อัปเดตแผ่นปูนปูพื้น ราคา 2024 จำหน่ายแผ่นปูนทางเดินทุกรูปแบบ

การทำทางเดินให้แข็งแรงและปลอดภัยนั้นเป็นหัวใจสำคัญของเรื่องโครงสร้าง และการจัดสรรพื้นที่เลยก็ว่าได้ ดังนั้นหนึ่งในทางเลือกที่คุณไม่ควรพลาดก็คือแผ่นปูนปูพื้น ราคาต่าง ๆ นั้นเอง วัสดุสำหรับทางเดินประเภทนี้มีกี่แบบให้คุณได้เลือก เหมาะกับงานแบบไหนบ้าง และต้องเลือกคุณสมบัติแบบไหนมาใช้เพื่อให้คุณได้งานคุณภาพที่แสนคุ้มค่า วันนี้เราเตรียมคำตอบมาให้คุณเรียบร้อยแล้ว

แผ่นปูนปูพื้น ราคาต่าง ๆ มีกี่รูปแบบ แต่ละแบบมีคุณสมบัติอย่างไร

สำหรับแผ่นปูนปูพื้น ราคาต่าง ๆ จะนิยมใช้กันอยู่ 2 รูปแบบ โดยแต่ละแบบมาพร้อมคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ซึ่งจะช่วยให้คุณเลือกวัสดุประเภทนี้ไปใช้กันง่ายขึ้น เหมือนกับการเลือกระหว่างแผ่นสมาร์ทบอร์ดกับซีเมนต์บอร์ดนั่นเอง รวมทั้งยังวางแผนเลือกราคาแผ่นพื้นที่เหมาะกับงานได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย ดังนั้นมีแบบไหนให้เลือกใช้บ้าง มาดูกัน

แผ่นปูพื้นแบบตัน

สำหรับแผ่นปูทางเท้าแบบตันหรือ Plank Slab นั้นจะมาในรูปแบบของแผ่นพื้นคอนกรีตที่มองแล้วคล้ายกับไม้กระดาน ท้องเรียบ สวยงาม ส่วนด้านบนไม่เรียบเพื่อจะใช้ด้านนี้ในการประสารกับคอนกรีตที่จะมาเททับหน้าให้เป็นเนื้อเดียวกันได้ง่ายมากขึ้น

แผ่นปูพื้นแบบกลวง

แผ่นปูนสำเร็จ ราคาสูงกว่าจะเป็นแบบกลวง หรือ Hollow Core Slab ซึ่งมาในรูปแบบของแผ่นคอนกรีตที่มีรูกลวงตลอดแผ่น แต่เป็นรูที่สามารถช่วยเพิ่มความแข็งแรงในตัวแผ่นคอนกรีตได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้รับน้ำหนักได้มากขึ้น ไม่ต้องมีการค้ำยันในขณะที่ปู เพิ่มความสะดวกรวดเร็ว ประหยัดแรงงาน และเวลาในการก่อสร้างได้เป็นอย่างดี

แผ่นปูนปูพื้น ราคาต่าง ๆ แต่ละแบบเหมาะกับงานแบบไหน?

หลังจากเห็นประเภทของแผ่นปูนปูพื้น ราคาต่าง ๆ กันไปแล้ว หลายคนอาจยังสงสัยว่าแผ่นปูพื้นแต่ละแบบนั้นเหมาะกับการเลือกมาใช้งานแบบไหนบ้าง เรามาดูงานที่แต่ละแบบเหมาะจะใช้ เพื่อเลือกแผ่นคอนกรีตสำเร็จ ราคาที่เหมาะสมที่สุดไปใช้กัน

แผ่นปูพื้นแบบตัน

ราคาแผ่นพื้นสำเร็จรูปประเภทนี้จะถูกกว่า และเหมาะกับการนำมาใช้ในงานก่อสร้างอาคารขนาดเล็ก และขนาดกลาง ยกตัวอย่างเช่น แผ่นปูนทางเดินในสวน บ้านพักอาศัย อพาร์ทเมนต์ และทาวน์โฮม ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลือกที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งด้วยความที่เป็นแผ่นปูนปูพื้น ราคาถูก พร้อมทั้งขนย้ายง่าย ติดตั้งสะดวกนั่นเอง

แผ่นปูพื้นแบบกลวง

แผ่นปูนทางเดิน ราคาสูงกว่าแบบตัน และออกแบบมาให้เหมาะกับงานก่อสร้างอาคารทุกขนาดไม่ว่าจะเป็น บ้านพักอาศัย ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์ อาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า คลังสินค้า รวมไปถึงโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งเห็นได้ชัดว่างานเล็กงานใหญ่ก็เลือกใช้ได้หมด เพราะมาพร้อมน้ำหนักเบากว่า และแข็งแรงกว่า ถ้าคุณไม่มีปัญหาเรื่องงบประมาณเลือกใช้แบบนี้ไปเลยก็มั่นใจได้ว่าโครงสร้างของคุณจะแข็งแรงมากขึ้นอย่างแน่นอน

ลักษณะของแผ่นปูนทางเดินที่ดี ต้องมีอะไรบ้าง?

