ท่อเหลือง– ชั้น1 66 บาท
ท่อขาว JIS
–  87.74 บาท /25 ท่อน
ท่อขาว BS
–  87.74 บาท /25 ท่อน
ท่อเทา
– 34.05 บาท

** พิเศษสำหรับผู้รับเหมา หากสั่งซื้อเป็นจำนวนมาก สามารถติดต่อโทรสั่งซื้อ หรือ สั่งผ่านไลน์แอดเฮียเชษฐได้โดยตรง ยิ่งสั่งเยอะ ยิ่งได้รับส่วนลดเยอะ! 

ท่อพีวีซี (PVC) 3/4″ หรือ ท่อพีวีซี 6 หุนคืออะไร?

ท่อพีวีซี 6 หุน เป็นท่อน้ำชนิดนึงที่นิยมนำมาใช้งานทั้งในงานอุตสหกรรม งานการเกษตร และงานบ้านพักอาศัย เนื่องจากคุณสมบัติพิเศษด้านการใช้งานที่มีความคงทน แข็งแรง เนื้อเหนียว ทนต่อแรงดันภายในและสภาพอากาศและความเป็นกรด-ด่างได้ดี ไม่เป็นสนิมง่ายเหมือนกับท่อเหล็ก และยังมีน้ำหนักที่เบาทำให้ง่ายต่อการขนย้าย ทั้งหมดนี้จึงเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ท่อพีวีได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ขนาดท่อPVC มีให้เลือกใช้หลายแบบ แบ่งตามสี และวัตถุประสงค์ในการใช้งาน

อายุการของท่อพีวีซี

ท่อพีวีซีที่มีคุณภาพนั้น จะสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 50 ปี เพราะมีความแข็งแรง คงทน ทนแดดทนฝน และไม่เกิดสนิมเหมือนกับท่อเหล็ก แต่อย่างไรก็ตามก็ขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัย เช่น ต้องผลิตอย่างมีคุณภาพ ชั้นความหนาของท่อ และการนำไปใช้งาน เพราะหากเลือกใช้ท่อผิดประเภท ไม่เหมาะแก้การใช้งานน้้ันๆ ก็อาจจะทำให้ท่อเสี่อมง่ายและต้องเปลี่ยนท่อบ่อยๆ ครับ 

การเลือกใช้ท่อพีวีซี มีความปลอดภัยหรือไม่? 

ท่อพีวีซีนั้น สามารถใช้งานได้สบาย หายห่วงแน่นอนครับ แต่ต้องเลือกท่อพีวีซีที่มีการรับรองคุณภาพ ก็คือก่อนซื้อจะต้องควรดูเครื่องหมาย มอก. ซึ่งเป็นมาตรฐานตามสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม หรือ สมอ หรือ มอก เสมอ

ทำไมการตรวจดู มอกถึงสำคัญ? เพราะหากเลือกใช้ท่อพีวีซีที่ไม่ได้รับที่มาตรฐาน มอก อาจจะทำให้อายุการใช้งานของท่อเสี่อมสภาพเร็ว ตัวท่ออาจจะแตกหรือเปราะง่าย เสี่ยงต่อสารเคมีตกค้าง และไม่สามารถกันชนวนไฟฟ้าได้ 

และเนื่องจาก ท่อPVC มีให้เลือกใช้หลายแบบ แบ่งตามสี และวัตถุประสงค์ในการใช้งาน วันนี้เฮียเชษฐจะมาพูดถึงขนาดของ ท่อpvc 1/2 ว่าใช้งานแบบไหน และเหมาะกับใช้ทำอะไรกันครับ

ท่อpvc 3/4″เหมาะกับใช้งานทำอะไร

1.ท่อพีวีซีสีฟ้า : มักจะนิยมนำมาใช้ในงานประปาสำหรับบริโภค อุปโภค และระบบปั้มน้ำ มีคุณสมบัติพิเศษคือ สามารถทนต่อสภาพอากาศได้ดี ป้องกันแสงยูวี และทนต่ออุณหภูมิถึง 27 องศาเซลเซียล และจะมีการแบ่งระดับการใช้งานไว้ 3 ระดับ เกณฐ์การแบ่งจะยึดตามความดันมาตรฐานของท่อ คือ 

 • class 5 เป็นไซซ์มาตรฐานที่ใช้ในบ้านและอาคารทั่วไป  
 • class 8.5 ไซซ์นี้เหมาะสำหรับใช้ในบ้านขนาดใหญ่ หรืออาคารที่มีความสูง 5 ชั้นขึ้นไป
 • class 13.5 ไซซ์นี้จะเป็นขนาดที่หนาที่สุด สามารถใช้ในอาคารหรือตึกใหญ่ๆ หรือ งานเกษตรที่ต้องใช้ท่อกลางแจ้ง ต้องตากแดดตากลมตลอดเวลา ควรจะเลือกใช้ท่อ Class นี้พราะจะทำให้ยืดอายุการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ ครับ 

