แผ่นพื้นสําเร็จรูป ขนาดเท่าไร แผ่นพื้นสำเร็จรูป ราคา 2024

สำหรับการทำพื้นนั้นถ้าต้องวางโครงสร้าง และทำใหม่ขึ้นมาทั้งหมด ถือว่าเป็นงานใหญ่ที่ใช้ทั้งงบประมาณรวมทั้งเวลาไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้นจึงมีทางเลือกที่น่าสนใจอย่างแผ่นพื้นสําเร็จรูป ขนาดต่าง ๆ มาให้คุณได้เก็บไปเป็นแนวทาง เพื่อวางแผนทำพื้นในพื้นที่ของคุณได้ตามต้องการ ซึ่งแผ่นคอนกรีตสำเร็จรูป ราคาเท่าไหร่ ตอบโจทย์การใช้งานแบบไหน วันนี้เราเตรียมข้อมูลมาอัปเดตให้คุณได้พร้อมวางแผนกันเรียบร้อยแล้ว

แผ่นพื้นสําเร็จรูป ขนาดต่าง ๆ คืออะไร

ก่อนที่จะไปเจาะลึกเรื่องแผ่นพื้นสําเร็จรูป ขนาดต่าง ๆ เรามาทำความรู้จักกันก่อนดีกว่าว่าแผ่นพื้นสำเร็จรูปคืออะไร โดยวัสดุนี้คือแผ่นคอนกรีตที่ผลิตมาให้คุณแบบพร้อมใช้จากโรงงาน หล่อขึ้นมาเป็นแผ่น และทำการเสริมด้วยลวดอัดแรงกำลังสูง ซึ่งส่วนนี้จะช่วยเพิ่มทั้งความแข็งแรง ทนทาน ให้คุณนำไปใช้ได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น เมื่อปูเสร็จอยากติดตั้งพื้นกระเบื้องเข้าไปก็สามารถทำได้ ทำให้ไม่ว่าจะเป็นการสร้างบ้าน ที่อยู่อาศัย หรือพื้นที่ไหน เมื่อเลือกใช้วัสดุประเภทนี้ก็จะช่วยประหยัดทั้งค่าแรงและเวลาไปในเวลาเดียวกัน ติดตั้งง่ายเพียงวางลงบนคานแล้วเทคอนกรีตทับหน้า เมื่องานเสร็จง่ายแบบนี้ก็สามารถช่วยประหยัดงบประมาณโดยรวมไปได้ในตัว ทำให้กลายเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง เหมือนกับการเลือกใช้ท่อ คศล. นั่นเอง

แผ่นพื้นสำเร็จรูป มีกี่แบบให้ได้เลือกใช้งานบ้าง

แผ่นพื้นสําเร็จรูป ขนาดต่าง ๆ นั้นถือว่ามีให้คุณได้เลือกหลากหลาย คล้ายกับตัวเลือกของท่อคอนกรีต โดยราคาแผ่นพื้นสำเร็จรูปแต่ละขนาดมีความแตกต่างกัน เมื่อคำนวณพื้นที่ และความเหมาะสมให้ดี ก็จะสามารถวางราคาแผ่นพื้นสำเร็จรูป SCG หรือแบรนด์อื่น ๆ เพื่อเลือกเอาประโยชน์ของแผ่นพื้นมาใช้งานกันได้ง่ายมากขึ้น โดยวัสดุตัวนี้ยังมีอีก 3 ประเภทให้คุณได้เลือกใช้ ดังนี้

แผ่นพื้นสําเร็จรูป ขนาดต่าง ๆ แบบตัน

แผ่นพื้นประเภทนี้จะเรียกอีกอย่างว่าแบบอัดแรงท้องเรียบ หรือ Plank Panel มาพร้อมลักษณะเรียบเหมือนไม้กระดาน หล่อให้พื้นท้องเสมอกัน ขนย้ายง่าย เหมาะกับการสร้างอาคารทั่วไป แต่เมื่อใช้งานจริงต้องมีไม้ค้ำช่วยพยุงตอนขนส่งเพื่อช่วยป้องกันความเสียหาย

แผ่นพื้นสําเร็จรูป ขนาดต่าง ๆ แบบสามขา

แผ่นพื้นประเภทนี้จะมาพร้อมด้านหนึ่งที่เรียบ ส่วนอีกด้านมีขาเสริมสามจุด มีส่วนช่วยลดน้ำหนักของแผ่นพื้น ผลิตออกมาได้มีขนาดใหญ่มากขึ้น และมีความหนามากถึง 7 เซนติเมตร เมื่อวางแล้วจะไม่แอ่นตัว ไม่ต้องใช้ไม้ค้ำ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ลดระยะเวลาในการก่อสร้างลงได้อีก

