ราคากระเบื้องหลังคา กระเบี้ยงลอนคู่ ทุกยี่ห้ออัปเดตปี 2024!

ในปี 2024 นี้ เนื่องจากการก่อสร้างและการปรับปรุงบ้านกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นองค์ประกอบสำคัญอย่างกระเบื้องหลังคาและกระเบี้ยงลอนคู่กลายเป็นปัจจัยสำคัญที่ผู้รับเหมาก่อสร้างและเจ้าของบ้านจะต้องพิจารณาเลือกกระเบื้องหลังคาราคาถูก

บทความนี้รวบรวมข้อมูลอัปเดตตาราง ราคากระเบื้องหลังคา กระเบื้องลอนคู่ กระเบื้องมุงหลังคา ปี 2024 และยังให้คำนิยามให้ทุกคนได้ทำความรู้จักว่ากระเบื้องลอนคู่ คืออะไร กระเบื้องมุงหลังคามีกี่แบบ และเลือกกระเบื้องหลังคาราคาถูกแบบไหนดี ทั้งหมดเพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อกระเบื้องหลังคาที่เหมาะสมกับการใช้งาน


อัปเดตตาราง ราคากระเบื้องหลังคา กระเบื้องลอนคู่
กระเบื้องมุงหลังคา ปี 2024

กระเบื้องหลังคาราคาจะแตกต่างกันไปตามปัจจัยต่าง ๆ เช่น ประเภทของกระเบื้องหลังคา ความหนาของกระเบื้องหลังคา และขนาดของกระเบื้องหลังคา

ตาราง ราคากระเบื้องหลังคา กระเบื้องลอนคู่ กระเบื้องมุงหลังคา ปี 2024

ยี่ห้อรุ่นความหนาขนาดราคา (บาท/แผ่น)
ตราช้างSCG6 มม.50 x 120 ซม.55 บาท
ตราช้างSCG8 มม.50 x 120 ซม.71 บาท
ตราช้างSCG10 มม.50 x 120 ซม.89 บาท
ตราเพชรDiamond5 มม.50 x 120 ซม.145 บาท
ตราเพชรDiamond6 มม.50 x 120 ซม.165 บาท
ตราเพชรDiamond8 มม.50 x 120 ซม.195 บาท
โอฬารOlar6 มม.50 x 120 ซม.155 บาท
โอฬารOlar8 มม.50 x 120 ซม.185 บาท
จิงโจ้Kangaroo6 มม.50 x 120 ซม.160 บาท
จิงโจ้Kangaroo8 มม.50 x 120 ซม.190 บาท


กระเบื้องลอนคู่ ราคาตัวอย่าง เช่น กระเบื้องลอนคู่ตราช้าง รุ่น กระเบื้องลอนคู่ SCG ความหนา 6 มิลลิเมตร ราคาแผ่นละ 55 บาท ความหนา 8 มิลลิเมตร ราคาแผ่นละ 71 บาท และความหนา 10 มิลลิเมตร ราคาแผ่นละ 89 บาท สำหรับตราเพชร รุ่น Diamond กระเบื้องมุงหลังคา ราคาตามความหนา 5 มิลลิเมตร ราคาแผ่นละ 145 บาท ความหนา 6 มิลลิเมตร ราคาแผ่นละ 165 บาท และความหนา 8 มิลลิเมตร ราคาแผ่นละ 195 บาททำความรู้จักกับกระเบื้องลอนคู่ คืออะไร

กระเบื้องลอนคู่ เป็นกระเบื้องหลังคาประเภทหนึ่งที่นิยมใช้กันอย่างมากในประเทศไทย มีลักษณะเป็นแผ่นเรียบมีสองลอนตามแนวยาว ผลิตจากวัสดุต่าง ๆ เช่น คอนกรีต ไฟเบอร์ซีเมนต์ หรือเมทัลชีท มีคุณสมบัติแข็งแรง ทนทานต่อสภาพอากาศได้ดี น้ำหนักค่อนข้างมาก ช่วยให้หลังคามีความมั่นคงแข็งแรง


กระเบื้องมุงหลังคามีกี่แบบ
เลือกกระเบื้องหลังคาแบบไหนดี

กระเบื้องมุงหลังคามีหลากหลายประเภทให้เลือกใช้งาน ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น สภาพอากาศ งบประมาณ และความสวยงาม
โดยสามารถแบ่งออกได้เป็นประเภทหลักๆ ดังนี้

