ปูนจิงโจ้ ปูนสำหรับงานก่อสร้างที่นายช่างใหญ่ควรมี!

นอกจากในเรื่องของฝีมือของช่างแล้ว อุปกรณ์ก่อสร้างที่มีคุณภาพช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้เป็นอย่างดี อย่างวันนี้เราขอมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับปูนอีกหนึ่งแบรนด์ ที่นายช่างใหญ่ทุกคนไม่ควรพลาดนั่นก็คือ ปูนจิงโจ้ นั่นเอง ปูนแบรนด์นี้มาพร้อมความน่าสนใจอย่างไร ทำไมวงการก่อสร้างถึงไม่ควรพลาด เราเตรียมคำตอบมาไขข้อสงสัยของคุณเรียบร้อยแล้ว

ปูนจิงโจ้คืออะไร

สำหรับปูนจิงโจ้นั้นเป็นแบรนด์ของปูนคุณภาพจาก บริษัท ควิกโคท โปรดักส์ จำกัด ช่างส่วนใหญ่จะเรียกกันจนเป็นฉายาว่า ‘โจ้ม่วง’ หรือปูนก่อจิงโจ้ม่วงนั่นเอง ซึ่งปูนจิงโจ้อิฐมวลเบาเป็นปูนก่ออิฐมวลเบาเจ้าแรกของไทย ที่ยังคงความนิยมและคุณภาพยาวนานมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งนำแนวคิดในการพัฒนาเทคโนโลยีมาจากประเทศออสเตรเลีย ปูนของจิงโจ้นั้นยังพัฒนาออกมาให้ตอบโจทย์ได้ในงานก่อ งานกาว และงานเทพื้น เรียกว่ามีจิงโจ้งานจบสวย สบาย ฉาบลื่นได้ทุกงานแน่นอน

ปูนจิงโจ้มีแบบไหนให้เลือกใช้บ้าง

ถ้าพูดถึงตัวเลือกจากปูนจิงโจ้ต้องบอกเลยว่ามีให้เลือกหลากหลายมาก และออกแบบมาเพื่อให้ตอบโจทย์ได้ครบทุกมิติของการทำงานก่อสร้าง ปูนจิงโจ้ราคาเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 85-470 บาทต่อถุง ซึ่งจะแตกต่างตามสูตรและปริมาณในการบรรจุ ส่วนปูนตราจิงโจ้แบบไหนเหมาะกับการทำงานอะไรบ้างมาดูกันเลย

1. ปูนจิงโจ้ม่วงปูกระเบื้อง

ปูนที่ยกให้เป็นดาวเด่นของแบรนด์ เพราะเป็นตัวแรกและตัวสร้างชื่อ มาพร้อมนวัตกรรมอิฐมวลเบาและปูนกาวแบบ 2in1 ใช้แล้วแห้งเร็วทันใจยึดเกาะแน่น เหมาะกับกระเบื้องที่ดูดซึมน้ำต่ำ

2. ปูนจิงโจ้เขียว

ใครที่มองหาปูนกาวปูกระเบื้องอย่าง เซรามิก แกรนิตโต้ หินอ่อน หินธรรมชาติ โมเสก พอร์ซเลน ต้องเลือกปูนสูตรนี้ เพราะเหมาะกับงานภายในเป็นพิเศษ เนื้อเหนียว แห้งช้าทำให้จัดแต่งกระเบื้องได้ดี เมื่อแห้งแล้วสามารถยึดเกาะได้แน่นอน

3. ปูนก่อจิงโจ้ฟ้า

งานไหนที่ต้องใช้กระเบื้องแบบดูดซึมน้ำ รวมทั้งดูดซึมน้ำต่ำ ไม่ควรพลาดที่จะเลือกสูตรนี้จากจิงโจ้ไปใช้ เพราะสามารถยึดเกาะได้ดี ถ้าต้องการจัดตกแต่งกระเบื้องก็ยังเหลือเวลาก่อนเชตตัวให้สามารถปรับได้ตามต้องการอีกด้วย

4. ปูนจิงโจ้ปูกระเบื้องแดง

ในพื้นที่ที่อาจต้องเจอน้ำขังทั้งสระว่ายน้ำ ห้องน้ำ ห้องครัว ต้องการปูนกาวที่เหนียว และช่วยในการยึดเกาะ ไม่หลุดร่อน แถมยังใช้ปูกระเบื้องทั่วไปได้ด้วย ต้องเลือกปูนสีแดงจากจิงโจ้ เพราะตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ดีเยี่ยม

