ราคาปูกระเบื้อง ปี2566

ราคาปูประเบื้องพื้นและผนัง

หมายเหตุ : ราคาเป็นเรทราคาในการจ้างช่างทั่วไป หรือผู้รับเหมาขนาดเล็ก ถ้าเป็นบริษัทก็ต้องเผื่อค่าความเสี่ยงไปให้กับทางบริษัทด้วย และราคานี้ไม่รวมค่ากระเบื้องปูพื้น ถ้ามีปริมาณพื้นที่มากขึ้น ราคาก็จะถูกลงตามลำดับ

ขนาดกระเบื้องค่าแรงอย่างเดียวค่าแรง+ปูน ทราย
30×30 ซม.200-300 บาท/ตารางเมตร300-400 บาท/ตารางเมตร
60×60 ซม.250-350 บาท/ตารางเมตร350-450 บาท/ตารางเมตร
60×120 ซม.300-400 บาท/ตารางเมตร400-500 บาท/ตารางเมตร


ปัจจัยที่ทำให้ราคาปูกระเบื้องต่างกัน

เนื่องจากราคาของการปูกระเบื้องขึ้นอยู่กับพึงพอใจของทั้งสองฝ่ายคือผู้ว่าจ้างและผู้ถูกจ้าง ดังนั้นเฮียจะขอแนะนำปัจจัยต่างๆที่เป็นหลักเกณฑ์ว่าราคาปูกระเบื้องจะถูกลงหรือแพงขึ้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยใดบ้าง

ขนาดของกระเบื้อง

ขนาดกระเบื้องส่งผลต่อราคาทางตรงก็เพราะว่า ยิ่งขนาดกระเบื้องใหญ่ การปูกระเบื้องนั้นก็จะยิ่งยากขึ้นไปด้วยที่จะทำให้กระเบื้องนั้นได้ระดับและออกมาสวยงาม ทำให้ปริมาณงานที่ช่างปูกระเบื้องได้ในแต่ละวันเมื่อคิดเป็นตารางเมตรแล้วจะน้อยกว่าการปูกระเบื้องขนาดเล็กที่จะสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว

ความยากง่ายของงาน

ความยากง่ายของงานหมายถึงพื้นที่จะปูกระเบื้องนั้นมีรายละเอียดมากน้อยเพียงใด เช่นถ้ารูปทรงของห้องมีเหลี่ยมมาก หรือกระเบื้องมีการปูสลับลาย ต้องนำสีอื่นมาตัดแล้วปูสลับกันเพื่อความสวยงาม ช่างก็ต้องคิดราคาเพิ่มขึ้น เนื่องจากความซับซ้อนของงานจะทำให้ได้เนื้องานในแต่ละวันน้อยลง

สภาพหน้างาน

คำว่าสภาพหน้างานในที่นี้หมายถึง สภาพพื้นที่เอื้ออำนวยต่อการทำงานขนาดไหน ซึ่งอาจจะเป็นหน้างานอยู่ชั้นสูงๆ ต้องใช้ลิฟท์ก่อสร้างที่ต้องรอคิวนานๆ หรืออาจจะเป็นการที่ต้องขนกระเบื้องและปูนทรายขึ้นบันไดหลายๆชั้น เพราะนั่นหมายถึงช้างต้องออกแรงเพิ่มเติม ทำให้ราคาต้องแพงขึ้นไปด้วยนั่นเอง

คุณภาพงาน

ช่างฝีมือดี ย่อมมีราคาที่เค้าพอใจที่จะรับในระดับหนึ่งที่แพงกว่าราคาตลาดทั่วไป เพราะฉะนั้นแล้วถ้าเราต้องการงานเนี๊ยบ หรืองานแบบพรีเมี่ยมก็ต้องเต็มใจที่จะจ่ายราคาที่แพงกว่าราคามาตรฐานทั่วไป เพราะของถูกและดี ไม่มีอยู่จริง ถ้าเราจ่ายราคาต่ำนั่นก็หมายถึงคุณภาพงานตามราคาท่จ่ายด้วยเช่นกัน