แผ่นพื้นสําเร็จรูป ขนาดต่าง ๆ แบบกลวง

แผ่นพื้นแบบกลวงหรือ Hollow Core เป็นแผ่นพื้นที่ผลิตมาจากคอนกรีตแห้ง มีรูกลวงกลางแผ่น ทำให้เบากว่าแบบอื่น ง่ายต่อการขนย้ายและติดตั้ง มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าแบบตัน ซึ่งคุณจะสามารถเลือกทั้งความหนาและขนาดได้ตามต้องการ ในปัจจุบันมีความยาวสูงสุดถึง 12 เมตรให้คุณได้เลือก เหมาะกับโครงสร้างขนาดใหญ่อย่างพวกคอนโด ตึกใหญ่ เป็นต้น และยังสามารถใช้ร่วมกับผนังไม้อัดกันน้ำเพื่อเพิ่มความสวยงามของพื้นที่ได้อีกด้วย

อัปเดตแผ่นพื้นสําเร็จรูป ขนาดต่าง ๆ ในราคาพิเศษจาก HIACHET

เรามาดูกันว่าแผ่นพื้นสําเร็จรูป ขนาดต่าง ๆ นั้นมาพร้อมราคาเท่าไหร่กันบ้าง เพื่อให้คุณได้เลือกขนาดที่ใช่ ในราคาที่ตรงงบไปใช้กันอย่างสบายใจ ดังนั้นแผ่นพื้นสําเร็จรูป ราคาเมตรละเท่าไหร่มาเก็บข้อมูลกันได้เลย

  • แผ่นสำเร็จรูปยาว 1 เมตร ราคา 66-78 บาทต่อแผ่น
  • แผ่นสำเร็จรูปยาว 1.5 เมตร ราคา 99-118 บาทต่อแผ่น
  • แผ่นสำเร็จรูปยาว 2 เมตร ราคา 132-157 บาทต่อแผ่น
  • แผ่นสำเร็จรูปยาว 2.5 เมตร ราคา 166-197 บาทต่อแผ่น
  • แผ่นพื้นสําเร็จรูป ยาว 3 เมตร ราคา 199-236 บาทต่อแผ่น
  • แผ่นสำเร็จรูปยาว 3.5 เมตร ราคา 245-276 บาทต่อแผ่น
  • แผ่นพื้นสําเร็จรูป ยาว 4 เมตร ราคา 280-315 บาทต่อแผ่น
  • แผ่นสำเร็จรูปยาว 4.5 เมตร ราคา 331-355 บาทต่อแผ่น
  • แผ่นพื้นสําเร็จรูป ยาว 5 เมตร ราคา 395 บาทต่อแผ่น

ขั้นตอนการติดตั้งแผ่นพื้นสําเร็จรูป ขนาดต่าง ๆ ต้องทำอย่างไร

หลังจากได้เห็นราคาเบื้องต้นของแผ่นพื้นสําเร็จรูป ขนาดต่าง ๆ กันไปแล้ว เรามาดูในส่วนของขั้นตอนการติดตั้งเบื้องต้นกันดีกว่าว่าถ้าจะใช้งานวัสดุประเภทนี้จะต้องผ่านขั้นตอนอย่างไรบ้าง แตกต่างจากการติดตั้งแผ่นซีเมนต์บอร์ดหรือไม่ เพื่อให้คุณได้เห็นภาพและวางแผนได้ง่ายมากขึ้น

เตรียมพื้นที่

ก่อนที่จะเริ่มติดตั้งต้องเตรียมคานให้มาพร้อมความเรียบที่เสมอกันก่อน ซึ่งต้องใช้คานที่มีความยาวเท่ากับแผ่นพื้น และกว้างอย่างน้อย 15 เซนติเมตร มีส่วนซ้อนระหว่างคานกับแผ่นพื้นอย่างน้อย 5-8 เซนติเมตร

เตรียมไม้ค้ำ

ไม้ค้ำนั้นจะใช้เพื่อยันเอาไว้ชั่วคราวตรงด้านล่างของแผ่นพื้น ส่วนนี้จะเข้ามาช่วยรับน้ำหนักของคอนกรีตที่เททับแผ่นพื้น ป้องกันความเสียหายจากการแตกหักได้เป็นอย่างดี