กระเบื้องหลังคาคอนกรีต

กระเบื้องหลังคาคอนกรีตเป็นกระเบื้องหลังคาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย ผลิตจากคอนกรีตผสมเส้นใยสังเคราะห์ มีคุณสมบัติแข็งแรง ทนทานต่อสภาพอากาศได้ดี มีหลายสีให้เลือกสรร น้ำหนักค่อนข้างมาก ช่วยให้หลังคามีความมั่นคงแข็งแรง

กระเบื้องหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์

กระเบื้องหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ผสมปูนซีเมนต์ มีคุณสมบัติแข็งแรง ทนทานต่อสภาพอากาศได้ดี น้ำหนักเบากว่ากระเบื้องหลังคาคอนกรีต มีหลายสีให้เลือกสรร

กระเบื้องหลังคาดินเผา

กระเบื้องหลังคาดินเผาเป็นกระเบื้องหลังคาที่ผลิตจากดินเผา มีคุณสมบัติสวยงามเป็นธรรมชาติ ทนทานต่อสภาพอากาศได้ดี แต่มีน้ำหนักค่อนข้างมาก ต้องใช้โครงสร้างรับน้ำหนักที่แข็งแรง

กระเบื้องหลังคาเมทัลชีท

กระเบื้องหลังคาเมทัลชีทผลิตจากเหล็กเคลือบสี มีคุณสมบัติแข็งแรง ทนทานต่อสภาพอากาศได้ดี น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย แต่อาจเกิดเสียงดังเมื่อฝนตก

กระเบื้องหลังคาหญ้าเทียม

กระเบื้องหลังคาหญ้าเทียมผลิตจากพลาสติก มีคุณสมบัติสวยงามเป็นธรรมชาติ ทนทานต่อสภาพอากาศได้ดี น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย แต่อาจเกิดเสียงดังเมื่อฝนตกการเลือกกระเบื้องหลังคา

ในการเลือกกระเบื้องหลังคาควรพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

  1. สภาพอากาศ
    พื้นที่ที่เราอยู่มีสภาพอากาศอย่างไร เช่น ฝนตกชุก ลมแรง หรือมีหิมะตก ควรเลือกกระเบื้องหลังคาที่มีคุณสมบัติเหมาะสม โดยควรพิจารณาเทียบหลังคาเมทัลชีทกับหลังคากระเบื้อง
  2. งบประมาณ
    เรามีงบประมาณเท่าไร ควรเลือกกระเบื้องหลังคาที่มีราคาเหมาะสมกับงบประมาณ ควรทราบราคางานปูหลังคาเมทัลชีท และหลังคาประเภทอื่น ๆ
  3. ความสวยงาม
    ชอบกระเบื้องหลังคาแบบไหน สีอะไร ควรเลือกกระเบื้องหลังคาที่มีความสวยงามตรงตามความต้องการขั้นตอนการติดตั้งกระเบื้องหลังคา 

การติดตั้งกระเบื้องหลังคาเป็นงานก่อสร้างที่สำคัญอย่างหนึ่ง จำเป็นต้องอาศัยความชำนาญและความระมัดระวัง เพื่อให้ได้หลังคาที่แข็งแรง ทนทาน และสวยงาม

ขั้นตอนการติดตั้งกระเบื้องหลังคามีดังนี้

1. เตรียมพื้นผิวหลังคา

พื้นผิวหลังคาต้องมีความแข็งแรง เรียบเสมอกัน และไม่มีร่องรอยแตกร้าว หากพื้นผิวหลังคาไม่แข็งแรง จำเป็นต้องเสริมโครงสร้างรับน้ำหนักก่อนการติดตั้งกระเบื้องหลังคา

2. ติดตั้งแป

แปเป็นโครงสร้างที่ทำหน้าที่รับน้ำหนักของกระเบื้องหลังคา แปนิยมทำจากไม้หรือเหล็ก แปต้องมีขนาดและระยะห่างที่เหมาะสมกับประเภทของกระเบื้องหลังคา

