สำหรับหนึ่งในยี่ห้อของปูนที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพมากที่สุดต้องยกให้กับปูนลูกดิ่ง เพราะเป็นปูนที่มีตัวเลือกให้คุณได้เลือกหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครอบคลุมในทุกประเภทของการก่อสร้าง วันนี้เราลองมาเก็บข้อมูลของปูนยี่ห้อนี้แล้วไปเลือกใช้ให้คุ้มค่ากับคุณภาพของปูนแถวหน้าในประเทศไทยกันดีกว่า

ปูนลูกดิ่งคือปูนอะไร และเหมาะกับงานแบบไหน

สำหรับปูนลูกดิ่ง คือปูนที่ออกแบบมาให้ช่างได้เลือกใช้อย่างหลากหลาย ตอบโจทย์การทำงานด้านปูนไม่ว่าจะฉาบ ก่อ รวมทั้งงานสกิมโค้ท โดยทางปูนลูกดิ่งเลือกใช้ลูกดิ่งที่เป็นเครื่องมือช่างมาเป็นสัญลักษณ์ เพราะเครื่องมือนี้จะใช้หาแนวดิ่งในการตั้งฉาก ใช้เป็นแนวเส้นอ้างอิงเพื่องานก่อสร้าง ซึ่งสำหรับแบรนด์มีสินค้าที่โดดเด่นและเป็นที่รู้จักมากที่สุดคือ ปูนลูกดิ่งแดง ซึ่งเป็นปูนคุณภาพที่ช่วยสร้างชื่อเสียงให้กับแบรนด์

ปูนลูกดิ่งแต่ละสีต่างกันอย่างไร

สำหรับปูนลูกดิ่งนั้นเป็นปูนที่มีการขายปูนลูกดิ่งให้คุณได้เลือกหลากหลายแบบ โดยปูนลูกดิ่งราคาก็จะแตกต่างกันตามสูตรเช่นเดียวกัน เรามาดูกันดีกว่าว่าแต่ละสูตรนั้นเหมาะสมที่จะใช้กับงานแบบไหนบ้าง เพื่อให้ใช้แล้วได้คุณภาพที่คุ้มค่ามากที่สุด

1. ปูนลูกดิ่งแดง

สำหรับสูตรนี้เป็นปูนที่เหมาะกับการฉาบอิฐมวลเบา และเป็นเจ้าแรกในไทยที่ผลิตสูตรนี้ขึ้นมาอีกด้วย ซึ่งมีความสามารถในการลดรอยแตกร้าว ด้วยเส้นพิเศษ เพิ่มสารอุ้มน้ำ ส่วนผสมเป็นเม็ดทรายละเอียด ผ่านการกรองด้วยตะแกรง ช่างใช้แล้วจะฉาบง่าย ประหยัดแรง และยังใช้กับเครื่องพ่นปูนฉาบได้อีกด้วย

2. ปูนลูกดิ่งส้ม

งานอิฐต้องใช้ปูนตัวนี้ โดยใช้ได้ทั้งอิฐมอญ อิฐบล็อก อิฐขาว ช่วยลดปัญหารอยแตกร้าว ฉาบได้เนียน ฉาบง่าย ลื่นมือ ผสมน้ำแล้วใช้ได้เลย และใช้กับเครื่องพ่นปูนได้เช่นเดียวกัน

3. ปูนลูกดิ่งเขียว

ใครที่ต้องใช้ปูนเพียบฉาบงานคอนกรีต ท้องพื้น เสา คาน ห้องใต้บันได ผนังลิฟต์คอนกรีต สามารถใช้ปูนตัวนี้ได้ ช่วยลดการแตกร่อน เพิ่มสารอุ้มน้ำ ยึดเกาะได้ดี ฉาบเนียนและลื่นมือ

4. ปูนลูกดิ่งเหลือง

ปูนที่เหมาะใช้งานเพื่อแก้ไขผนังที่ไม่เรียบ ฉาบรอบเดียวพร้อมปิดรอยแบบ 100% เนื้อปูนลูกดิ่งขาว ยึดเกาะพิเศษ ใช้กับผนังแบบเปลือย คอนกรีต พรีแคส เทอนัลฟอร์ม ได้ทั้งหมด และยังสามารถฉาบได้ทั้งภายนอกและภายใน ช่วยให้ใช้งานเก็บรายละเอียดได้อย่างคุ้มค่าในสูตรเดียว

5. ปูนลูกดิ่งเทา

สูตรนี้เหมาะกับการแก้ปัญหาผนังไม่เรียบเช่นเดียวกัน ฉาบครั้งเดียวปิดรอยได้ 100% ตัวนี้เป็นเนื้อปูนสีเทา ฉาบเนียน แข็งแรง ขัดได้ง่าย มีส่วนผสมที่คัดเฉพาะหลายชนิดมารวมกันในสูตรเดียว ใช้ได้ทั้งภายนอกภายใน และใช้ได้กับทุกเนื้อผนัง

