อัปเดตราคา บ่อพัก 2567 เลือกบ่อพักสำเร็จรูปยังไงให้เหมาะสม

งานระบบน้ำนั้นมีบ่อพักสำเร็จรูปเป็นหนึ่งในส่วนประกอบสำคัญ แต่วัสดุตัวนี้ก็มีหลายขนาด และหลายราคา บ่อพักให้คุณได้เลือก ดังนั้นจะเลือกอย่างไรดี เพื่อที่จะได้ใช้งานกันอย่างเหมาะสม และคุ้มค่ามากที่สุด วันนี้เราเตรียมทั้งข้อมูลเกี่ยวกับบ่อพัก รวมทั้งราคามาอัปเดต ให้คุณได้นำข้อมูลไปใช้ในการเลือกได้อย่างง่ายดายมากขึ้น

บ่อพักสำเร็จรูปมีความสำคัญอย่างไร?

บ่อพักสำเร็จรูปหรือบ่อพักคอนกรีต (Precast Manhole) เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ต้องใช้ในงานโครงสร้างระบบสาธารณูปโภคทั้งในบ้าน คอนโด โรงงาน รวมทั้งถนน ซึ่งราคา บ่อพักมีให้เลือกหลากหลายตามขนาดและคุณภาพ เพื่อนำมาวางระบบประปา ท่อระบายน้ำ ไปจนถึงการวางสายไฟใต้ดินได้เหมือนกันท่อเหล็ก

ความสำคัญของวัสดุและราคา ท่อปูนซีเมนต์นั้นก็เพื่อการใช้งานระบบที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะบ่อพักสามารถใช้เพื่อช่วยดักกรองฝุ่น ตะกอน สิ่งไม่พึงประสงค์ที่มากับน้ำเสียได้

สำหรับราคา บ่อพักสำเร็จรูป พร้อมฝาปิดนั้นจะขึ้นอยู่กับขนาด และคุณสมบัติที่เลือกมาใช้งาน แต่ถือว่ามีราคาหลากหลายให้เลือก เพราะเป็นวัสดุที่มักถูกเลือกใช้กับแทบทุกพื้นที่ ทำให้มีการออกแบบมาหลายรูปแบบ เพื่อให้ใช้งานได้อย่างครอบคลุมมากที่สุดนั่นเอง

บ่อพักสำเร็จรูป และราคา บ่อพักต่าง ๆ แบ่งได้กี่ประเภท

ก่อนที่จะสามารถวางแผนราคา บ่อพักได้ เราต้องทำความรู้จักกับประเภทของบ่อพัก ราคา ท่อคอนกรีตสําเร็จรูปกันก่อน ซึ่งในตอนนี้บ่อพักจะนิยมใช้กันอยู่ทั้งหมด 4 ประเภทด้วยกัน ดังนี้

บ่อพัก 1 ทาง

ราคา บ่อพักศสล แบบ 1 ทาง แน่นอนว่ามาพร้อมราคาที่ถูกที่สุด โดยจะมีลักษณะเป็นพ่อพักสี่เหลี่ยม เปิดเพียงช่องเดียว เหมาะกับการวางเพื่อเป็นจุดเริ่มต้นในงานโครงสร้าง หรือพวกงานวางระบบของท่อระบายน้ำ

บ่อพัก 2 ทาง

บ่อพักสําเร็จรูป ราคาพิเศษต้องยกให้แบบ 2 ทาง เพราะถือว่าเป็นตัวเลือกยอดนิยม รูปแบบของบ่อจะเป็นสี่เหลี่ยม มีการเปิดช่องเอาไว้ทั้งสองทาง โดยทั้งสองช่องจะอยู่ตรงกัน มักเอาไว้ตรงกลางของงานระบบ หรือเน้นวางเป็นระยะ เพื่อให้ง่ายต่อการดูแล ซึ่งแบบสองทางนั้นนอกจากจะมีแบบทั่วไปแล้ว ยังมีแบบเปิดช่องว่างแบบมุมตั้งฉากด้วย ซึ่งจะทำมุม 90 องศา ใช้ในการวางท่อภายในอาคารตามจุดหักเลี้ยว หรือใช้เพื่อการเปลี่ยนทิศ

บ่อพัก 3 ทาง

ท่อประเภทนี้จะเปิดช่องว่างเอาไว้ 3 ทาง ใช้ได้ทั้งเพื่อเปลี่ยนเส้นทาง และเพื่อเปิดเส้นทางให้ไปยังทิศตรงข้าม หรือทิศใหม่

บ่อพัก 4 ทาง

แบบสุดท้ายที่ได้รับความนิยมในการใช้งาน บ่อประเภทนี้จะมีช่องว่างเปิดเอาไว้ทุกด้าน ติดตั้งในช่วงระหว่างกลางของงานระบบ เพื่อทำการเปิดเส้นทางของท่อให้ไปทิศทางใหม่ได้หลาย ๆ ทิศนั่นเอง