วางแผ่นคอนกรีตตามคาน

เมื่อจัดเตรียมฐานเอาไว้เรียบร้อยแล้วก็เริ่มวางแผ่นพื้นลงคานที่เตรียมไว้ได้เลย ซึ่งงานนี้ช่างจะใช้เครนคล้องสลิงกับแผ่นพื้นและจัดคานให้พอดี ซึ่งจะต้องเรียงให้แนบสนิทไม่มีช่องว่าง

ติดตั้งเหล็กเสริม

เมื่อวางแผนพื้นเรียบร้อยแล้วก็จะเริ่มการติดตั้งเหล็กเสริมเพื่อความแข็งแรงที่ด้านบนพื้น จากนั้นจะเทคอนกรีตทับหน้าเพื่อป้องกันการแตกร้าวเมื่อใช้งานไปนาน ๆ

เทคอนกรีต

ในส่วนนี้ต้องการคอนกรีตที่มาพร้อมกำลังอัดไม่ต่ำกว่า 320 ksc ทับลงบนแผ่นพื้น ซึ่งจะต้องเกลี่ยคอนกรีตให้หนาเท่ากัน จากนั้นใช้เครื่องจี้คอนกรีตให้เสมอกัน แล้วทำการบ่มด้วยการฉีด พ่น หรือทาน้ำยาทับลงบนพื้นผิวแบบทันทีที่เริ่มมีการแข็งตัว

HIACHET มีแผ่นพื้นสําเร็จรูป ขนาดต่าง ๆ ให้เลือก พร้อมวัสดุก่อสร้างแบบครบวงจร

สำหรับงานพื้นไม่ว่าจะเป็นแผ่นพื้นหรือวัสดุอื่น ๆ ก็มั่นใจได้เลยว่าที่ HIACHET นั้นจะมีวัสดุก่อสร้างแบบครบวงจรเตรียมเอาไว้ให้คุณ และนอกจากงานพื้นไม่ว่าจะเป็นส่วนไหนของงานก่อสร้างก็มั่นใจได้เช่นกันว่าที่นี่มีวัสดุเตรียมพร้อมเอาไว้ให้บริการคุณอย่างแน่นอน ดังนั้นถ้าอยากประหยัดเวลา พร้อมทั้งมั่นใจในเรื่องของราคาที่ดีที่สุด แนะนำว่าให้คุณเลือกสั่งซื้อสินค้ากับเรา และรับรองว่าจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับแผ่นพื้นสําเร็จรูป ขนาดต่าง ๆ

แผ่นพื้นสําเร็จรูป ขนาดเท่าไร

สำหรับขนาดของแผ่นพื้นแบบสำเร็จรูปนั้นจะมาพร้อมขนาดมาตรฐานคือ กว้าง 35 ซม.หนา 5 ซม. และ ความยาวอยู่ในช่วง 2-5 เมตร ภายในจะใช้ลวดอัดแรง PC WIRE จำนวน 4-8 เส้น ต่อแผ่น เพื่อเสริมความแข็งแรง และปลอดภัยให้กับคุณ โดยแต่ละขนาดก็จะสามารถรับน้ำหนักได้ตั้งแต่ 200 ถึง 1990 กก.ตามขนาดของสินค้า

แผ่นพื้นสําเร็จรูป เหล็กกี่เส้น

ในปัจจุบันแผ่นพื้นแบบสำเร็จรูปนั้นมาพร้อมตัวเลือกของเหล็กเส้นภายในให้เลือกตั้งแต่ 4-8 เส้น ดังนั้นก่อนเลือกว่าจะใช้แบบไหนแนะนำให้คุณนั้นคำนวณน้ำหนักที่ต้องรองรับกันให้ดี เพื่อเลือกตัวเลือกที่ปลอดภัยและรับน้ำหนักได้ดีที่สุดไปใช้กัน

แผ่นพื้นคอนกรีตสําเร็จรูป มีกี่แบบ

หลัก ๆ จะแบ่งออกเป็น 3 แบบด้วยกันคือ แบบตัน แบบสามขา และแบบกลวง ซึ่งคุณสามารถเลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสมของหน้างานกันได้เลย

พื้น Plank ยาวกี่เมตร

แผ่นพื้นสำเร็จรูปแบบท้องเรียบหรือพื้น Plank นั้นมาพร้อมความยาวตั้งแต่ 1 -4 เมตร ซึ่งถือว่าเป็นช่วงที่ประหยัดที่สุด และสามารถรับน้ำหนักบรรทุกใช้งาน ได้อย่างปลอดภัย ตามมาตรฐาน ที่ มอก. รับรองมาให้

Similar Posts