5. ปูนจิงโจ้ทอง

งานที่ต้องใช้กระเบื้องแผ่นใหญ่ควรได้เจอกับปูนที่มาพร้อมแรงยึดเกาะสูง แถมยังใช้เพื่อปูกระเบื้องทั่วไปได้พร้อมกัน ปูนจากจิงโจ้สูตรสีทองคือสิ่งที่ใช่ แถมนอกจากกระเบื้องแผ่นใหญ่แล้ว ไม้อัด สมาร์ทบอร์ด ซีเมนต์บอร์ด ไฟเบอร์ซีเมนต์ ปูนสูตรนี้ก็เอาอยู่

6. ปูนจิงโจ้แบบอเนกประสงค์

ปูนที่ใช้ได้ทั้งภายในภายนอก ยึดเกาะสูง มีเวลาในการเซตตัว เหมาะกับทั้งการปูกระเบื้องและก่ออิฐแบบมวลเบา ใช้กับกระเบื้องได้หลายแบบ

7. ปูนจิงโจ้สีน้ำตาล

งานปูนใช้เพื่อการปรับระดับพื้น ในความหนา 3-5 ซม. คุณสามารถเทเพื่อปรับระดับและขัดงานหยาบหรือขัดมันได้ ใช้ก่อนปูกระเบื้อง เป็นวัสดุคุณภาพ แข็งแรง ทำให้การทำงานรวดเร็วมากขึ้น เพราะใช้ง่าย

8. ปูนจิงโจ้สีน้ำเงิน

ถ้าพื้นที่ต้องการปรับความหนาอยู่ที่ 1-3 ซม. เลือกเป็นตัวนี้จะเหมาะกว่า เพราะไหลตัวดี เทเรียบ ได้ระดับพร้อมความแข็งแรง ไม่แตกร่อน มีสารช่วยยึดเกาะ ใช้ได้ทั้งภายนอกภายใน ช่วยประหยัดต้นทุนเงินและเวลาได้ดีเยี่ยม

9. ปูนจิงโจ้สีเทา

ปูนสำหรับงานคอนกรีตแห้ง คอนกรีตทั่วไป งานเทคานทับหลัง งานเอ็น เพื่อช่วยลดปัญหาโพรงอากาศ รับแรงได้สูงถึง 240 KSC แข็งแรง ใช้งาน ช่วยให้งานเสร็จไว ลองพื้นที่การทำงานลงได้ดี

วิธีใช้งานปูนจิงโจ้

สำหรับปูนจิงโจ้นั้นมาพร้อมตัวเลือกในการใช้งานที่หลากหลาย ซึ่งแต่ละสูตรจะมาพร้อมเทคนิคการใช้งานที่ต่างกัน แต่มีวิธีใช้งานแบบพื้นฐานของปูนแบรนด์นี้มาเป็นแนวทางให้คุณได้ลองเก็บข้อมูล ปูนแบรนด์นี้จะมาพร้อมวิธีการใช้งานอย่างไรบ้างมาดูกันเลย

การเตรียมปูน

เมื่อเตรียมอุปกรณ์พร้อม ตัวกระเบื้องที่จะใช้เองต้องทำความสะอาดแล้วพร้อมทั้งแห้งโดยห้ามผ่านการแช่น้ำ ถ้าเป็นพื้นผิวที่ฉาบหรือปรับระดับใหม่ต้องบ่มมาตรฐานไม่ต่ำกว่า 7 วัน และต้องเรียบ ได้ระดับ ไม่ร่อน ถ้าเป็นส่วนเปียกต้องทำระบบกันซึมก่อน 

สัดส่วนของการผสม

ใช้ปูน 1 ส่วน ต่อน้ำ 0.33 -0.36 ส่วน หรือ ปูนก่อ 1 กิโลกรัม ต่อน้ำ 330 -360 กรัม ควร ผสมทีละกระป๋องปูน จากนั้นกวนปูนให้ผสม เป็นเนื้อเดียวกันไม่เป็นเม็ด สามารถผสมได้ทั้งใช้สว่างไฟฟ้าปั่นปูนและผสมมือ แต่จะมารายละเอียดแต่ละแบบที่แตกต่างกัน ดังนั้นก่อนใช้สามารถสอบถามผู้เชี่ยวชาญก่อนได้

ปูนจิงโจ้และอุปกรณ์ก่อสร้างคุณภาพต้องที่ Hiachet เท่านั้น

เมื่อมองหาตัวแทนการจัดจำหน่ายที่มีสินค้าจากปูนจิงโจ้ครบที่สุดก็ต้องเลือก Hiachet เท่านั้น เพราะเรามาพร้อมสินค้าราคาเดียวกับโรงงาน แต่ซื้อง่ายขายคล่องกว่า พร้อมบริการจัดส่งทั่วประเทศ และยังมีทีมงานมืออาชีพเข้ามาช่วยคำนวณการใช้วัสดุให้เหมาะกับงานและงบประมาณของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะที่นี่คือแหล่งรวมสินค้าราคาส่งที่อัดคุณภาพมาเต็มเปี่ยม

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)