บ่อพักสำเร็จรูปแบบไหน ราคา บ่อพักเท่าไหร่

ก่อนที่จะเริ่มใช้งานทุกคนต้องอยากรู้ก่อนแน่นอนว่าราคา บ่อพักเท่าไหร่ เพื่อที่จะใช้ราคาในการเลือกขนาดที่คุ้มค่า และวางแผนงบประมาณได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งแต่ละขนาดราคาเท่าไหร่มาดูกัน

 • บ่อพักสำเร็จรูป 30×30 ราคาแบบต่าง ๆ 
 • แบบพร้อมฝา 250 บาท
 • บ่อพักสำเร็จรูป 40×40 ราคาแบบต่าง ๆ 
 • แบบพร้อมฝา 300 บาท
 • บ่อพักสําเร็จรูป 40×50 ราคาแบบต่าง ๆ
 • แบบพร้อมฝา 380 บาท
 • บ่อพักสำเร็จรูป 60×60 ราคาแบบต่าง ๆ 
 • แบบ 1 – 4 ทาง ราคาเริ่มต้นที่ 3,638 บาท
 • บ่อพักสําเร็จรูป 80×80 ราคาแบบต่าง ๆ 
 • แบบ 1 ทาง 1,500 บาท 
 • แบบ 2 ทาง 1,625 บาท 
 • แบบ 3 ทาง 1,625 บาท
 • บ่อพักสําเร็จรูป 100×100 ราคาแบบต่าง ๆ 
 • แบบ 1 ทาง 2,250 บาท 
 • แบบ 2 ทาง 2,375 บาท 
 • แบบ 3 ทาง 2,375 บาท

หมายเหตุ : หากคุณต้องการาคาของบ่อพักตามคุณสมบัติที่ต้องการ พร้อมทั้งการจัดส่ง และจำนวนของการสั่งซื้อสามารถติดต่อกับฝ่ายขายของทาง HIACHET ได้เพื่อข้อมูลที่ครบถ้วนและรวดเร็วทันใจ

คุณสมบัติของบ่อพักสำเร็จรูปที่ดีต้องเป็นอย่างไร

ราคา บ่อพักขึ้นอยู่กับขนาดพร้อมทั้งจำนวนของการสั่งซื้อ แต่ไม่ว่าจะได้ราคาเท่าไหร่ทุกบ่อพักที่คุณได้มาใช้งานนั้นต้องมาพร้อมคุณสมบัติเหล่านี้ เพื่อเป็นการการันตีถึงคุณภาพ มีคุณสมบัติไหนบ้างที่ต้องมีมาดูกัน

สภาพต้องสมบูรณ์

ก่อนที่จะเริ่มใช้งานคุณจำเป็นที่จะต้องตรวจสอบสภาพของบ่อพักทุกชิ้นก่อน เพื่อตรวจสอบดูว่าไม่มีรอยแตกหัก หรือจุดชำรุด รั่วซึม เพราะเมื่อนำไปไว้ในงานระบบแล้วการมีความเสียหายแม้เพียงเล็กน้อยก็อาจส่งผลกับโครงสร้างส่วนอื่นได้ และแน่นอนว่าการแก้ไขยากกว่าการติดตั้ง ไม่เหมือนเวลาก๊อกทั่วไปรั่วที่แก้ได้ง่ายกว่า ซึ่งหากไม่ตรวจสภาพให้ดีอาจทำให้คุณเสียเวลาในการซ่อมแซมในภายหลังได้

กระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน

การมองหาบ่อพักที่ผลิตมาจากโรงงานที่น่าเชื่อถือ มีกระบวนการผลิตที่ทันสมัย และได้มาตรฐาน ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการใช้งาน และบ่งบอกถึงความคุ้มค่าในงบประมาณที่คุณจ่ายไปได้เป็นอย่างดี ยิ่งกับการใช้งานหนัก ๆ อย่างระบบท่อด้วยแล้วมาตรฐานเป็นเรื่องที่ไม่ควรละเลย

ผู้ผลิตและจำหน่ายที่ไว้ใจได้

แนะนำว่าให้คุณเลือกผู้ผลิตและจัดจำนหน่ายบ่อพักที่น่าเชื่อถือ เพราะกลุ่มธุรกิจเหล่านี้จะมาพร้อมความรู้ และความเข้าใจในเรื่องของการเลือกวัสดุไปใช้งานเป็นอย่างดี ซึ่งคุณสามารถใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญเหล่านี้ได้ พร้อมทั้งยังสามารถแนะนำอุปกรณ์ที่เหมาะสมเพิ่มเติมมาให้คุณได้ใช้งานกันอีกด้วย ดังนั้นเลือกซื้อบ่อพักกับ HIACHET รับรองว่าอุ่นใจ ปลอดภัยในทุกขั้นตอนอย่างแน่นอน

