จำหน่ายแผ่นปูนทางเดิน ราคาโรงงาน รวมแบรนด์แผ่นทางเดินครบวงจร

เมื่อเป็นพื้นที่ภายนอกอาคารส่วนใหญ่แล้วต้องมีการทำพื้นให้เรียบร้อย เพื่อความสวยงาม ปลอดภัย และความสะอาดของผู้คนที่เดินผ่านไปมา ซึ่งแผ่นปูนทางเดินเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่คนนิยมใช้เพื่อปูพื้นทางเดิน ใช้ตกแต่งพื้นที่ เพราะแข็งแรง มีให้เลือกหลายแบบ แต่ก็ต้องเลือกใช้ให้เหมาะสมเช่นกัน วันนี้เรามาทำความรู้จักกับแผ่นทางเดิน SCG และแบรนด์อื่น ๆ ในประเภทนี้ให้มากขึ้น เพื่อให้คุณสามารถเลือกใช้ได้อย่างคุ้มค่าที่สุด

แผ่นปูนทางเดิน คืออะไร?

สำหรับแผ่นปูนทางเดินหรือแผ่นปูทางเท้านั้นคือ แผ่นคอนกรีตที่ผลิตมาให้คุณแบบพร้อมใช้จากโรงงาน ซึ่งจะทำการหล่อขึ้นมาเป็นแผ่น จากนั้นเสริมความแข็งแรงด้วยลวดอัดแรงกำลังสูงเพื่อให้ทนทานมากขึ้น และด้วยความที่ซื้อมาแล้วก็สามารถใช้งานกันได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นบ้าน อาคาร หรือพื้นที่ไหน ๆ ก็มักจะเลือกใช้ เพราะแผ่นปูนทางเดิน และแบรนด์อื่น ๆ นั้นสามารถช่วยเพิ่มความสะดวก ประหยัดเวลา ลดค่าแรงในการก่อสร้างไปได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

โดยวัสดุประเภทนี้ถือว่าสามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย ตั้งแต่พื้นที่เล็ก กลาง ใหญ่ แต่จะเลือกใช้อย่างไรก็จำเป็นต้องคำนวณพื้นที่ ความเหมาะสมของพื้นที่ในการรับน้ำหนัก หรือองค์ประกอบร่วมอื่น ๆ อย่างเช่น ท่อ คสล. กันเพิ่มเติม เพื่อให้การใช้งานปลอดภัย และคุ้มค่ามากที่สุดนั่นเอง

แผ่นปูนทางเดิน มีกี่แบบให้ได้เลือกใช้บ้าง

อย่างที่บอกกันไปแล้วว่าคุณจำเป็นที่จะต้องเลือกแผ่นปูนทางเดินให้เหมาะกับการใช้งาน เพราะวัสดุประเภทนี้นั้นมีหลากหลายแบบให้คุณได้วางแผนการใช้งาน ซึ่งมีแบบไหนบ้าง เรามาทำความรู้จักไปพร้อมกัน

แผ่นปูนทางเดินคอนกรีต

แผ่นปูนทางเดินในสวน ทางเท้า พื้นทางเดินสาธารณะ หรือในบ้านหลาย ๆ หลังก็เลือกใช้แบบนี้ เพราะมีหลายขนาดและหลายลายให้คุณได้เลือก โดยอาจจะเป็นแผ่นปูนทางเดินลายไม้ แผ่นปูนทางเดิน วงกลม หรือแบบอื่น ๆ ให้คุณได้เลือกตามสไตล์ที่ชอบ ซึ่งไม่ว่าจะเลือกแบบไหนก็ถือว่ามาพร้อมความแข็งแรง ทนทาน ถ้าดูแลอย่างเหมาะสมจะลดการแตกหัก พร้อมทั้งการเกิดคราบได้เป็นอย่างดี

แผ่นทางเท้าแบบกระเบื้องซีเมนต์

แผ่นปูนทางเดิน 40×40 ถือว่าเป็นแผ่นทางเท้าแบบกระเบื้องซีเมนต์ที่คนนิยมเลือกใช้กันมากที่สุด โดยจุดแตกต่างคือไม่มีเหล็กเสริมด้านใน มีความหนาประมาณ 3.5 เซนติเมตร มักใช้ในการปูทางเท้าสาธารณะ ดีไซน์มาในแบบที่เรียบเนียน สวย แต่อาจต้องระวังในเรื่องของความลื่นกันให้ดี

คอนกรีตบล็อกประสานปูพื้น

บางครั้งก็มักจะเรียกกันว่าอิฐตัวหนอน โดยถ้ามองหาแผ่นปูนทางเดิน มือสองแบบนี้จะมีให้เลือก เพราะเป็นที่นิยม ปรับเปลี่ยนรูปแบบและขนย้ายง่าย ขนาดเล็ก หนาประมาณ 4-6 เซนติเมตร มีหลายรูปทรง หลายลาย ทั้งสามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม กลม ตัวหนอน ก็มีให้เลือกตามที่ต้องการ จุดเด่นคือสามารถรับแรงอัดได้สูงถึง 350 กิโลกรัมต่อเซนติเมตร นำไปทำทางจอดรถได้สบาย ๆ

ข้อดีและข้อเสียของแผ่นปูนทางเดินแต่ละแบบที่ต้องรู้ก่อนใช้

เมื่อจะเลือกใช้วัสดุประเภทไหนการรู้ทั้งข้อดีและข้อเสียมีประโยชน์กับคุณมาก โดยสำหรับแผ่นปูนทางเดินนั้นมีข้อมูลอะไรที่ควรรู้ก่อนใช้บ้าง มาดูกัน

