ท่อพีวีซี2นิ้ว

ราคาท่อ pvc 2 นิ้ว ราคาพิเศษ ขายท่อพีวีซี 2″ ถูกกว่าโรงงาน

ขนาดท่อ pvc 2 นิ้ว ราคาถูก (ท่อPVC 2″)

ท่อฟ้าชั้นคุณภาพ 5
– ท่อน้ำไทย 125 บาท
– ท่อตราช้าง 122 บาท
– ท่อตราเสือ 115 บาท
– ท่อDSAI 108 บาท
ท่อฟ้าชั้นคุณภาพ8.5
– ท่อน้ำไทย 188 บาท
– ท่อตราช้าง 184 บาท
– ท่อตราเสือ 173 บาท
– ท่อTK 162 บาท
ท่อฟ้าชั้นคุณภาพ13.5
– ท่อน้ำไทย 271 บาท
– ท่อตราช้าง 265 บาท
– ท่อตราเสือ 250 บาท
– ท่อDSAI 234 บาท
ท่อเหลือง
– ชั้น 1 276 บาท
ท่อเทา
– 101.15 บาท

ท่อพีวีซี 2 นิ้ว (PVC) 2″ นิ้ว คืออะไร? 

ท่อพีวีซี 2 นิ้ว เป็นท่อน้ำชนิดหนึ่งที่นิยมนำมาใช้งานเกษตรเป้นส่วนใหญ่ เนื่องจากคุณสมบัติพิเศษที่มีความคงทน แข็งแรง เนื้อเหนียว ทนต่อแรงดันภายในและสภาพอากาศและความเป็นกรด-ด่างได้ดี ไม่เป็นสนิมง่ายเหมือนกับท่อเหล็ก และยังมีน้ำหนักที่เบาทำให้ง่ายต่อการขนย้าย 

อายุการของท่อพีวีซี

ท่อพีวีซีทุกชนิดมักมีอายุใช้งานที่ยาวนานถึง 50 ปี เพราะมีความแข็งแรง คงทน ทนแดดทนฝน และไม่เกิดสนิมเหมือนกับท่อเหล็ก แต่อย่างไรก็ตามก็ขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัย เช่น ต้องผลิตอย่างมีคุณภาพ ชั้นความหนาของท่อ และการนำไปใช้งาน เพราะหากเลือกใช้ท่อผิดประเภท ไม่เหมาะแก้การใช้งานน้้ันๆ ก็อาจจะทำให้ท่อเสี่อมง่ายและต้องเปลี่ยนท่อบ่อยๆ ครับ 

การเลือกใช้ท่อพีวีซี มีความปลอดภัยหรือไม่? 

ท่อพีวีซีนั้น สามารถใช้งานได้สบาย หายห่วงแน่นอนครับ แต่ต้องเลือกท่อพีวีซีที่มีการรับรองคุณภาพ ก็คือก่อนซื้อจะต้องควรดูเครื่องหมาย มอก. ซึ่งเป็นมาตรฐานตามสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม หรือ สมอ หรือ มอก เสมอ เพราะหากเลือกใช้ท่อพีวีซีที่ไม่ได้รับที่มาตรฐาน มอก อาจจะทำให้อายุการใช้งานของท่อเสี่อมสภาพเร็ว ตัวท่ออาจจะแตกหรือเปราะง่าย เสี่ยงต่อสารเคมีตกค้าง และไม่สามารถกันชนวนไฟฟ้าได้ ทำให้เสี่ยงอันตรายถึงชีวิต

** สำหรับมือใหม่หัดซื้อท่อ หากไม่ทราบว่า ใช้รุ่นไหนอยู่? สามารถโทรติดต่อหรือทักไลน์เข้ามาถามเฮียเชษฐโดยตรงได้ ทีมงานเฮียเชษฐพร้อมให้บริการและให้คำปรึกษาฟรี!! 

ท่อpvc 2″ หาซื้อได้ที่ไหน

ท่อพีวีซีขนาด 2 นิ้วยังถือว่าเป็น “ไซซ์ขนาดกลาง” ที่อาจจะไม่ค่อยพบในร้านอุปกรณ์การช่างทั่วไป ยิ่งถ้าต้องซื้อเป็นจำนวนมากๆ จำเป็นที่จะต้องติดต่อผ่านโรงงานเท่านั้น

ทำไมต้องซื้อท่อ PVC กับ “เฮียเชษฐ” เท่านั้น!! 

 • หนึ่งเดียวที่รวมวัสดุก่อสร้างที่ครบครัน 
 • มีโรงงานท่อ PVC หลายโรงงาน หลายยี่ห้อที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน ทำให้มีตัวเลือกเพิ่มมากยิ่งขึ้น 
 • ราคาถูกที่สุดในไทย* ใครที่ว่าถูกเฮียเชษฐให้ถูกยิ่งกว่า!!! 
 • มีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแล ให้คำแนะนำสินค้า
 • มีบริการจัดส่งถึงที่ทั้งสะดวก รวดเร็ว 
 • ไม่มีขั้นต่ำในการสั่ง สั่งน้อย-เยอะ ส่งให้ถึงที่
 • ส่งฟรีทั่วประเทศไทย เมื่อสั่งตั้งแต่ 3,000บาทขึ้นไป
 • พิเศษ!! สำหรับผู้รับเหมา สั่งซื้อผ่านไลน์แอดโดยตรง ยิ่งซื้อเยอะ! ยิ่งลดเยอะ!!