ข้อดีของการใช้บ่อพักสำเร็จรูป

เมื่อได้ทั้งราคา บ่อพัก และข้อมูลเกี่ยวกับบ่อพักกันไปเรียบร้อยแล้ว เรามาดูข้อดีของการเลือกใช้บ่อพักสำเร็จรูปกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง ตรงกับความต้องการของคุณมากน้อยแค่ไหน เพื่อเป็นการสรุปให้ชัดเจนว่าวัสดุประเภทนี้เหมาะกับการเลือกใช้งานของคุณ

เป็นสินค้าที่มีมาตรฐาน

การที่จะผลิตบ่อพักออกมาจำหน่ายได้นั้นต้องผ่านการตรวจสอบตามมาตรฐานต่าง ๆ มากมาย และต้องผ่านมาตรฐาน มอก. ก่อนถึงจะสามารถวางขายได้อย่างถูกต้อง ซึ่งมาตรฐานนี้สามารถช่วยเพิ่มความมั่นใจในการเลือกใช้งานให้กับคุณได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าเลือกใช้คู่กับถังเก็บน้ำที่มีมาตรฐาน ยิ่งทำงานร่วมกันได้ยาวนานมากขึ้น

มาพร้อมความทนทาน

บ่อพักนั้นผลิตมาด้วยกระบวนการควบคุมคุณภาพ จึงมั่นใจได้เลยว่าเป็นวัสดุที่ออกแบบมาเพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ยิ่งถ้าเป็นประเภทที่มีการเสริมเหล็กด้านในบอกเลยว่าใช้งานได้คุ้มเกินราคาอย่างแน่นอน

รั่วซึมได้ยาก

ถ้าคุณต้องวางระบบที่อยู่ใต้ถนน เสี่ยงต่อการถูกกระแทก และเปียกชื้น การเลือกวัสดุนี้ไปใช้จะช่วยเพิ่มความสามารถให้งานระบบ ไปพร้อมกับไม่รั่วซึมจนทำให้เกิดความเสียหายได้เป็นอย่างดี เพราะผ่านการทดสอบคุณภาพ รอยรั่ว รอยร้าวมาเป็นที่เรีนบร้อยแล้วนั่นเอง

ติดตั้งง่าย

เมื่อเลือกใช้วัสดุนี้จะช่วยประหยัดเวลาและแรงงานไปได้เป็นอย่างดี เพราะออกแบบมาเพื่อให้ง่ายต่อการติดตั้งใช้งาน ไม่ต้องรอคอนกรีตแข็งตัว เชื่อมต่อแล้วเริ่มใช้งานระบายน้ำกันได้ทันที

มองหาบ่อพักและวัสดุก่อสร้างแบบครบวงจรต้องที่ HIACHET

บ่อพักนั้นมีหลายขนาด และหลายแบบให้คุณได้เลือก ดังนั้นเข้ามาเลือกที่ร้าน HIACHET กันดีกว่ารับรองว่าไว้ใจได้ในเรื่องคุณภาพอย่างแน่นอน เพราะเราคัดเฉพาะสินค้าที่ดี และได้มาตรฐานเท่านั้นมาให้คุณ ที่สำคัญเราพร้อมให้ราคาพิเศษ เพื่อช่วยให้คุณคุมงบประมาณได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย

หากสนใจเข้าชมสินค้าหรือสั่งซื้อสามารถเข้ามาได้ที่เว็บไซต์ร้านเฮียเชษฐ หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 020 922 790 ( 5 คู่สาย ) และที่ LINE @hiachet

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับบ่อพักแบบต่าง ๆ

ราคาบ่อพักสําเร็จรูป 60×60 ราคาเท่าไหร่

สำหรับราคาของบ่อพักที่มาพร้อมขนาด 60×60 นั้น มีให้เลือกทั้งแบบ 1 – 4 ทาง ราคาเริ่มต้นที่ 3,638 บาท ซึ่งราคาจะขึ้นอยู่กับปริมาณการสั่งและการขนส่งอีกครั้งหนึ่ง ดังนั้นสามารถสอบถามขอใบประเมินราคาเพื่อคำนวณความคุ้มค่ากันก่อนได้

บ่อพักสําเร็จรูป 80×80 ราคาเท่าไหร่

สำหรับราคามาตรฐานของบ่อพัก 80×80 ในตอนนี้มีราคาเริ่มต้นที่ แบบ 1 ทาง 1,500 บาท  แบบ 2 ทาง 1,625 บาท  และแบบ 3 ทาง 1,625 บาท

บ่อพัก 40×40 ราคาเท่าไหร่

บ่อพักขนาด 40×40 ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 300 บาทขึ้นไป ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเลือกแบบกี่ทางนั่นเอง

ราคาบ่อพักสําเร็จรูป มอกเท่าไหร่

ในส่วนของราคาบ่อพักที่ได้มาตรฐาน มอก. นั้นมีเริ่มต้นกันตั้งแต่หลักร้อยสำหรับขนาดเล็กที่นิยมเลือกมาใช้ในครัวเรือน แต่ราคาที่แน่นอนนั้นจะต้องขึ้นอยู่กับขนาด จำนวนการสั่ง พร้อมทั้งการขนส่งอีกครั้งหนึ่ง

Similar Posts