แผ่นเมทัลชีท

ตอบข้อสงสัย ใช้แผ่นเมทัลชีททำผนังคุ้มค่าจริงหรือไม่?

ปัจจุบันเมทัลชีทได้รับการพัฒนาเพื่อให้การใช้งานเหมาะสมกับสภาพอากาศในประเทศไทยมากขึ้น ซึ่งนอกจากจะใช้กันแดดหรือฝนตกแล้ว อันที่จริงยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้เป็นส่วนต่าง ๆ ของบ้าน ไม่ว่าจะผนัง ฝ้า รั้ว ฯลฯ แต่กระนั้นก็อาจเกิดความสงสัยว่าจะใช้วัสดุดังกล่าวทำผนังมันคุ้มแล้วจริงหรือไม่? ขอนำเอาคำตอบดี ๆ มาฝาก

หากคุณกำลังคิดที่จะเลือกซื้อ หลังคาเมทัลชีทอยู่ แต่คุณไม่รู้เลยว่า หลังคาเมทัลชีทที่ตัวเองกำลังเลือกซื้ออยู่นั้น ควรมีคุณสมบัติอะไรบ้าง อยู่ล่ะก็ คุณสามารถคลิกเข้าไปเพื่อศึกษาเพิ่มเติมได้เลย

แผ่นเมทัลชีท

ข้อดี – ข้อเสียของแผ่นเมทัลชีท

อธิบายให้เข้าใจเล็กน้อยว่าแผ่นเมทัลชีทเป็นแผ่นเหล็กโลหะที่ได้รับการเคลือบผสมระหว่างอะลูมิเนียมและสังกะสี โดยออกแบบให้เป็นคลื่นลอน ใช้ได้ทั้งงานผนังภายในและภายนอกตามความต้องการ จะพื้นที่โค้ง พื้นระนาบ ติดแบบแนวตั้ง หรือแนวนอนได้หมด 

ซึ่งข้อดีจะมีความทนทานที่สูงมาก ดัดโค้งได้ง่าย แข็งแรงรองรับการกัดกร่อนและขึ้นสนิมได้ดี ใครต้องการทำหลังคาโค้งเว้าแบบไม่อยากให้เห็นรอยต่อเยอะก็ไม่มีปัญหา เพราะต่อกันแล้วเห็นรอยน้อยมาก มีทั้งแบบเคลือบสีสวยงาม และแบบสีโลหะเลย ปัญหาน้ำรั่วซึมไม่มี บางรุ่นมีฉนวนกันความร้อน กันเสียงดัง ติดตั้งง่าย 

ส่วนข้อเสียถ้าใช้แผ่นที่มีความบางมาก หรือไม่มีฉนวนกันเสียงเวลาฝนตกก็จะได้ยินเสียงดังรบกวน แนะนำว่าให้เลือกที่มีฉนวนกันเสียง หรือใช้โฟมลดเสียงช่วยอีกแรง

ผนังเมทัลชีทใช้แล้วคุ้มค่าจริงหรือไม่?

หลาย ๆ คนเข้าใจว่าวัสดุนี้มักนำไปใช้เป็นหลังคามากกว่า หากเปลี่ยนเป็นผนันเมทัลชีทจึงเกิดความสงสัยว่าคุ้มค่าจริงหรือไม่? อยากบอกว่าเกิดความคุ้มค่าจริง ๆ เพราะถึงแม้มันทำให้บ้านร้อนได้แต่ปัจจุบันช่างสามารถติดฉนวนกันความร้อนได้ หรือเสียงฝนตกมากระทบดังก็สามารถติดฉนวนหรือโฟมลดเสียงได้เช่นกัน 

ซึ่งใครที่กังวลเรื่องราคาอยากบอกว่าแผ่นเมทัลชีทมีให้เลือกหลากหลาย ขึ้นอยู่กับสีของแผ่น ความยาว ความหนาทั้ง และชั้นเคลือบ เฉลี่ยโดยทั่วไปจะอยู่ที่ตารางเมตรละ 450 – 750 บาท และต้องเข้าใจว่าวัสดุจะมาแบบสำเร็จรูป มีสีให้เลือกแล้ว สามารถติดตั้งได้โดยไม่ต้องผสม ฉาบ รอแห้ง แล้วทาสีทับให้สวยงามเหมือนผนังปูน ซึ่งถ้าลองคำนวณค่าใช้จ่ายผนังปูนดูแล้วก็มีราคาเทียบเท่าหรือสูงกว่าในบางงานด้วยซ้ำ ต้องบอกเลยว่าการนำแผ่นเมทัลชีทมาทำเป็นผนังนั้นให้ความเรียบหรู เท่ จะเป็นผนังบ้าน หรือผนังโรงงานก็ดูดีไปหมด หลังจากนี้ก็หวังว่าทุก ๆ คนที่สนใจอยากใช้ผนังประเภทนี้ จะตัดสินใจได้อย่างชัดเจน พร้อมเลือกสี ขนาด ความหนา ฟังก์ชันพิเศษในการป้องกันความร้อน หรือเสียงฝนตกได้อย่างราบรื่น ที่สำคัญอีกอย่างอย่าลืมเลือกร้านที่มีความน่าเชื่อถือ สามารถตรวจสอบหน้าร้านชัดเจน ได้รับการรับรองมาตรฐาน มี มอก. หรือให้คำปรึกษาดี ๆ เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

หากคุณ กำลังที่จะเลือกซื้อแผ่นเมทัลชืท มาทำเป็นหลังคา แต่ยังไม่มีความรู้อะไรเลย อยู่ล่ะก็ เราได้นำบทความที่จะช่วยให้คุณได้เข้าใจในสิ่งที่คุณต้องการ มาให้แล้ว คลิกเข้าไปเพื่อศึกษาต่อได้เลย