กระเบื้องห้องน้ำ

วิธีเลือกสีกระเบื้องห้องน้ำ สีอะไรให้เหมาะกับบ้าน

สำหรับมือใหม่หัดแต่งบ้านแล้ว แต่ละห้องของบ้านมักมีความสำคัญอยู่เสมอครับ เริ่มต้นที่ห้องแรกอย่าง “ห้องน้ำ” วันนี้เราจะมาพูดถึงการเลือกที่กระเบื้องที่เหมาะสมกับบ้านกันครับ หลายคนมักให้ความสำคัญกับการเลือกกระเบื้องที่วัตถุชั้นดี พื้นผิวคุณภาพดีเพื่อความปลอดภัยกับคนในบ้าน แต่สิ่งหนึ่งที่ควรคำนึงไม่แพ้กัน นั่นคือเรื่องของสีกระเบื้องที่เหมาะกับบ้าน เพราะนอกจากจะทำให้ห้องน้ำในบ้านดูสวยงาม ยังช่วยให้คุณรู้วิธีเลือกสีกระเบื้องห้องน้ำอย่างถูกต้องอีกด้วยครับ

หากคุณกำลังมองหา กระเบื้องห้องน้ำที่ราคาถูก และมีคุณภาพ อยู่ล่ะก็ ทาง Hiachet ของเรามีกระเบื้องห้องน้ำสีต่างๆมากมาย ให้คุณได้เลือกดูอยู่นะ! คลิกเข้าไปเพื่อดูเพิ่มเติมได้เลย

วิธีเลือกสีกระเบื้องห้องน้ำ สีแบบไหนถึงจะเหมาะกับบ้านเราที่สุด?

สีกระเบื้องห้องน้ำ

อีกหนึ่งคำถามที่คนรักบ้าน มักจะเข้ามาปรึกษาช่างเป็นกระจำครับว่า ควรเลือกกระเบื้องห้องน้ำสีอะไรดี? เพราะสีที่วางขายเยอะจนเลือกไม่ถูก? และดูเหมือนจะเหมาะกับห้องน้ำไปเกือบทุกสีเลย แนะนำว่าก่อนจะเลือกสีกระเบื้องสำหรับปูห้องน้ำในบ้านใหม่ ลองทำตามนี้ดูนะครับ

  • ควรเลือกทีโทนสว่าง การเลือกสีกระเบื้องสำหรับปูที่ห้องน้ำใหม่สำหรับพื้นที่ห้องน้ำที่ค่อยข้างเล็ก แนะนำให้ลองเลือกสีในโทนสว่าง สีคลีนดูครับ เช่น สีขาว ทีครีม สีฟ้าอ่อนหรือโทนสีที่อ่อน  โทนสีลักษณะเช่นนี้จะช่วยให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้นครับ นอกจากนี้ยังทำให้ห้องดูมีมิติขึ้นและไม่อึดอัดอีกด้วย
  • ควรเลือกที่ตัดกันชัดเจนเพียงไม่กี่สี  สำหรับห้องน้ำที่มีพื้นที่กว้างขึ้นมาหน่อย เทคนิคการเลือกใช้สีเพื่อความสวยงาม ควรเลือกใช้เพียงไม่กี่สีที่ช่วยคลุมโทนห้องน้ำหรือตัดกันชัดเจน การเลือกใช้สีสันตกแต่งหลากหลายโทน จะให้ความรู้สึกว่า ห้องน้ำไม่สบายตามีความอึดอัดได้ครับ

**นอกจากนี้ หากบางบ้านมีการเลือกสีสันที่ตัดกันชัดเจนแล้ว อีกเคล็ดลับให้การปูพื้นกระเบื้องในเฉดสีที่เหมาะสม แนะนำว่าให้ดูจากบริเวณที่ใช้งาน เช่น หากบริเวณนั้นเป็นพื้นที่เปียกและมักเจอคราบสกปรก เจ้าบ้านควรเลือกใช้กระเบื้องสีเข้มปูพื้นบริเวณนั้นแทนครับ (สีที่ไม่กลัวสกปรก) จะช่วยให้คุณทำความสะอาดง่ายขึ้น**

  • ควรเลือกสีโทนเรียบง่ายหากงบไม่เยอะ อีกหนึ่งข้อที่สำคัญเลยครับ ถึงแม้ว่าบ้านจะต้องสวยแค่ไหน แต่ถ้าไม่อยากให้งบปลายบาน แนะนำเลยว่า ควรเลือกสีกระเบื้องและดีไซน์กระเบื้องโทนเรียบง่ายครับ เพราะถ้าในอนาคตกระเบื้องในห้องน้ำคุณ เกิดชำรุดเสียหายไป คุณจะได้ตามซื้อกระเบื้องใหม่ในโทนสีนั้นๆได้ง่ายครับ แถมยังได้ในราคาถูกอีกด้วย เพราะเป็นกระเบื้องที่วางขายอยู่ทุกที่

ห้องน้ำ

เลือกซื้อสีกระเบื้องจนเพลินแล้ว อย่าลืมดูเรื่องพื้นผิวความปลอดภัยด้วยนะครับ เพราะห้องน้ำเป็นบริเวณที่ลื่นง่าย การเลือกกระเบื้องต้องดูเรื่องพื้นสัมผัสของกระเบื้องกับสีควบคู่กันนะครับ

หากคุณกำลังกังวลว่า จะต้องจ้างช่างมาช่วยปูกระเบื้องในห้องน้ำดีไหม แล้วถ้าจะทำเองจะยากไปไหม อยู่ล่ะก็ ทาง Hiachet มีบทความดีๆ ที่จะมาช่วยคุณได้ คลิกเข้าไปเพื่อศึกษาเพิ่มเติมได้เลย