2.ท่อพีวีซีสีขาว : “ท่อขาว” นิยมนำมาใช้ในงานร้อยสายไฟและสายโทรศัพท์ เดินลอยบนผนังภายในตัวอาคารหรือตัวบ้านที่ต้องการเน้นความเป้นระเบียบและความสวยงามเป็นหลัก เนื่องจากสีของตัวท่อมีความกลมกลืนกับสีของผนังบ้าน และยังง่ายต่อการทาสีทับลงไป มีความทนทานต่อแสงยูวีสูง โดยท่อพีวีซีชนิดนี้จะมีการแบ่งออกเป็น 2 มาตรฐาน คือ

 • JIS (มาตรฐานญี่ปุ่น) 
 • BS (มาตรฐานยุโรป) 

ความแตกต่างระหว่าง 2 รุ่นนี้คือเส้นผ่านศูนย์กลางของท่อจะไม่เท่ากัน ดังนั้นอุปกรณ์และข้อต่อของท่อพีวีซีทั้ง 2 รุ่น จะไม่สามรถใช้ด้วยกันได้ JIS ต้องใช้อุปกรณ์ข้อต่อของ JIS เท่านั้น และ BS ก็ต้องใช้อุปกรณ์ข้อต่อของ BS เท่านั้นเช่นเดียวกัน ดังนั้นควรจะเช็คให้ดีว่า ท่อที่ต้องการใช้นั้นเป็นรุ่นอะไรครับ 

** สำหรับมือใหม่หัดซื้อท่อ หากไม่ทราบว่า ใช้รุ่นไหนอยู่? สามารถโทรติดต่อหรือทักไลน์เข้ามาถามเฮียเชษฐโดยตรงได้ ทีมงานเฮียเชษฐพร้อมให้บริการและให้คำปรึกษาฟรี!! 

ท่อpvc 3/4″หาซื้อได้ที่ไหน

โดยปกติแล้วท่อขนาด 6 หุ่น ค่อนข้างหาซื้อได้ทั่วไปตามห้างหรือร้านจำหน่ายอุปกรณ์ช่าง ซึ่งราคาจะขึ้นอยู่กับสถานที่จำหน่าย ซึ่งหากต้องหารซื้อในราคาพิเศษ หรือต้องการซื้อจำนวนเยอะๆ ก็จะแนะนำให้สั่งซื้อกับร้านที่ดีลกับโรงงานโดยตรงจะดีที่สุด และร้านเฮียเชษฐเองก็เป็นหนึ่งในร้านเหล่านั้นที่สามารถจำหน่ายสินค้าในราคาที่ถูกที่สุด* และต่ำกว่าท้องตลาด

ทำไมต้องซื้อท่อ PVC กับ “เฮียเชษฐ” เท่านั้น!!  

 • หนึ่งเดียวที่รวมวัสดุก่อสร้างที่ครบครัน 
 • มีโรงงานท่อ PVC หลายโรงงาน หลายยี่ห้อที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน ทำให้มีตัวเลือกเพิ่มมากยิ่งขึ้น 
 • ราคาถูกที่สุดในไทย* ใครที่ว่าถูกเฮียเชษฐให้ถูกยิ่งกว่า!!! 
 • มีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแล ให้คำแนะนำสินค้า
 • มีบริการจัดส่งถึงที่ทั้งสะดวก รวดเร็ว 
 • ไม่มีขั้นต่ำในการสั่ง สั่งน้อย-เยอะ ส่งให้ถึงที่
 • ส่งฟรีทั่วประเทศไทย เมื่อสั่งตั้งแต่ 3,000บาทขึ้นไป
 • พิเศษ!! สำหรับผู้รับเหมา สั่งซื้อผ่านไลน์แอดโดยตรง ยิ่งซื้อเยอะ! ยิ่งลด

ยี่ห้อของท่อพีวีซีที่เฮียเชษฐจำหน่าย

 1. ท่อ SCG (ตราช้าง)
 2. ท่อตราเสือ (บริษัทในเครือSCG แต่เป็นตัวเกรดรองลงมา)
 3. ท่อน้ำไทย
 4. ท่อโอเคพลัส (บริษัทในเครือSCG แต่เป็นตัวเกรดล่างสุด)
 5. ท่อ 5 ดาว
 6. ท่อโพลี่
 7. ท่อตรา TK

ท่อ PVC ราคาถูก ต้องซื้อ “เฮียเชษฐ” เท่านั้น!! เพราะเฮียเชษฐเป็นร้านขายท่อ PVC ราคาถูกมากที่สุดพร้อมบริการจัดส่งทั่วประเทศ