ข้อดีของแผ่นปูนทางเดิน

  • เมื่อคุณเจอกับแผ่นปูนทางเดิน ใกล้ฉันที่นอกจากจะขนส่งง่ายแล้วยังมีส่วนสำคัญในการช่วยเพิ่มความสวยงามให้สวนและพื้นที่ภายนอกของคุณได้เป็นอย่างดี ในแบบที่ดีไซน์ได้ตามชอบ วางแผนลวดลายได้แบบไม่จำกัด
  • แผ่นปูนทางเดิน ราคาต่าง ๆ มีส่วนช่วยเพิ่มความปลอดภัยด้วยการกันลื่น และลดแรงกระแทกให้กับคุณได้เป็นอย่างดี เพราะทำมาจากวัสดุที่มีความนุ่ม พร้อมทั้งทนต่อความชื้นและน้ำอีกด้วย
  • ช่วยในการวางแผนทิศทางให้พื้นที่ได้เป็นอย่างดี และยิ่งแผ่นปูนทางเดิน ราคาถูกด้วยแล้วทำให้คุณสามารถหยิบมาใช้เพื่อแบ่งพื้นที่ จัดสรรทุกมุมให้เป็นสัดส่วนได้ในแบบที่ไม่ต้องกังวลเรื่องงบว่าจะมากเกินไปอีกด้วย
  • มีส่วนช่วยประหยัดค่าแรง เพราะการปูวัสดุนี้ราคาไม่แพง ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ถือว่าง่ายเหมือนกับการติดตั้งแผ่นซีเมนต์เลยก็ว่าได้ แถมยังรื้อเพื่อแก้ไขปรับปรุงได้ง่ายโดยใช้ของเดิมได้อีกด้วย

ข้อเสียของแผ่นปูนทางเดิน

  • บางครั้งแผ่นทางเท้าเหล่านี้อาจทำให้พื้นที่ของคุณนั้นสมดุลน้อยลง เพราะไปลดพื้นที่ของดิน หญ้า ที่ทำหน้าที่ดูดซับน้ำและคาร์บอนไดออกไซด์
  • มีส่วนทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ หรือความชื้นภายในสวนหรือนอกบ้านคุณได้ เพราะคอนกรีตนั้นจะสะท้อนแสงและความร้อนมากกว่าดินกับหญ้า จนทำให้พื้นที่ร้อนหรือแห้งมากขึ้น
  • วัสดุประเภทนี้อาจทำให้เกิดการเสื่อมสภาพของคอนกรีตหรือกระเบื้องที่ใช้ปูพื้นก่อนหน้า ทั้งอาจทำให้แตกหัก เป็นคราบ ดังนั้นต้องหมั่นดูแลอยู่เสมอ

รวมสินค้าวัสดุก่อสร้างแบบครบวงจรต้องที่ HIACHET เท่านั้น

ไม่ว่าตอนนี้สิ่งที่คุณกำลังมองหาจะเป็นแผ่นสำหรับทางเท้า หรือวัสดุก่อสร้างอื่น ๆ ก็มั่นใจได้เลยว่าที่ HIACHET จะมีพร้อมให้บริการคุณอย่างครบวงจร คุณสามารถเลือกซื้อได้ทั้งทางออนไลน์ หรือที่หน้าร้านของเรา สะดวกทางไหนก็ซื้อได้ตามสะดวก ทุกช่องทางจะได้รับการบริการอย่างรวดเร็วทันใจ ในราคาที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน

หากสนใจเข้าชมสินค้าหรือสั่งซื้อสามารถเข้ามาได้ที่เว็บไซต์ร้านเฮียเชษฐ หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 020 922 790 ( 5 คู่สาย ) และที่ LINE @hiachet

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับแผ่นปูนทางเดิน

แผ่นปูทางเดิน 40×40 ราคาเท่าไหร่

สำหรับราคามาตรฐานในตลาดตอนนี้ของแผ่นปูทางเท้าขนาด 40×40 นั้นเริ่มที่ 18 บาทต่อแผ่น ซึ่งแน่นอนว่าหากซื้อในจำนวนเยอะขึ้นก็อาจได้รับราคาต่อแผ่นที่ถูกลง แต่ก็ต้องคำนวณค่าขนส่งกันเพิ่มเติมว่าสุดท้ายแล้วจะตกอยู่ที่แผ่นละเท่าไหร่สำหรับคุณ

แผ่นปูนทางเดิน ราคาเท่าไหร่

ความจริงแล้วแผ่นปูนทางเดินนั้นมีหลายราคาขึ้นอยู่กับทั้งขนาด ลวดลาย และการขนส่ง โดยราคาเริ่มต้นมาตรฐานในตลาดตอนนี้เริ่มที่ประมาณ 95 บาทต่อแผ่น

แผ่นปูนทางเดิน ราคาถูกดีไหม

การจะดูว่าแผ่นปูนทางเดินดีหรือไม่จำเป็นต้องคำนวณจากการใช้งานเป็นหลัก เพราะบางครั้งราคาถูกมาพร้อมความหนาที่ไม่มาก แต่วางเอาไว้ในพื้นที่ที่ไม่ได้ถูกกระแทกหรือใช้งานบ่อยก็ถือว่าดี เพราะช่วยประหยัดงบ ดังนั้นจะตัดสินว่าดีหรือไม่ต้องดูจากการใช้งานของคุณเป็นหลัก

Similar Posts