ซื้อกระเบื้องปูพื้นราคาถูก กระเบื้องปูพื้น ราคาไม่เกิน100 บาท มีรุ่นอะไรบ้าง?

การใช้กระเบื้องเป็นวัสดุปูพื้นค่อนข้างเป็นที่นิยมมากอย่างยาวนาน ในอดีตกระเบื้องปูพื้นที่นิยมใช้จะเป็นกระเบื้องดินเผาที่สามารถทำได้ง่ายด้วยการใช้ดินเหนียวผสมน้ำแผ่เป็นแผ่นแล้วนำไปเผาจนแห้งดี สามารถใช้เป็นกระเบื้องผูพื้นและกระเบื้องมุงหลังคา แต่ปัจจุบันวัสดุปูพื้นนั้นมีหลากหลายมาก ทั้งกระเบื้องแกรนิตโต้ กระเบื้องหินอ่อน กระเบื้องลายไม้ กระเบื้องยาง กระเบื้องแก้ว กระเบื้องโมเสก ฯลฯ ซึ่งราคาของกระเบื้องแต่ชนิดนั้นก็จะมีความแตกต่างกันแล้วแต่ชนิดของวัสดุกระเบื้อง วันนี้เราจึงมีการรวบรวมกระเบื้องปูพื้น ราคาไม่เกิน 100 บาท ที่มีความแข็งแรง สวยงาม และคุ้มค่ามาให้คุณเลือกดูค่ะ 

กระเบื้องปูพื้นคืออะไร ? 

กระเบื้องเป็นวัสดุที่ใช้ปูพื้นและผนัง เพื่องใช้ปกป้องพื้นผิวของบ้าน ช่วยให้บ้านมีความสะอาด ทำความสะอาดง่าย และยังช่วยให้บ้านมีความสวยงามน่ามอง ซึ่งกระเบื้องนั้นก็มีความแตกต่างกันทั้งประเภทของกระเบื้อง รายละเอียดวัสดุที่ใช้ประกอบกระเบื้อง และราคา 

ประเภทของกระเบื้องปูพื้น ราคาเท่าไร

1. กระเบื้องเซรามิก (Ceramic)

เป็นกระเบื้องที่ได้รับความนิยมมากที่สุด สามารถนำไปปูพื้นหลากหลายทั้งภายในและภายนอก มีให้เลือกหลายแบบและหลายยี่ห้อ มีความแข็งแรงทนทาน ทำความสะอาดได้ง่าย ราคากระเบื้องเซรามิกเริ่มต้นจะอยู่ประมาณ 100-200 บาทต่อตารางเมตร

2. กระเบื้องโมเสค 

เป็นกระเบื้องขนาดแผ่นเล็กๆ มีสีสันหลากสี สามารถติดตั้งได้ในทุกพื้นที่แม้แต่พื้นที่เล็กๆ นิยมใช้ในห้องครัวและห้องน้ำ ข้อเสียคือ ราคาแพงและ ต้องใช้จำนวนมากถึงจะปูครอบคลุมทั้งห้อง ราคากระเบื้องโมเสคเริ่มต้นจะอยู่ประมาณ 150-300 บาทต่อตารางเมตร

3. กระเบื้องแกรนิตโต้ 

กระเบื้องแกรนิตโต้ เป็นกระเบื้องที่ค่อนข้างเป็นที่นิมยมเหมือนกันเพราะมีความแข็งแรงทนทานสูงทนต่อความชื้น ไม่สะสมเชื้อโรค ทนแรงขีดข่วนได้ดี มีอายุการใช้งานนาน ราคากระเบื้องแกรนิตโต้จะเริ่มต้นประมาณ 400-500 บาทต่อตารางเมตร

4. กระเบื้องยาง 

กระเบื้องยาง เป็นกระเบื้องที่มีความยืดหยุ่นสูง ลดความเสี่ยงอุบัติเหตุ เช่น ลื่นล้ม หรือสะดุดล้ม ทนน้ำและความชื้น ทำความสะอาดง่าย นิยมปูห้องเด็ก ห้องผู้พิการทางสายตาและผู้สูงอายุ ราคาจะขึ้นอู่กับวัสดุประกอบยาง เช่น หากผลิตจากยางพาราจะราคาเริ่มต้นประมาณ 500-700 บาทต่อตารางเมตร แต่หากเป็นกระเบื้องยางที่ผลิตจากโพลิเมอร์จะมีราคาเริ่มต้นประมาณ 200-300 บาทต่อตารางเมตร