ยี่ห้อของท่อพีวีซีที่เฮียเชษฐจำหน่าย

 1. ท่อ SCG (ตราช้าง)
 2. ท่อตราเสือ (บริษัทในเครือSCG แต่เป็นตัวเกรดรองลงมา)
 3. ท่อน้ำไทย
 4. ท่อโอเคพลัส (บริษัทในเครือSCG แต่เป็นตัวเกรดล่างสุด)
 5. ท่อ 5 ดาว
 6. ท่อโพลี่
 7. ท่อตรา TK

(อ่านต่อ) 7 ยี่ห้อ ท่อPVC ขายดีในเมืองไทย

สีของท่อพีวีซี บอกอะไร?

โดยปกติแล้วสีของท่อพีวีซีนั้น ไม่ได้สร้างขึ้นมาเพราะความสวยงาม แต่เป็นการแยกประเภทการใช้งานของท่อพีวีซีประเภทต่างๆ ให้ง่ายต่อเลือกใช้งาน และหากเลือกประเภทที่ถูกต้องก้จะช่วยให้ยืดอายุการใช้งานได้ยาวนาน ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ ด้วยครับ หลักๆ จะแบ่งออกเป็นสีทั้งหมด 4 สี คือ 

1.ท่อพีวีซีสีฟ้า : มักจะนิยมนำมาใช้ในงานประปาสำหรับบริโภค อุปโภค และระบบปั้มน้ำ มีคุณสมบัติพิเศษคือ สามารถทนต่อสภาพอากาศได้ดี ป้องกันแสงยูวี และจะมีการแบ่งระดับการใช้งานไว้ 3 ระดับ เกณฐ์การแบ่งจะยึดตามความดันมาตรฐานของท่อ คือ 

(รูปเปรียบเทียบ class ) 

 • class 5 เป็นไซซ์มาตรฐานที่ใช้ในบ้านและอาคารทั่วไป  
 • class 8.5 ไซซ์นี้เหมาะสำหรับใช้ในบ้านขนาดใหญ่ หรืออาคารที่มีความสูง 5 ชั้นขึ้นไป
 • class 13.5 ไซซ์นี้จะเป็นขนาดที่หนาที่สุด สามารถใช้ในอาคารหรือตึกใหญ่ๆ หรือ งานเกษตรที่ต้องใช้ท่อกลางแจ้ง ต้องตากแดดตากลมตลอดเวลา ควรจะเลือกใช้ท่อ Class นี้พราะจะทำให้ยืดอายุการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ ครับ 

2.ท่อพีวีซีสีขาว : “ท่อขาว” นิยมนำมาใช้ในงานร้อยสายไฟและสายโทรศัพท์ เดินลอยบนผนังภายในตัวอาคารหรือตัวบ้านที่ต้องการเน้นความเป้นระเบียบและความสวยงามเป็นหลัก เนื่องจากสีของตัวท่อมีความกลมกลืนกับสีของผนังบ้าน และยังง่ายต่อการทาสีทับลงไป มีความทนทานต่อแสงยูวีสูง โดยท่อพีวีซีชนิดนี้จะมีการแบ่งออกเป็น 2 มาตรฐาน คือ

 •  JIS (มาตรฐานญี่ปุ่น) 
 • BS (มาตรฐานยุโรป) 

สำหรับลูกค้าที่ต้องการซื้อท่อขาวนะครับ ก่อนซื้อต้องเช็คให้ดีๆ ว่าท่อต้องการจะใช้นั้นเป็นรุ่นไหน เนื่องจากขนาดของทั้งสองมาตรฐานจะมีขนาดที่ไม่เท่ากัน หากซื้อผิดรุ่น จะทำให้ไม่สามารถใช้ร่วมกันได้ ทำให้มีลูกค้าจำนวนไม่น้อยที่ซื้อไปผิด ดังนั้นเฮียเชษฐขอแนะนำว่า ต้องเช็คให้ดีก่อนนะครับ 

3.ท่อพีวีซีสีเหลือง : มักจะนิยมใช้ในงานประเภทร้อยสายไฟฟ้าและสายโทรศัพท์เหมือนกับท่อพีวีซีสีขาว แต่ท่อพีวีซีสีเหลืองจะมีความหนากว่าจึงมีความโดดเด่นเรื่องของการกันฉนวนไฟฟ้าได้ดี 

4.ท่อพีวีซีสีเทา : ท่อพีวีซี สีนี้มักจะนิยมใช้ในงานเกษตร งานท่อน้ำ หรือท่อระบายน้ำ ระบายน้ำสิ่งปฏิกูล สามารถรับแรงดันของน้ำได้น้อย ไม่มีคุณสมบัติป้องกันการลามไฟ ทำให้ราคาท่อค่อนข้างถูกกว่าชนิดอื่นๆ หากนำไปใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมจะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยด้านสิ่งแวดล้อมเป็นพิเศษซึ่งโดยปกติจะบังคับใช้ท่อตามมาตรฐาน มอก. 999-2533 เท่านั้น

ท่อ PVC ราคาถูก ต้องซื้อ “เฮียเชษฐ” เท่านั้น!! เพราะเฮียเชษฐเป็นร้านขายท่อ PVC ราคาถูกมากที่สุดพร้อมบริการจัดส่งทั่วประเทศ

Scroll to Top