นะนำวิธีเลือกซื้อท่อ PE ฉบับมือใหม่

แนะนำวิธีเลือกซื้อท่อ PE ฉบับมือใหม่

“เลือกซื้อท่อ PE อย่างไรดีครับ?” เป็นคำถามที่ถามเข้ามาบ่อยครับว่าหากจะเลือกซื้อท่อ PE ควรดู เลือกซื้ออย่างไร? ถึงจะได้ท่อที่ดีมีคุณภาพ สำหรับผู้รับเหมามือใหม่ หรือคนที่กำลังจะทำบ้านเป็นของตัวเอง การเลือกของดีคุณภาพสูง แต่ละชั้นเข้ามาในบ้าน เป็นสิ่งที่คุณควรใส่ใจรายละเอียดครับ ยิ่งเป็นระบบการวางท่อน้ำในบ้านแล้ว หากเลือกไม่ดีปล่อยปะละเลยไป อาจจะทำให้คุณมีปัญหาท่อน้ำพัง น้ำรั่วในบ้าน ห้องน้ำไม่ดีตามมาได้ วันนี้ทีมงาน Hiachet จะมาบอกวิธีเลือกซื้อท่อ PE แบบคุณภาพดี ปลอดภัยครับ มาดูกันเลย

เรามีบริการ จำหน่ายท่อ peราคาถูกจากโรงงาน และจำหน่ายท่อHDPE ส่งสินค้าถึงหน้างาน และนอกจากนั้นยังมี วัสดุก่อสร้าง ต่างๆอีกมากมาย

วิธีเลือกซื้อท่อ PE ที่ถูกต้องทำอย่าง? เช็คท่อ PE มีคุณภาพ

วิธีเลือกซื้อท่อ PE
  • เลือกใช้ให้เหมาะสมกับประเภทการใช้งาน เนื่องจากท่อ PE ที่วางขายอยู่ในตลาดมักมีให้เลือกหลายรูแบบ สิ่งแรกที่คุณควรคำนึงถึงคือวัตถุประสงค์ในการนำไปใช้งานครับ หลักการเลือกที่ดี ควรดูที่ค่า PN ซึ่งเป็นค่าที่บ่งบอกถึง ความสามารถในการรองรับแรงดันน้ำได้ครับ  ยิ่งค่า PN มากเท่าไหร่จะยิ่งสามารถรับแรงดันน้ำได้มากเท่านั้นครับ
  • ตรวจสอบพื้นผิวและเนื้อท่อให้ดี หากเลือกประเภทและชนิดท่อที่ต้องการได้แล้ว อันดับต่อมาควรเช็คที่เนื้อท่อ สภาพท่อให้ดี โดยท่อ PE ที่มีคุณภาพ เนื้อท่อจะต้องเรียบเนียน ผิวไม่ขรุขระ ไม่มีรอยแตกรอยสากของท่อ นอกจากนี้ คุณควรตรวจสอบลักษณะเนื้อท่อด้านในว่ามีความชำรุดหรือไม่? เนื่องจากมักเป็นจุดที่ไม่ค่อยมีการตรวจเช็คกัน และหากด้านในเกิดรอยร้าวรอยแตก อาจทำให้ท่อชำรุดได้เมื่อใช้งานจริง
  • ตรวจสอบความเบี้ยวของท่อ PE   โดยปกติท่อ PE ที่วางขายทั่วไป จะมีลักษณะเป็นม้วน ท่ออาจเป็นวงรีได้ บ่อยครั้งที่การติดตั้งท่อและการวางท่ออาจะทำให้ลักษณะการวาง หรือท่อมีความเบี้ยวได้ แต่ถ้าท่อมีความเบี้ยวเกินมาตรฐาน อาจก่อให้เกิดปัญหาท่อชำรุดและทำให้คุณต้องเสียเงินซ่อมแซมระบบน้ำในบ้านได้ ดังนั้น คุณควรตรวจสอบสภาพท่อและตรวจเช็คความเบี้ยวของท่อให้อยู่ในระดับ ซึ่งได้มาตรฐาน เพื่อที่ว่า หากวางท่อไปเรียบร้อยแล้ว ลักษณะท่อจะไม่ทำให้เบี้ยวเกินจน จนเกิดปัญหาท่อชำรุดตามมาได้
  •  เช็คมาตรฐาน มอก. ท่อน้ำ PE ที่วางขายในตลาดจะต้องผ่านมาตรฐานมอก.เพื่อเป็นตัวการันตีคุณภาพ แนะนำว่า คุณควรเช็คมาตรฐานและการรับรองของท่อน้ำ PE ก่อนเลือกซื้อทุกครั้ง ตลอดจนบริการรับประกันคุณภาพท่อหลังซื้อทุกครั้ง เพราะหากท่อมีการชำรุดก่อนใช้งาน คุณยังสามารถเปลี่ยนท่อ PE แบบใหม่ได้อีกครั้ง 
วิธีเลือกซื้อท่อ PE
หากใครกำลังมองหาวิธีเลือกใช้ท่อประปาอย่างไรดีเพื่อให้เหมาะกับงาน เพื่อให้คุณสามารถเลือกท่อได้ตรงกับความต้องการยิ่งขึ้น