3. ติดตั้งตะปูยึดกระเบื้องหลังคา

ตะปูยึดกระเบื้องหลังคาต้องมีขนาดและชนิดที่เหมาะสมกับประเภทของกระเบื้องหลังคา ตะปูยึดกระเบื้องหลังคาควรติดตั้งให้แน่นหนาเพื่อป้องกันกระเบื้องหลังคาหลุดร่วง

4. ติดตั้งกระเบื้องหลังคา

การติดตั้งกระเบื้องหลังคาให้เริ่มจากแถวแรกบริเวณเชิงชาย จากนั้นจึงติดตั้งแถวต่อๆ ไป โดยให้กระเบื้องหลังคาแต่ละแผ่นเหลื่อมกันเล็กน้อย เพื่อให้น้ำฝนไหลลงได้อย่างสะดวก

5. ติดตั้งครอบหลังคา

ครอบหลังคาทำหน้าที่ป้องกันน้ำฝนไหลย้อนเข้าไปในหลังคา ครอบหลังคานิยมทำจากไม้หรือเหล็ก ครอบหลังคาต้องติดตั้งให้แน่นหนาเพื่อป้องกันน้ำฝนไหลย้อนเข้าไปในหลังคา

6. ตรวจสอบความเรียบร้อย

หลังจากติดตั้งกระเบื้องหลังคาเสร็จแล้ว ควรตรวจสอบความเรียบร้อยของหลังคา โดยสังเกตดูว่ากระเบื้องหลังคาทุกแผ่นอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องหรือไม่ มีการชำรุดเสียหายหรือไม่ หากพบปัญหาควรแก้ไขให้เรียบร้อยก่อนใช้งาน


ร้านเฮียเชษฐจำหน่ายกระเบื้องลอนคู่คุณภาพดี หลากหลายรุ่น หลายสี หลายขนาด ตอบโจทย์ทุกความต้องการ หากคุณกำลังมองหากระเบื้องลอนคู่คุณภาพสูงในราคาที่เหมาะสม ที่ร้านเฮียเชษฐ เรามีความภูมิใจที่จะเสนอสินค้าที่ผ่านการคัดสรรอย่างดี เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกท่าน ด้วยทีมงานมืออาชีพของเราที่รอพร้อมให้บริการและให้คำแนะนำ เพื่อให้คุณได้เลือกกระเบื้องลอนคู่ที่เหมาะกับโครงการของคุณ

ซึ่งทางร้านของเรายังมีวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างจำหน่ายอีกหลากหลาย เช่น ปูนจิงโจ้สำหรับงานก่อสร้าง ฝ้าสมาร์ทบอร์ด รับประกันคุณภาพและราคาที่คุ้มค่า

สนใจติดต่อ 097-234-5734 Line id : @hiachetคำถามที่พบบ่อย FAQ
สินค้าจากร้านเฮียเชษฐมีอีกหลายประเภท สนใจติดต่อ


เฮียเชษฐ ตัวแทนจำหน่ายวัสดุก่อสร้างเพื่อผู้รับเหมาโดยเฉพาะ
นอกจากท่อ PVC แล้ว เฮียเชษฐยังจัดจำหน่ายสินค้าและอุปกรณ์ก่อสร้างทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องแกรนิตโต้, กระเบื้องยางกาวทาท่อPVCท่อพีพีอาร์ (ท่อPPR), ท่อ HDPE, ก๊อกน้ำ, วาล์วน้ำ, ถังเก็บน้ำ, แคล้มป์รัด, ปลั๊ก สวิตช์, สายแลน สายโทรศัพท์ สายไฟ และประตูม้วน รวมไปถึงเครื่องมือช่างและสินค้าฮาร์ดแวร์ทุกประเภท งานตกแต่งด้านสถาปัตยกรรม ได้แก่ วงกบ ประตู ไม้บัว ไม้ผนัง ราวบันได ไม้คิ้ว ไม้ปูพื้น สี และเหล็ก

Hiachet – ร้านขายวัสดุก่อสร้าง
ของผู้รับเหมา โดยผู้รับเหมา เพื่อผู้รับเหมา
บริการจัดส่งทั่วประเทศ


บริการจัดส่งทั่วประเทศฟรี ดูแลการจัดส่งสินค้าทุกประเภทถึงหน้าไซส์งาน

บทความล่าสุด