ราคาท่อปูน เริ่มต้นที่กี่บาท และมีประเภทอะไรบ้าง หาคำตอบกัน!

สำหรับท่อระบายน้ำนั้นสามารถเลือกใช้ได้ทั้งท่อคอนกรีต และท่อปูน โดยวันนี้เราจะหยิบเอาเรื่องของท่อปูนมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกันมากขึ้น ซึ่งต้องบอกก่อนว่าเป็นคนละวัสดุกับท่อเหลี่ยมคอนกรีตและท่อกลมคอนกรีต ซึ่งมีความแตกต่างตรงที่มีแร่ใยหินเข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำนั่นเอง ดังนั้นเรามาทำความรู้จักกับท่อประเภทนี้ พร้อมทั้งเก็บข้อมูลเรื่องของราคาท่อปูนไปใช้กันดีกว่า

รวมราคาท่อปูนทุกขนาดยอดนิยม

มาเริ่มต้นกันด้วยการเก็บข้อมูลราคาท่อปูนในราคากลางมาตรฐานของตลาดวัสดุก่อสร้างในตอนนี้ไปใช้วางแผนการทำงานกันดีกว่า ราคาท่อปูนซีเมนต์เท่าไหร่บ้าง มาดูกัน

ท่อปูน 30 เซนติเมตร

ราคาท่อปูน 30 ซม หรือท่อใยหิน เส้นผ่านศูนย์กลาง 10 นิ้ว มีราคาแตกต่างกันตามความยาวดังนี้

 • ความยาว 1 เมตร ราคา 116 บาท
 • ความยาว 2 เมตร ราคา 232 บาท
 • ความยาว 3 เมตร ราคา 349 บาท
 • ความยาว 4 เมตร ราคา 465 บาท

ท่อปูน 40 เซนติเมตร

ราคาท่อปูน 40 ซม หรือท่อใยหิน เส้นผ่านศูนย์กลาง 14 นิ้ว มีราคาแตกต่างกันตามความยาวดังนี้

 • ความยาว 1 เมตร ราคา 432 บาท
 • ความยาว 2 เมตร ราคา 864 บาท
 • ความยาว 3 เมตร ราคา 1,296 บาท
 • ความยาว 4 เมตร ราคา 1,728 บาท

ท่อปูน 60 เซนติเมตร

ราคาท่อปูน 60 ซม ราคามาตรฐาน อิงตามราคาของท่อปูนเส้นผ่านศูนย์กลาง 16 นิ้ว มีราคาแตกต่างกันตามความยาวดังนี้

 • ความยาว 1 เมตร ราคา 516 บาท
 • ความยาว 2 เมตร ราคา 1,032 บาท
 • ความยาว 3 เมตร ราคา 1,548 บาท
 • ความยาว 4 เมตร ราคา 2,064 บาท

นี่คือตัวอย่างของราคาท่อปูนในขนาดที่ได้รับความนิยม ถ้าคุณต้องการราคาท่อปูน 80 ซม ราคาที่ชัดเจน รวมทั้งราคาท่อปูน 100 ซม ราคาต่าง ๆ และราคาท่อปูน 120 ซม ราคาต่าง ๆ สามารถสอบถามกับทีมขายของร้านเฮียเชษฐได้โดยตรง เพื่อให้คุณได้ทราบจำนวนการสั่งและการจัดส่งที่คุ้มค่ากับคุณมากที่สุด

ราคาท่อปูนต่าง ๆ ในตอนนี้มีประเภทไหนให้เลือกใช้งานกันบ้าง

สำหรับท่อปูนหรือท่อใยหินนั้นมีความแตกต่างกับท่อคอนกรีตในส่วนของรายละเอียดการผลิต โดยท่อปูนประเภทนี้มาพร้อมความสามารถในการทนความดัน เหมาะกับงานประปา ใช้คู่กับการระบายจากถังเก็บน้ำ งานอุตสาหกรรม ส่วนประกอบสำคัญคือ ปูนซีเมนต์ ใยหิน และน้ำ ราคาท่อปูนถือว่าอยู่ในระดับใกล้เคียงกับท่อคอนกรีต แต่การเลือกใช้ให้เหมาะกับงานสำคัญเป็นอย่างมาก ดังนั้นท่อปูนมีแบบไหนให้เลือกบ้าง มาดูกัน

แบ่งตามการใช้งาน

ราคาท่อปูนขนาดใหญ่ถือว่ามาพร้อมราคาไม่สูงมาก ทำให้มีคนนิยมใช้อย่างต่อเนื่อง โดยมีประเภทที่แบ่งตามการใช้งานให้คุณได้เลือก ดังนี้

 • ประเภทธรรมดา

ตัวนี้เน้นใช้งานทั่วไป ไม่ต้องเจอน้ำหนักที่มากไป รวมทั้งไม่ต้องเจอสารเคมีที่สูงไปอีกด้วย เหมาะกับเป็นท่อน้ำประปาธรรมดาทั่วไปนั่นเอง

 • ประเภททนซัลเฟล

ท่อปูนประเภทนี้เหมาะกับการนำไปใช้ในพื้นที่ที่เป็นด่างเกลือ จังหวัดที่มีทะเลมักเลือกใช้ท่อประเภทนี้กัน เพราะสามารถทนทานต่อการกัดกร่อนได้ดี ซึ่งแน่นอนว่าการเลือกท่อเหล็กมาใช้ในกรณีนี้อาจแพงหรือไม่เหมาะเท่าท่อปูน