5. กระเบื้องหินอ่อน 

เป็นกระเบื้องที่ผลิตจากหินอ่อนธรรมชาติ มีความสวยงามมากช่วยทำให้บ้านมีความหรูหราแต่ข้อเสียคือ เป็นรอยง่าย และราคาแพงมาก เฉลี่ยตารางเมตรละ 2,000 – 5,000 บาทขึ้นไปขึ้นอยู่กับสีและลวดลายของหินอ่อน

6. กระเบื้องดินเผา 

สามารถปูได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ทนต่อสภาพอากาศได้ดี แข็งแรงทนทานต่อความชื้น ระบายความร้อนได้เร็ว แต่เป็นคราบง่าย ทำความสะอาดยาก ราคากระเบื้องดินเผาเริ่มต้นจะอยู่ประมาณ 200-300 บาทต่อตารางเมตร

7. กระเบื้องลามิเนต 

มีความแข็งแรง ยืดหยุ่น เกิดรอยขีดข่วนได้น้อย ทนต่อความชื้น ส่วนใหญ่จะสีและลวดลายเหมือนลายไม้ธรรมชาติ ราคากระเบื้องลามิเนตเริ่มต้นจะอยู่ประมาณ 300-400 บาทต่อตารางเมตร

8. พื้นไม้แท้ และ พื้นไม้ปาร์เก้ 

เป็นวัสดุปูพื้นที่นิยมอย่างมากเพราะทำมาจากไม้จริงๆ ส่วนใหญ่จะมีราคาแพงขึ้นอยู่กัชนิดของไม้ ราคาเริ่มต้นประมาณ 800-1,000 บาทต่อตารางเมตร โดยไม้ที่นิยมก็จะมีไม้แดง ไส้สักเป็นต้น ข้อเสียคือ ต้องดูแลรักษาอย่างดี ต้องทายากันปลวกเพราะปลวกกินได้ง่าย ไม่ทนต่อความชื้น สะสมฝุ่น

ดูราคากระเบื้องแบบอื่น ๆ เพิ่มเติม ที่ร้านเฮียเชษฐมีสินค้ากระเบื้องมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กระเบื้องปูพื้น, กระเบื้องยาง, กระเบื้องแกรนิตโต้ พร้อมสร้างสรรค์ไอเดียให้เป็นจริง จัดส่งรวดเร็วถึงหน้าไซต์งาน

กระเบื้องปูพื้นราคาถูกๆ กระเบื้องปูพื้น
ราคาไม่เกิน100 บาท มีรุ่นไหนบ้าง? 

กระเบื้องปูพื้น Cotto ลาย Dwell Brown
ขนาด 45x45x0.5 ราคาแผ่นละประมาณ 53 บาท
1 กล่อง มี 5 แผ่น
กระเบื้องปูพื้น Sosuco ลาย Teakka Wood-Gold 
ขนาด 20×20 นิ้ว ราคาแผ่นละประมาณ 74 บาท
1 กล่อง มี 4 แผ่น 
กระเบื้องปูพื้น Campana ลาย Matt Corner-Teak
ขนาด 16×16 นิ้ว  ราคาแผ่นละประมาณ 35.83 บาท
1 กล่อง มี 6 แผ่น
กระเบื้องปูพื้น Sosuco ลาย Timmolly-Beige
ขนาด 16×16 นิ้ว ราคาแผ่นละประมาณ 36.50 บาท
1 กล่อง 6 แผ่น
กระเบื้องปูพื้น Sosuco ลาย Teakka Wood-Gold
ขนาด 20×20 นิ้ว ราคาแผ่นละประมาณ 74 บาท
1 กล่องมี 4 แผ่น
กระเบื้องปูพื้น Duragres ลาย Pastella
ขนาด 16×16 นิ้ว ราคาแผ่นละประมาณ 38.50 บาท
1 กล่องมี 6 แผ่น
กระเบื้องปูพื้น FT สีเทาเข้ม
ขนาด 12 x 12 นิ้ว ราคาแผ่นละประมาณ 16 บาท
1 กล่องมี 11 แผ่น

สามารถชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่นี่ > ร้านเฮียเชษฐ

คำถามที่พบบ่อยในการเลือกกระเบื้องปูพื้นราคาถูก

บทความล่าสุด

สแตนเลสแผ่น คืออะไร มีกี่เกรด แต่ละเกรดใช้งานอย่างไร

สแตนเลสแผ่น เป็นเหล็กกล้าชนิดหนึ่ง ที่มักจะพบในรูปแบบของผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ต่าง ๆ มากมาย แล้วทำไมสแตนเลสที่เป็นเหล็กเหมือนกัน แต่ทำไมถึงไม่เป็นสนิม วันนี้เรามารู้จักสแตนเลสแผ่นกัน

อ่านต่อ »

สแตนเลส 316 กับ สแตนเลส 316L คืออะไร มีการใช้งานแตกต่างกันยังไง

สแตนเลส 316  หรือ เหล็กกล้าไร้สนิม เป็นแร่โลหะอีกประเภทหนึ่งที่มักจะพบในรูปของผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ เช่น หม้อสแตนเลส หรือช้อนสแตนเลส เป็นต้น โดยสแตนเลสนั้นจะเป็นโลหะที่ผสมระหว่างเหล็กกับคาร์บอน ทำให้มีความต้านทานต่อการกัดกร่อนสูง จึงไม่เป็นสนิมได้ง่าย

อ่านต่อ »

สแตนเลสเกรด 304 หรือ สแตนเลสเกรด 316 แตกต่างกันอย่างไร และอันไหนดีกว่ากัน ?

คุณทราบหรือไม่ว่าสแตนเลส 304 และ 316 เป็น สแตนเลสเกรดที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย โดยสแตนเลสเกรด 304 จะมีความทนทานและความแข็งแกร่ง นอกจากนี้ยังเป็นเกรดวัสดุที่ทำงานในอุณหภูมิที่ค่อนข้างสูง ทำให้เหมาะสำหรับงานอุตสาหกรรม สถาปัตยกรรม และการขนส่ง ส่วนสแตนเลสเกรด 316 เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการความต้านทานในการกัดกร่อนมากขึ้น มาดูกันว่าสแตนเลสเกรดที่นิยมใช้มีอะไรบ้าง มีลักษณะการใช้งานแบบไหน และแตกต่างกันอย่างไร

อ่านต่อ »

เหล็กข้ออ้อยคืออะไร มีกี่เกรด แต่ละเกรดเหมาะสำหรับการใช้งานแบบไหน

สำหรับงานก่อสร้างไม่ว่าจะเป็นก่อสร้างงานทั่วไป งานขึ้นรูป หรือก่อสร้างโครงสร้างขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่สิ่งหนึ่งที่สำคัญก็คือ เหล็กเส้นอย่าง เหล็กข้ออ้อย กับ เหล็กเส้น  ขนาดต่าง ๆ ที่ใช้เป็นวัสดุที่สำคัญอย่างมากที่ใช้สำหรับเสริมความแข็งแกร่งให้แก่โครงสร้างซึ่งเป็นวัสดุที่ต้องใช้รับแรงทั้งงานคอนกรีตและงานก่ออิฐ และวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเหล็กข้ออ้อยกันว่ามีขนาดไหนบ้าง เลื่อนลงไปอ่านพร้อมๆ กันเลย

อ่านต่อ »

เหล็กแผ่นมีกี่ประเภท แต่ละประเภทใช้งานอย่างไร และมีราคาเหล็กแผ่นแต่ละชนิดเท่าไหร่

ราคาเหล็กแผ่นนั้นจะถูกหรือแพง ขึ้นอยู่กับชนิดของแผ่นเหล็ก แล้วเหล็กแผ่นมีกี่ประเภท และนำไปใช้งานอย่างไร ? หลาย ๆ ท่านอาจจะสงสัยว่า เหล็กแผ่นคืออะไร และนำไปใช้กับงานแบบใด วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเหล็กแผ่นมาให้ทุกท่านกันแล้ว มาทำความรู้จักเหล็กแผ่นไปพร้อม ๆ กันเลย

อ่านต่อ »