6. ปูนลูกดิ่งฟ้า

สูตรนี้เน้นใช้สำหรับผนังที่ทาสีรองพื้นแล้ว ต้องการฉาบปิดรอย ใช้ปูนตัวนี้ทีเดียวปิดได้ 100% มาพร้อมสีเทาอ่อน ยึดเกาะพิเศษ คัดส่วนผสมมาโดยเฉพาะ เน้นให้ใช้งานได้ในปริมาณมาก ฉาบง่ายตามแบบฉบับของแบรนด์กระดิ่ง เลือกไปใช้ได้ทั้งภายในภายนอก

7. ปูนซุปเปอร์สกิมโค้ท ดิ่งซุปเปอร์

ใครมีผนังเก่าอยากฉาบใหม่ไม่ต้องกังวล ใช้ปูนตัวนี้ฉาบได้แบบไม่ต้องลอกสีเก่า ฉาบครั้งเดียวก็ปิดมิด ช่วยประหยัดเวลาและแรงในการทำงาน หลังฉาบรับรองว่าหน้าปูนแข็งแรง เนียน ทำงานต่อได้สบายอย่างแน่นอน

8. ปูนลูกดิ่งลอฟท์

เทรนด์การออกแบบด้วยผนังลอฟท์กำลังมาแรง ใช้ปูนสูตรนี้จบครบทุกความต้องการ เพียงผสมน้ำสะอาดก็พร้อมใช้งานทันที ผลิตจากซีเมนต์แท้ ได้ผนังปูนเปลืองตามแบบที่ต้องการ แถมยังแข็งแรงแบบไม่ต้องกังวล ฉาบได้ทุกพื้นผิว ลายชัด ไม่ต้องขัด ใช้ได้ทั้งภายนอกและภายใน

วิธีการใช้งานปูนลูกดิ่ง

สำหรับวิธีการใช้งานปูนลูกดิ่งนั้นจะมีรายละเอียดแตกต่างกันไปตามสูตร แต่ถ้าพูดถึงพื้นฐานของการใช้งานปูนแล้วสามารถใช้งานได้ดังนี้

1. การเตรียม

ใช้แปรงตีน้ำ หรือใช้ไม้กวาดปาดเศษผงที่ผนังออกให้หมด รอให้ผนังดูดน้ำจนแห้งหมาดแล้วค่อยเริ่มฉาบ

2. การผสม

ส่วนใหญ่แล้วปูนเพื่อฉาบ 1 ถุง เหมาะที่จะใช้กับน้ำสะอาด 8-9 ลิตร และต้องผสมจนเป็นเนื้อเดียวกันก่อนใช้งาน

3. การผสมด้วยเครื่อง

ถ้าเป็นงานใหญ่การผสมด้วยเครื่องช่วยประหยัดแรงและเวลาได้เป็นอย่างดี ควรใช้เวลาในการผสม 3-5 นาที จนกว่าจะเป็นเนื้อเดียวกัน ไม่มีเม็ด จากนั้นเทลงกระบะปูน ทิ้งไว้ 5 นาทีให้เคมีแตกตัว กวนอีกรอบแล้วจึงเริ่มฉาบ

4. การฉาบ

แนะนำว่าควรฉาบให้หนาไม่เกิน 1.5 เซนติเมตร และฉาบแบบกดเกรียงฉาบรีดบางก่อน จากนั้นค่อยฉาบแบบเติมปูนเพื่อให้ได้ความหนาในแบบที่ต้องการ

อยากได้ปูนลูกดิ่งคุณภาพต้องที่ตัวแทนจําหน่ายปูนลูกดิ่ง Hiachet

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านที่มีขายปูนลูกดิ่งครบทุกสูตร บอกเลยว่ามาที่เฮียเชษฐ (Hiachet) มีครบทุกสูตรในราคาที่เป็นมิตรเหมือนสั่งตรงจากโรงงานเองเลยทีเดียว นอกจากเรื่องปูนแล้วที่นี่ยังมีสินค้าที่เกี่ยวข้องกับงานก่อสร้างให้คุณได้เลือกแบบครบ จบ ในที่เดียวกันอีกด้วย

มาที่นี่บอกเลยว่าข้อดีนอกเหนือจากสินค้าที่ครบครัน ยังมีบริการแบบครบวงจรในราคาที่ดีที่สุด มัดจำเริ่มต้นเพียง 60% พร้อมทั้งมีบริการขนส่งทั่วประเทศ สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE @hiachet หรือ โทร : 020 922 790 และ hiachet.th@gmail.com ซึ่งคุณยังสามารถเข้ามาดูข้อมูลได้ที่หน้าเว็บไซต์ Hiachet รวมทั้งที่ Facebook กันได้อีกด้วย

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

Similar Posts