สินค้าจากร้านเฮียเชษฐมีอีกหลายประเภท สนใจติดต่อ


เฮียเชษฐ ตัวแทนจำหน่ายวัสดุก่อสร้างเพื่อผู้รับเหมาโดยเฉพาะ
นอกจากท่อ PVC แล้ว เฮียเชษฐยังจัดจำหน่ายสินค้าและอุปกรณ์ก่อสร้างทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องแกรนิตโต้, กระเบื้องยางกาวทาท่อPVCท่อพีพีอาร์ (ท่อPPR), ท่อ HDPE, ก๊อกน้ำ, วาล์วน้ำ, ถังเก็บน้ำ, แคล้มป์รัด, ปลั๊ก สวิตช์, สายแลน สายโทรศัพท์ สายไฟ และประตูม้วน รวมไปถึงเครื่องมือช่างและสินค้าฮาร์ดแวร์ทุกประเภท งานตกแต่งด้านสถาปัตยกรรม ได้แก่ วงกบ ประตู ไม้บัว ไม้ผนัง ราวบันได ไม้คิ้ว ไม้ปูพื้น สี และเหล็ก

ซื้อขอให้ช่างรับแต่ค่าแรงได้ไหม?

เจ้าของงานก็อยากประหยัดให้ช่างรับแต่ค่าแรง การจ่ายช่างแต่ค่าแรงแล้วเราเป็นคนซื้อของให้ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยแบ่งออกเป็น2แบบ คือซื้อให้แต่กระเบื้อง หรือซื้อให้ทั้งกระเบื้อง ปูนทราย รวมไปถึงยาแนว ทั้งนี้การที่เราประหยัดตรงนี้เพียงเล็กน้อยบางครั้งอาจจะไม่คุ้มกับการที่เราต้องหารถกระบะ ขับรถออกไปเพื่อซื้อของให้ช่าง ก็ต้องพิจารณาตรงนี้กันด้วย

ซื้อกระเบื้องให้ ช่างซื้อปูน ทราย

วิธีนี้เป็นที่นิยมที่สุดสำหรับการจ้างช่างปูกระเบื้อง คือเราซื้อให้เฉพาะกระเบื้อง วัสดุอุปกรณ์ที่เหลือทั้งหมดช่างจะเป็นคนจัดซื้อเอง คือปูน ทราย ยาแนว แต่เนื่องจากการที่งานปูกระเบื้องทำด้วยมือของคน ทำให้ก็มีโอกาสผิดพลาดได้ เพราะฉะนั้นตอนที่ซื้อกระเบื้องเราก็จำเป็นที่จะต้องเผื่อเศษ หรือความเสียหายให้ช่างด้วย เพราะถ้าช่างรับเหมาค่ากระเบื้องไปด้วยเค้าก็จะต้องมีส่วนนี้บวกเข้าไป

ซื้อทั้งกระเบื้องและปูน ทราย ให้ช่างรับแต่ค่าแรง

เงื่อนไขนี้ส่วนใหญ่จะใช้กับบริษัทรับเหมาก่อสร้างต่างๆ เพราะทางบริษัทจะมีคอนแทคในการซื้อวัสดุ อุปกรณ์ต่างๆได้ในราคาที่ถูกอยู่แล้ว ดังนั้นช่างที่รับงานจากบริษัทก็จะรับแต่ค่าแรงเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งราคาที่ช่างรับจากเรทปกติ ก็จะลดราคาลงไป 80-100บาท/ตารางเมตร เพราะไม่จำเป็นต้องซื้อวัสดุ อุปกรณ์เอง

คลิกเพื่อพูดคุยกับเฮียเชษฐ

หรือสายด่วนโทร 020-922-790

บทความล่าสุด