ด้วยความที่แผ่นปูนปูพื้น ราคามีให้เลือกหลากหลาย แต่แบบไหนที่จัดว่าเป็นคุณสมบัติของราคาแผ่นพื้น สําเร็จ 3 เมตร และขนาดอื่น ๆ ที่จัดว่ามีคุณภาพ เรารวมเอาคุณสมบัติที่ต้องมี เพื่อให้คุณได้ใช้ในการเลือกมาฝากกันเรียบร้อยแล้ว

แข็งแรงทนทาน

ไม่ว่าคุณจะเลือกราคาแผ่นพื้นสําเร็จ 4 เมตรเท่าไหร่เรื่องความแข็งแรง และความสามารถในการรับน้ำหนักเป็นสิ่งที่จะต้องโฟกัส และคำนวณกันให้ดี เหมือนกับการคำนวณน้ำหนักเหล็กกล่อง เพราะเป็นวัสดุที่ต้องใช้กันในระยะยาว จุดที่ต้องเลือกคือจำนวนของลวดอัดแรงกำลังสูงที่เหมาะสมกับงานที่ใช้ ถ้าเป็นทางเดินก็อาจเลือกแบบ 4-5 เส้น แต่ถ้าเป็นที่จอดรถ พื้นโรงงานก็อาจต้องเพิ่มจำนวนให้เยอะเพียงพอกับการรับน้ำหนักนั่นเอง

ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ

ไม่ว่าจะร้อน ฝน หนาว แผ่น ก็ต้องมองหามาตรฐาน มอก. เพื่อทำให้คุณมั่นใจว่าจะได้วัสดุที่ทนทานในทุกสภาพอากาศ ไม่ว่าจะเป็นจุดวางถังเก็บน้ำ หรือทางเดินกลางแจ้ง โดยเฉพาะบ้านเราที่อากาศร้อน ถ้าเลือกแผ่นพื้นสำเร็จที่ไม่ได้มาตรฐานมาใช้ส่งผลต่อการใช้งานระยะยาว จนทำให้เกิดอันตรายได้ หรืออาจต้องมองหาตัวเลือกอย่างการหล่อในมาเพิ่มเพื่อความทนทานที่มากขึ้น

ติดตั้งได้สะดวก

แผ่นปูนทางเดินช่วยประหยัดแรง เวลา และงบประมาณในช่วงของการติดตั้งให้กับคุณได้เป็นอย่างดี เมื่อติดตั้งง่ายราคาแผ่นพื้นสําเร็จรูปต่อตารางเมตรจะลดลง และควรสอบถามกับทีมงานก่อสร้างถึงระบบการวางแผ่นที่รวดเร็วเพิ่มเติมด้วย เพื่อเสริมให้การติดตั้งมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น

ดูแลง่าย

เมื่อเป็นวัสดุที่ต้องอยู่กันไปยาว ๆ การดูแลรักษาที่ง่ายจึงเป็นคุณสมบัติที่มองข้ามไม่ได้ ดังนั้นควรเลือกแผ่นที่มาพร้อมความสามารถในการทนต่อสารเคมีที่ใช้ทำความสะอาด แม้จะแพงกว่าแต่คุ้มกว่าอย่างแน่นอน

ลงทุนซื้อแผ่นปูนทางเดิน ทำไมต้องเลือก HIACHET

เรื่องของวัสดุก่อสร้างต้องเลือกซื้อกับร้านที่น่าไว้ใจ และเป็นร้านที่คัดสรรเฉพาะของดี ราคามาตรฐานมารวมเอาไว้ให้คุณเท่านั้น ซึ่งถ้าคุณกำลังตามหาร้านแบบนี้อยู่ HIACHET คือคำตอบที่ใช่สำหรับคุณอย่างแน่นอน นอกจากเรื่องงานพื้นแล้วที่นี่เรายังมีวัสดุก่อสร้างเตรียมเอาไว้ให้คุณได้เลือกซื้อย่างครบวงจร เรียกได้ว่ามาที่เดียวได้ของครบ ราคาคุ้ม ประหยัดเวลาในการเลือกซื้อ และมีระบบการจัดส่งที่มีคุณภาพเตรียมเอาไว้ให้บริการคุณอีกด้วย

หากสนใจเข้าชมสินค้าหรือสั่งซื้อสามารถเข้ามาได้ที่เว็บไซต์ร้านเฮียเชษฐ หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 020 922 790 ( 5 คู่สาย ) และที่ LINE @hiachet

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับแผ่นปูนทางเดิน

แผ่นพื้น ตรม ละ เท่าไร

ราคามาตรฐานของแผ่นพื้นสำเร็จรูปแบบเสริมลวดอัดแรงขนาดที่นิยมเลือกใช้กันมากที่สุดคือ ลวด 6 เส้น ความยาวจะอยู่ที่ 4-4.50 เมตร ราคาจะเริ่มต้นที่ 220-230 บาทต่อตารางเมตร

แผ่นพื้น 4 เมตร หนักกี่กิโล

แผ่นพื้นสำเร็จรูปที่มาพร้อมความยาว 4 เมตรนั้น มาพร้อมน้ำหนักเฉลี่ยต่อแผ่นอยู่ที่ประมาณ 100 กิโลกรัมขึ้นไป ซึ่งน้ำหนักที่มากน้อยนั้นขึ้นอยู่กับจำนวนเส้นลวดภายในด้วย

แผ่นพื้นมีกี่ประเภท

หลัก ๆ จะนิยมใช้กันอยู่ 2 ประเภทด้วยกัน คือ แบบตันและแบบกลวง ซึ่งแบบตันจะราคาถูกกว่า แต่แบบกลวงจะมาพร้อมความแข็งแรงที่มากกว่า

แผ่นพื้นสำเร็จรูปมีกี่ขนาด

สำหรับความยาวที่นิยมใช้มากที่สุดในตอนนี้ของแผ่นพื้นสำเร็จรูปจะมีให้คุณได้เลือกตั้งแต่ 1-5 เมตร แต่ก็ยังมีขนาดที่ยาวกว่านี้ให้เลือกเช่นกัน ดังนั้นสามารถสอบถามทางร้านเฮียเชษฐเพื่อตามหาขนาดที่คุณต้องการกันได้เลย

Similar Posts