แบ่งตามลักษณะ

ท่อปูนนอกจากจะแบ่งตามประเภทที่ใช้งานกันได้แล้ว ยังสามารถแบ่งตามลักษณะของท่อได้อีกด้วย ซึ่งนิยมใช้ทั้งหมด 3 ประเภทด้วยกัน ดังนี้

 • แบบปากลิ้นราง

ลักษณะของท่อตัวนี้จะมีบากที่ด้านใน และอีกปลายจะบากที่ด้านนอก เมื่อนำมาสวมต่อกันจะเข้ากันได้อย่างพอดี

 • แบบปากระฆัง

ปลายท่อปูนประเภทนี้จะมีการขยายออกมาให้มีรูปทรงคล้ายกับระฆัง เพื่อให้สามารถใส่กับปลายอีกด้านได้พอดี มีส่วนช่วยป้องกันการรั่วซึมได้

 • แบบดันตลอด

สำหรับท่อปูนประเภทนี้จะใช้เพื่อการวางสายไฟ ไม่ใช้เป็นท่อระบายน้ำ

ทำไมต้องรู้ราคาท่อปูน และเหตุผลที่คุณควรเลือกใช้ท่อปูนกับงานโครงสร้าง

หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมท่อปูนถึงน่าใช้ และการได้รู้ราคาท่อปูนถึงมีประโยชน์ วันนี้เราเตรียมเหตุผลที่จะเป็นคำตอบให้กับคุณได้เกี่ยวกับความน่าสนใจของท่อปูนมาฝากกัน

น้ำหนักเบา

เมื่อเป็นวัสดุก่อสร้างและมาพร้อมน้ำหนักเบา ย่อมช่วยทำให้การขนส่ง ขนย้าย รวมไปถึงการติดตั้งเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น ประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้นอีกด้วย

มีหลายขนาดให้เลือก

สำหรับท่อปูนนั้นมาพร้อมกับขนาดให้คุณได้เลือกหลากหลายไม่ต่างจากท่อคอนกรีตเลยทีเดียว และมีความยาวตั้งแต่ 1-4 เมตร และเส้นผ่านศูนย์กลาง 4-12 นิ้วมาให้คุณได้เลือก

ทนทานแข็งแรง

แม้ว่าจะมาพร้อมน้ำหนักที่เบา แต่เรื่องความแข็งแรงทนทานไม่เป็นรองใครอย่างแน่นอน ท่อประเภทนี้สามารถนำความร้อนได้ต่ำ ทนแรงดันได้ และอุณหภูมิได้ประมาณ 30 – 45 องศาเซลเซียส เหมาะกับการใช้ในพื้นที่จำกัด

รวมวัสดุก่อสร้างราคาโรงงาน ในมาตรฐานที่ดีที่สุดที่ HIACHET

เมื่อต้องการก่อสร้างทั้งเรื่องโครงสร้าง งานระบบ พร้อมทั้งรายละเอียดต่าง ๆ ต้องใช้วัสดุอุปกรณ์หลากหลาย ซึ่งถ้าคุณได้เจอกับร้านค้าวัสดุก่อสร้างที่มีให้คุณได้เลือกซื้อทั้งออนไลน์ และที่สาขาอย่าง HIACHET ก็รับรองว่าจะช่วยเพิ่มความสะดวก พร้อมทั้งประหยัดเวลาให้กับคุณได้อย่างแน่นอน ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นงานท่อ หรืองานอะไรขอเพียงเกี่ยวข้องกับเรื่องวัสดุก่อสร้าง ที่นี่พร้อมให้บริการคุณอย่างแน่นอน

หากสนใจเข้าชมสินค้าหรือสั่งซื้อสามารถเข้ามาได้ที่เว็บไซต์ร้านเฮียเชษฐ หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 020 922 790 ( 5 คู่สาย ) และที่ LINE @hiachet

คำถามยอดนิยมเกี่ยวกับราคาท่อปูน

ท่อซีเมนต์ใยหิน ขนาด 12 นิ้ว ยาวกี่เมตร

ความยาวโดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ 3 เมตร แต่คุณก็สามารถเลือกความยาวที่ต้องการได้ ซึ่งจะมีให้เลือก 1-4 เมตร

ท่อปูนกี่บาท

ท่อปูนถือว่ามาพร้อมราคาถูก เพราะเริ่มต้นเพียงประมาณ 65 บาท ต่อท่อนเท่านั้น ดังนั้นเป็นทางเลือกที่ช่วยประหยัดงบให้คุณได้เป็นอย่างดี แต่ควรเลือกใช้ให้เหมาะกับงาน เพื่อคุณภาพและความปลอดภัยในการใช้งาน

ท่อปูน 30 ซม ยาวกี่เมตร

คุณสามารถเลือกระดับความยาวได้ตั้งแต่ 1-4 เมตร

ท่อปูนมีขนาดไหนบ้าง

สำหรับเส้นผ่านศูนย์กลางของท่อปูนนั้นมีให้คุณได้เลือกตั้งแต่ 8 นิ้วไปจนถึง 30 นิ้วขึ้นไปเลยทีเดียว คุณสามารถสอบถามร้าน HIACHET เพื่อตรวจสอบรายการสินค้าที่พร้อมให้บริการ และราคาที่อัปเดตที่สุดได้ เพื่อการวางแผนที่สมบูรณ์มากที่สุด

Similar Posts